vnFXtoday>Tin vàng>nội dung

Giá vàng và bạc không có sự tương quan thuận

By vnFXtoday 06/30/2020 09:36:36

Giá vàng tuần rồi nhận được sự hỗ trợ tốt từ những bất cập trên toàn cầu mà nổi bật là tình hình dịch bệnh. Nhưng các nhà đầu tư vẫn có những lo lắng về nhu cầu của thị trường bạc, liệu có khả năng kéo giá bạc đi lên hay không.

Theo nhận định của Ipek Ozkardeskaya, một nhà phân tích cao cấp tại Swissquote Bank: " Rủi ro kéo dài của thị trường toàn cầu và lợi suất trái phiếu có chủ quyền giảm tiếp tục đẩy vốn sang vàng ".

Theo dữ liệu được tổng hợp bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Johns Hopkins, dịch bệnh đã gây ra hơn 500.000 ca tử vong và hơn 10 triệu ca nhiễm bệnh vào cuối tuần trước.

Alex Azar, Bộ trưởng Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ, đã cảnh báo rằng cánh cổng dường như đã khép lại với nước Mỹ và tình hình dịch bệnh sẽ càng xấu hơn nữa.

Trong bối cảnh đó, giá vàng giao ngay tăng nhẹ 0,08% lên 1.781,8 USD/ounce. Còn giá bạc tương lai lại suy yếu 0,62% xuống 18,05 USD/ounce.

(Biểu đồ tương lai vàng mỗi phút, nguồn: FX168)

(Biểu đồ phút tương lai bạc, nguồn: MarketWatch)

Fawad Razaqzada, một nhà phân tích thị trường tại Think Market, cho biết trong một báo cáo hôm thứ Hai: "Giá bạc đã trải qua một sự suy giảm đáng kể sau khi đỉnh điểm của dịch Covid - 19 qua đi và thị trường hướng sự quan tâm đến nhiều vấn đề khác. Hiện tại, sự phục hồi lớn đang diễn ra, cho thấy giá bạc sẽ tăng hơn nữa do đà mua ."

Ông nói: "Khi giá vàng tăng, bạc sẽ được hưởng lợi từ lợi nhuận của vàng." Hai kim loại quý này với "dự đoán rằng các Ngân hàng Trung ương sẽ duy trì lập trường chính sách tiền tệ lỏng lẻo trong một khoảng thời gian, hỗ trợ tốt từ sự suy giảm năng suất, vì Ngân hàng Trung ương đang nỗ lực để chống lại sự suy giảm kinh tế do dịch bệnh gây ra có khả năng dẫn đến tình trạng lạm phát về mặt lâu dài. "

Ông nói rằng lãi suất thấp và thậm chí là âm "thường làm tăng sức hấp dẫn của kim loại quý không lãi suất, bởi vì các nhà đầu tư buộc phải tìm kiếm các phương thức đầu tư khác khi lợi suất trái phiếu chuẩn quá thấp."

Razaqzada tin rằng điều mà hiện tại các nhà đầu tư thắc mắc là "liệu nhu cầu công nghiệp sẽ phục hồi nhanh chóng và duy trì tích cực để hỗ trợ giá bạc hay không. Khi nền kinh tế toàn cầu thoát khỏi sự phong tỏa, tất nhiên, nhu cầu công nghiệp đối với bạc có thể tăng lên". Tình hình dịch bệnh đang đe dọa sẽ khiến thế giới rơi vào cảnh đóng cửa một lần nữa.

TIN HOT

Theo dõi chúng tôi