vnFXtoday>Tin vàng>nội dung

Giá vàng giảm hơn 20 USD/ounce và JPY cũng giảm hơn 100 điểm ngày 31/7

By vnFXtoday 07/31/2020 23:17:59

Thứ sau, ngày 31/7, giá vàng tiếp tục giảm và hiện đang tiến đến mốc 1960, giảm hơn 20 USD từ mức cao nhất trong ngày. Khi giá vàng giảm, USD/JPY cũng tăng trở lại, đạt mức cao nhất là 105,62 và tăng hơn 100 điểm.

Biểu đồ giá vàng trong 30 phút

Giá vàng gần đây đã tăng quá nhanh và có nhu cầu giải quyết lợi nhuận lâu dài. Một khi giá vàng không còn có thể vượt qua mốc 2.000 USD, cần phải cảnh giác với khả năng thị trường có thể biến động mạnh.

Từ quan điểm kỹ thuật, biểu đồ giá vàng trong 30 phút, nếu giá vàng tiếp tục tăng, ngưỡng kháng cự cao hơn sẽ ở mức 1980/83. Sau khi đột phá, nó có thể kiểm tra thêm mức thoái lui của Fibonacci 123,6% ở 1998,62. 

Nếu giá vàng đi xuống, mức hỗ trợ gần nhất bên dưới là mức thoái lui Fib 78,6% ở 1965,23. Sau khi giá giảm xuống dưới mức này, nó sẽ tiếp tục giảm xuống mức thoái lui Fibre 61,8% gần mức 1952,76.

Về mặt tin tức, do báo cáo thu nhập mạnh mẽ của các cổ phiếu Mỹ, Facebook, Apple, Amazon, Alphabet và các đại gia công nghệ lớn khác vào thứ năm, chứng khoán Mỹ đã tăng lại. Apple tăng khoảng 7% và giá cổ phiếu của nó đã lập kỷ lục mới. Facebook tăng khoảng 9%. Lợi nhuận ròng trong quý II tăng gần 100% so với cùng kỳ năm trước.

Mặc dù tình hình hiện tại của dịch COVID-19 là nghiêm trọng và những bất ổn lớn như rủi ro chính trị vẫn tồn tại, báo cáo tài chính mạnh mẽ của các cổ phiếu công nghệ và sự hồi phục của tâm lý thị trường cũng trở thành lý do khiến giá vàng giảm.

Tuy nhiên, giá vàng vẫn có xu hướng tăng: 

ANZ kỳ vọng rằng giá vàng sẽ tăng lên 2.300 USD/ounce trong 6 đến 12 tháng tới. Ngân hàng chỉ ra rằng những kỳ vọng của thị trường đối với sự phục hồi nhanh chóng của nền kinh tế toàn cầu đang dần tan biến và nhu cầu phòng ngừa rủi ro thị trường sẽ tăng trở lại.

Commerzbank cho biết giá vàng có thể đạt mức cao mới và sẽ còn tăng cao hơn nữa.

Nhà phân tích Carsten Fritsch của Commerzbank Đức cho biết, quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang sẽ cung cấp thêm lực đẩy cho giá vàng. "Rõ ràng Fed sẽ duy trì lãi suất thấp trong một thời gian dài và sẽ tiếp tục chống khủng hoảng với chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo. Tình hình này sẽ không thay đổi trong tương lai gần, điều đó có nghĩa là giá vàng sẽ tiếp tục được đẩy lên".

Ngoài ra, Jim Rickards, tác giả của "Cuộc chiến tiền tệ", tin rằng vào năm 2025, giá vàng có thể tăng lên 15.000 USD/ounce.

Peter Schiff, Giám đốc điều hành của Euro Pacific Capital, cho biết từ góc độ dữ liệu trong quá khứ, tỷ lệ của chỉ số Dow Jones so với giá vàng cho thấy giá vàng vẫn có xu hướng tăng.

Tuy nhiên, cũng có những tiếng nói khác nhau trên thị trường: 

Aaron Odier, một ngân hàng tư nhân Thụy Sĩ, tin rằng lãi suất thực ở Mỹ là cơ sở để đẩy giá vàng lên cao nhưng lãi suất thực là âm sẽ không tồn tại mãi mãi.

Samy Chaar, nhà kinh tế trưởng của Bologna Odier, nói rằng nhóm của ông đã bán được một nửa vị trí vàng dù giá vàng đã đạt mức cao kỷ lục.

Ngoài ra, Zero Hedge đã viết rằng Andreas Steno Larsen, một chiến lược gia tại Ngân hàng Liên minh Bắc Âu ở Thụy Điển, cũng tuyên bố rằng vị trí vàng dài hạn đã bị thanh lý.

Lý do là chỉ số RIS của giá vàng đã đạt 85 vài ngày trước, đây là lần thứ năm xảy ra hiện tượng mua quá mức nghiêm trọng như vậy kể từ năm 2000. Theo các tín hiệu giao dịch của Bloomberg, trong bốn lần giảm trước đó, giá vàng sẽ giảm trung bình 0,83% trong 10 ngày tới.

Zero Hedge cũng đăng bài về Gartman, vua hàng hóa với tiêu đề là chỉ số nghịch đảo, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Fox Business News, ông đã kiếm được lợi nhuận và rút khỏi thị trường.

TIN HOT

Theo dõi chúng tôi