vnFXtoday>Tin vàng>nội dung

Vàng đã giảm hơn 20 USD và có thể có sự sụt giảm hơn 50 USD

By vnFXtoday 06/03/2020 22:49:34

Tin tức thị trường vàng

Tại thị trường châu Âu, giá vàng giao ngay đã giảm hơn 20 USD và tiếp tục phá vỡ các rào cản 1720 và 1710 trong ngày, với mức tối thiểu 1705,95 USD/ounce, tiếp cận với rào cản 1700 do kỳ vọng của thị trường. Sự phục hồi đã thúc đẩy tâm lý rủi ro, khiến vàng chịu áp lực.

Tuy nhiên, cho dù đó là tình hình thương mại toàn cầu hay sự lạc quan của thị trường hiện tại, tính bền vững hiệu quả của nó đã được đặt câu hỏi, nhưng quan trọng hơn, thị trường hiện tại là lạc quan. Chỉ số phòng hộ của chỉ số USD và vàng đã được bán bởi thị trường. USD giảm giá hỗ trợ giá vàng ở một mức độ nhất định.

Ngoài ra, DailyFX tin rằng các cuộc biểu tình chống bạo động trên khắp Hoa Kỳ dự kiến sẽ nhanh chóng bị dập tắt. Một số nhà đầu tư đã chọn tận dụng vị trí vàng dài trước khi báo cáo việc làm phi nông nghiệp được công bố, khiến giá vàng giảm hơn 20 USD. Về mặt kỹ thuật, có nguy cơ thoái lui hơn nữa của thị trường vàng ngắn hạn.

Tuần này, bao gồm báo cáo việc làm phi nông nghiệp tháng 5, một số chỉ số kinh tế quan trọng đã tăng mạnh và một số nhà đầu tư đã tận dụng sự phục hồi để tận dụng vị thế vàng dài. Dữ liệu mới nhất cho thấy dân số việc làm ADP của Hoa Kỳ đã giảm 2,76 triệu trong tháng 5, thấp hơn nhiều so với kỳ vọng của thị trường, đây cũng có thể là một tín hiệu cho thấy thời khắc tồi tệ nhất trong thị trường việc làm đã qua!

Mô hình biểu đồ vàng kéo dài bốn giờ cho thấy nó đã giảm mạnh sau khi tăng lên đến 1745 (điểm A) qua đêm. Đường Âm lớn rơi ra khỏi kênh thấp hơn của kênh đi lên kể từ mức thấp ngày 27 tháng 5 năm 1694 (điểm X) và hình thành cấu trúc hai đầu. Tín hiệu giảm giá của nhóm ngụ ý rằng có nhiều rủi ro giảm giá trong triển vọng.

(Biểu đồ 4giờ giá vàng giao ngay. Nguồn: DailyFX)

Đường chỉ báo nhanh của KDJ đã đi vào vùng quá bán và vị trí 0,5XA tạo thành hỗ trợ cho giá và mang lại sự hỗ trợ nhất định cho xu hướng ngắn hạn. Nếu sự phục hồi trong ngày bị chặn trong khu vực 1733-1735 (0,5-0,618AB, B gần mức thấp nhất vào ngày 3 tháng 6 năm 1721), nó sẽ phát ra tín hiệu giảm giá mạnh hơn, hoặc có thể không loại trừ ngắn hạn xuống còn 1714 hoặc thậm chí 1705. Tuy nhiên, sự gia tăng trên 1736 nên chú ý đến khả năng kiểm tra áp lực gần 1745 một lần nữa trong ngắn hạn.

Ngoài ra, một số phân tích chỉ ra rằng sự phục hồi của vàng kể từ ngày 27 tháng 5 không hình thành xu hướng, điều đó có nghĩa là thời điểm để vàng trải qua sự phục hồi và đẩy nhanh xu hướng giảm đã đến. Thị trường vàng dự kiến sẽ kiểm tra mức 1650 USD.

>>>> [ vnFXtoday ] - Động năng hiện tại của vàng đang có xu hướng giảm

>>>> [ vnFXtoday ] - Cuộc bầu cử Mỹ sẽ có tác động đáng kể đến USD

TIN HOT

Theo dõi chúng tôi