vnFXtoday>Tin vàng>nội dung

Nếu vòng lập của lịch sử diễn ra, vàng có thểm chạm đến mốc 4.000 đô

By vnFXtoday 06/30/2020 09:57:10

Frank Holmes, giám đốc đầu tư của U.S. Global Investors chia sẻ rằng giá vàng đang cho thấy một mối tương quan tích cực với việc mở rộng tài sản của Fed. Trước những nổ lực lớn từ Fed, vàng có sự tăng trưởng tương tự như những mốc thời gian trước đó.

"Từ 2008, 2009 đến 2011, giá vàng đã tăng từ 750 - 800 đô la Mỹ lên 1900 đô la Mỹ. Vì bảng cân đối kế toán của Fed cũng đang mở rộng, trong ba năm tới, nếu lịch sử lặp lại và chu kỳ hoàn toàn giống nhau, mức tăng có thể đẩy vàng lên tới 4.000 đô la, "Holmes nói.

Holmes chỉ ra rằng mặc dù Fed đã bơm hàng nghìn tỷ đô la vào hệ thống tiền tệ thông qua kế hoạch nới lỏng định lượng trong năm nay, nhiều biện pháp kích thích vẫn đang được tiến hành.

"Điều này sẽ tiêu tốn của chính phủ Mỹ khoảng 10 nghìn tỷ đô la trong chính sách tài khóa và tiền tệ để khôi phục nền kinh tế. Sau khi Lehman Brothers phá sản vào năm 2008 và 2009, bảng cân đối kế toán mở rộng từ 1 nghìn tỷ đô la lên 3 nghìn tỷ đô la. Tôi nghĩ thực tế nó phải đạt tổng cộng 10 nghìn tỷ đô la."

Sự khác biệt lần này là chính sách thương mại của các nhà lãnh đạo toàn cầu.

Ông nói: "Trước năm 2008 và 2009, bắt đầu từ năm 2001, chúng tôi đã trải qua một loạt các diễn biến đáng kinh ngạc. Vào thời điểm đó, các bộ trưởng tài chính của G20 và các cơ quan chính phủ trên khắp thế giới đã chung tay hỗ trợ nền kinh tế, mọi chính sách đều liên quan đến thuế và quy định đồng bộ. Nhưng hiện tại, cách xử lý là tận dụng việc in tiền, kích thích tài khóa vô cùng lớn mà lịch sử chưa một lần diễn ra.

Khi Greenspan là chủ tịch của Fed, bảng cân đối của Fed chiếm khoảng 6% tổng sản phẩm quốc nội (GDP). Holmes chỉ ra rằng con số này hiện gần bằng 33% GDP.

"Trước tình hình dịch bệnh gây ra tắt nghẽn hoàn toàn nền kinh tế, đây là khoản tiền mà Chủ tịch Fed Powell phải đầu tư. Vì vậy, tôi nghĩ rằng giá của các giao dịch tài sản cứng sẽ tăng lên."

TIN HOT

Theo dõi chúng tôi