vnFXtoday>Tin vàng>nội dung

Khảo sát vàng Kitco: vàng được dự đoán vẫn có thể sẽ vượt qua mốc 2.000 USD

By vnFXtoday 08/01/2020 16:53:17

Thị trường vàng đang ghi nhận hiệu suất hàng tháng tốt nhất trong hơn 8 năm. Mặc dù các nhà đầu tư bán lẻ có kỳ vọng mạnh mẽ về đà đẩy giá vàng tăng cao hơn, tâm lý của các nhà phân tích Phố Wall đã bắt đầu thay đổi.

Cuộc khảo sát do Kitco News thực hiện được công bố vào thứ Sáu (31 tháng 7) cho thấy mặc dù hầu hết các nhà phân tích Phố Wall vẫn lạc quan về giá vàng vào tuần tới, mức độ phổ biến đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai tháng. Ngược lại, sự lạc quan trong cuộc khảo sát đã đạt mức cao kỷ lục vào đầu tháng Bảy.

Trong bán lẻ, không chỉ các nhà đầu tư lạc quan về vàng, mà mức cao lịch sử cũng đã thu hút sự quan tâm mới trên thị trường vàng. Phản ứng từ các nhà đầu tư bán lẻ đạt mức cao nhất trong hơn hai năm.

Nhiều nhà phân tích tin rằng có khả năng điều chỉnh ngắn hạn về giá vàng. Họ chỉ ra rằng vẫn còn những lý do cơ bản mạnh mẽ khiến giá vàng vượt quá 2.000 USD.

"Giá đang trở nên quá nóng. 2.000 USD có thể là một mức hấp dẫn. Các thương nhân kiếm lợi nhuận ở mức đó, nhưng chính sách tiền tệ toàn cầu và mất giá tiền tệ sẽ tiếp tục hỗ trợ giá cho phần còn lại của năm nay", Eugen Weinberg, người đứng đầu nghiên cứu hàng hóa tại Commerzbank, cho biết.

Tuần này, 17 chuyên gia Phố Wall đã tham gia vào cuộc khảo sát, trong đó 10 (59%) dự kiến giá vàng sẽ tăng. Ba nhà phân tích (18%) dự đoán rằng giá sẽ giảm. Đồng thời, bốn nhà phân tích (24%) dự đoán giá vàng sẽ giao dịch đi ngang.

Việc bỏ phiếu trực tuyến do các nhà đầu tư thông thường đã nhận được tổng cộng 2.075 phiếu bầu. Trong số những người được hỏi, 1.375 (66%) dự kiến giá vàng sẽ tăng trong tuần tới. 385 người khác (19%) dự đoán giá vàng sẽ giảm và 315 người (15%) là trung lập.


Nguồn: Kitco

Phố Wall và người Mỹ bình thường đã dự đoán giá vàng sẽ tăng trong tuần giao dịch hiện tại và họ không thất vọng nữa. Vào thứ Sáu, hợp đồng tương lai vàng COMEX đóng cửa tăng khoảng 1%, làm mới kỷ lục đóng cửa cao tới gần 1986 USD / ounce và ghi nhận mức tăng hàng tháng lớn nhất kể từ năm 2012 với mức tăng tích lũy hơn 10%. Giá vàng tăng hơn 5% trong tuần thứ hai liên tiếp.

Giám đốc điều hành quản lý tài sản của Ngân hàng Hoàng gia Canada, George Gero cho biết do đà tăng mạnh của thị trường, rất khó để thấy giá vàng giảm trong ngắn hạn.

"Hiện tại, vàng là công cụ phòng ngừa rủi ro duy nhất dưới sự mất giá của tiền tệ", ông nói.

Tuy nhiên, Gero nói thêm rằng trong môi trường hiện tại, vàng sẽ là một giao dịch khó khăn, khi giá vàng đạt mức cao kỷ lục và biến động tăng. Ông nói rằng các nhà đầu tư cần phải có một tầm nhìn chiến lược hơn, mua vào giảm giá và kiếm lợi nhuận sau các cuộc tăng giá.

Phillip Streible, chiến lược gia thị trường chính của  Blue Line Futures, cũng khuyến nghị các nhà đầu tư mua trên thị trường chứng khoán. Ông nói thêm rằng sự điều chỉnh đơn giản hiện tại của thị trường cho thấy sức mạnh tiềm năng.

Ông ấy nói, "Tôi không nghĩ bạn nên mua ở điểm đột phá trên 2.000 USD. Bạn có nguy cơ mua ở điểm cao. Mua trên dips với giá khoảng 1.900 USD."

Các nhà phân tích với quan điểm trung lập tin rằng 2.000 USD là một trở ngại lớn trong thời gian tới.

Nhà phân tích nghiên cứu cấp cao của FXTM Lukman Otunuga cho biết: "Giá vàng có thể bất ngờ phá vỡ rào cản tâm lý 2.000 USD vào tuần tới. Tuy nhiên, vàng có vẻ quá mua nghiêm trọng và có thể cần điều chỉnh trước khi thách thức mức cao lịch sử này."

Họ nói rằng những người cho rằng giá vàng tăng trên thị trường tin rằng giao dịch vàng đang ngày càng trở nên đông đúc.

"Thế giới muốn đi lâu dài", Frank McGhee, một nhà giao dịch kim loại quý tại Alliance Financial, nói.

TIN HOT

Theo dõi chúng tôi