vnFXtoday>Tin vàng>nội dung

TD Securities kỳ vọng lạm phát dài hạn giúp tăng giá vàng

By vnFXtoday 06/30/2020 09:49:12

Các chuyên gia của FXStreet nhận định rằng sự phục hồi vừa phải trên thị trường chứng khoán toàn cầu đã làm suy yếu nhu cầu đối với các tài sản trú ẩn an toàn truyền thống, cùng với sự gia tăng mạnh về lợi suất trái phiếu Mỹ, vàng đã không thể mở rộng hoàn toàn trước đó.

Tuy nhiên, hy vọng về sự phục hồi đáng kể của hình chữ V của nền kinh tế toàn cầu đã dần mờ nhạt và áp lực bán lên đồng bạc xanh đã cản bớt phần nào sự suy yếu của vàng.

(Biểu đồ 30 phút giá vàng giao ngay, nguồn: FX168)

Lo ngại về việc dịch bệnh sẽ khiến các quốc gia phải khép lại cánh cổng giao thương một lần nữa là một trong những động lực lớn đẩy giá vàng lên mốc 1.800 USD/ounce.

Hôm thứ Hai, Hiệp hội Bất động sản Quốc gia (NAR) đã công bố chỉ số hợp đồng bán nhà hiện tại được điều chỉnh theo mùa NAR mạnh hơn dự kiến (ghi nhận mức tăng trưởng mạnh 44,3% trong tháng 5) và đây là tin tốt đối với USD. Tâm lý mạo hiểm dần quay trở lại, tạo nên những giao dịch mạnh trên thị trường USD.

TD Securities kỳ vọng lạm phát dài hạn giúp tăng giá vàng

Các nhà phân tích của TD Securities tin rằng do sự phổ biến ngày càng tăng của các tài sản phòng ngừa lạm phát, giá vàng đang giao dịch gần 1.770 và có nhiều khả để vượt quá 1.800: 

"Phạm vi giá của mức hòa vốn lạm phát vẫn nằm dưới mục tiêu chính sách, trước bối cảnh trên, vàng sắp đạt được những kỳ vọng lớn. Việc giảm lãi suất thực tế sẽ sớm hỗ trợ giá vàng leo lên mốc 1.800. Chính sách tài khóa từ các Ngân hàng Trung ương có thể khiến các tài sản an toàn trở nên hấp dẫn hơn.


TIN HOT

Theo dõi chúng tôi