vnFXtoday>Tin vàng>nội dung

Giá vàng bất ngờ lao dốc xuống gần 20 USD/ounce sau khi ghi nhận mức tăng lớn nhất trong tám năm rưỡi

By vnFXtoday 07/31/2020 23:29:51

Thứ sau, ngày 31/7, giá vàng ghi nhận mức tăng hàng tháng lớn nhất trong tám năm rưỡi. Khi nền kinh tế Mỹ bị ảnh hưởng bởi sự bùng phát của dịch COVID-19, đồng USD đã cực kỳ suy yếu.

Giá vàng đã giảm gần 20 USD trong ngắn hạn xuống còn 1.959,63 USD/unce và sau đó tăng trở lại.

Biểu đồ giá vàng 30 phút

Vào thứ ba, giá vàng đã đạt mức cao kỷ lục 1980,57 USD/ounce và nó đã tăng gần 11% từ đầu tháng đến nay, được thiết lập để thiết lập mức tăng lớn nhất hàng tháng kể từ tháng 1/2012.

Giá bạc cũng tăng 2,4% lên 24,11 USD/ounce, tăng hơn 30% trong tháng này và dự kiến sẽ ghi nhận mức tăng lớn nhất hàng tháng kể từ năm 1982. Sự phục hồi của hoạt động công nghiệp hy vọng sẽ thúc đẩy giá bạc tăng thêm.

Michael Hewson, nhà phân tích thị trường chính tại CMC Anh, cho biết: "Hiện tại, vàng là một tài sản lưu trữ giá trị lớn".

Đồng USD từng được coi là tài sản an toàn của các nhà đầu tư, bây giờ sẽ trải qua sự sụt giảm lớn nhất hàng tháng trong 10 năm qua. Đồng USD giảm làm cho vàng có giá trị bằng đồng USD rẻ hơn đối với các nhà giao dịch nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Dữ liệu của Mỹ cho thấy GDP quý II chịu sự co lại tồi tệ nhất trong ít nhất 73 năm và tỷ lệ thất nghiệp tăng cao. Việc tổng thống Trump đưa ra ý kiến hoãn cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 cũng giáng một đòn mạnh vào đồng USD.

Hewson nói: "Sự lạc quan của sự phục hồi hình chữ V đã biến mất và giá vàng đang được hưởng lợi từ đó. Giá vàng có thể sẽ đạt 2.000 USD/ounce trong một khoảng thời gian tương đối ngắn".

Giá vàng tăng gần đây đã đưa mức tăng trong năm nay lên 30%. Giá vàng đã bị thúc đẩy bởi lãi suất toàn cầu thấp do các biện pháp kích thích quy mô lớn được áp dụng bởi các ngân hàng trung ương. Vàng được coi là tài sản chống lại lạm phát và mất giá tiền tệ.

Bank of America cho biết hôm thứ sáu rằng các nhà quản lý quỹ đã phân bổ 3,9 tỷ USD cho vàng, một dòng tiền hàng tuần lớn thứ hai trong lịch sử.

TIN HOT

Theo dõi chúng tôi