vnFXtoday>Tin vàng>nội dung

Động năng hiện tại của vàng đang có xu hướng giảm

By vnFXtoday 06/03/2020 22:48:19

Giá vàng quốc tế duy trì sự điều chỉnh giảm trong ngày, khi kỳ vọng lạc quan của thị trường về sự phục hồi kinh tế tiếp tục thúc đẩy sự thèm ăn rủi ro, chứng khoán và thị trường dầu hoạt động tốt, làm giảm nhu cầu vàng.

(Biểu đồ giá vàng hàng ngày, nguồn: FX168)

Nhận xét về xu hướng giá vàng trong ngày:

The Guardian báo cáo rằng thị trường chứng khoán toàn cầu đạt mức cao nhất trong ba tháng trong xu hướng trong ngày.

Trong phiên châu Âu, chỉ số MSCI toàn cầu tăng 1,14%, duy trì giao dịch ở mức cao trong ba tháng. Tính đến thời điểm báo chí, FTSE UK đã tăng 1,02%, chỉ số DAX của Đức tăng 2,23% và CA***0 của Pháp tăng 1,83%.

Hiệu suất của hợp đồng tương lai Mỹ chỉ ra rằng chứng khoán Mỹ mở cửa tối nay và chỉ số Dow dự kiến sẽ mở cao hơn 175 điểm và Nasdaq sẽ mở cao hơn 33 điểm.

Stephen Innes, chiến lược gia thị trường của AxiCorp, tin rằng "rất nhiều nhà đầu tư mua vàng như một hàng rào chống lại thị trường chứng khoán, nhưng thị trường chứng khoán hiện đang tăng cao hơn và các nhà đầu tư này không thể thấy giá trị của (nắm giữ) vàng bây giờ".

Tất nhiên, sự khởi động lại của nền kinh tế toàn cầu đã cho thấy dấu hiệu của sự phục hồi trong hoạt động kinh doanh và cũng đang làm giảm sự phổ biến của vàng.

Michael Hewson, nhà phân tích thị trường vàng của CMC Market, nói thêm, "Nói chung, thị trường hài lòng với thực tế là" ngay cả khi dữ liệu xấu, nhưng tình hình có thể trở nên tốt hơn", cảnh này đang khiến vàng mất đi ánh sáng."

Nhà môi giới IG tin rằng giá dầu thô trong ngày dường như đã sẵn sàng để tiếp tục tăng trở lại. Tin tức lạc quan cho thấy nhu cầu thị trường dầu đang dần hồi phục dưới sự mở cửa kinh tế, và việc cắt giảm sản lượng của OPEC  đã đẩy giá dầu tiếp tục giảm.

Tuy nhiên, ANZ chỉ ra rằng "Mặc dù vậy, nền kinh tế yếu vẫn hỗ trợ vàng và các nhà đầu tư vẫn tiếp tục mua các quỹ ETF vàng".

Dữ liệu cho thấy SPDR Gold Trust, tổ chức ETF vàng lớn nhất thế giới, đã chứng kiến vị thế vàng tăng trong ngày giao dịch thứ sáu liên tiếp vào thứ ba.

>>>> [ vnFXtoday ] - Lãi suất âm không tránh khỏi sẽ đẩy vàng lên mức 1.900 USD/ounce

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi quyết định lãi suất tháng 6 của Ngân hàng Trung ương châu Âu vào tối mai (thứ Năm), dự kiến sẽ đưa ra một kế hoạch kích thích bổ sung khoảng 500 tỷ Euro.

Dự báo triển vọng thị trường vàng:

Nhà môi giới IG nhận xét rằng nếu giá vàng sẽ tiếp tục quan điểm tăng giá vào đầu tuần này, thì nó cần phải bước ra khỏi sự leo thang càng sớm càng tốt.

Trong 24 giờ qua, giá đã mất điểm, phá vỡ mức thấp vào thứ Ba, điều này dường như cho thấy rằng sẽ có nhiều sự sụt giảm. Một cú rơi sâu hơn nữa sẽ di chuyển mục tiêu xuống mức 1710 và sau đó là mức 1695.

Nhà phân tích trang web FXEMPIRE, nhà bình luận James Hyerchot chỉ ra rằng giá vàng hàng ngày cho thấy xu hướng chính vẫn tăng, nhưng đà tăng đang cho thấy xu hướng giảm.

Ngoài ra, do giá tiếp tục vượt qua mức cao nhất 7 năm là 1764.80 vào ngày 18 tháng 5, mức cao thứ hai đã được đóng lại vào ngày hôm trước, cho thấy xu hướng có thể đã sẵn sàng để giảm.

Trước khi phá vỡ giá dưới mức 1761, xu hướng giảm đã được phát hành. Một khi giá phá vỡ dưới mức 1701.60, xu hướng chính sẽ thay đổi thành xu hướng giảm.

Phạm vi giao dịch ngắn hạn đầu tiên sẽ tập trung vào khu vực 1787.50-1701.60, trong đó mức thoái lui từ 1744.60 đến 1754.70 tạo thành vùng kháng cự.

Phạm vi giao dịch thứ hai tập trung vào khu vực 1789.00-1668.40, trong đó mức thoái lui 50% của 1728.70 là mức hỗ trợ tiềm năng và giá hiện đang ở mức này.

Phạm vi giao dịch chính được nhìn thấy trong khu vực 1454.80-1789.00. Các mức gọi lại từ 1621.90 đến 1582.40 trong khu vực này là các mức mục tiêu ban đầu cho sự sụt giảm của giá vàng.

>>>> [ vnFXtoday ] - Cuộc bầu cử Mỹ sẽ có tác động đáng kể đến USD

>>>> [ vnFXtoday ] - Phân tích chuyên sâu xu hướng giá vàng từ Economies.com

TIN HOT

Theo dõi chúng tôi