vnFXtoday>Tin vàng>nội dung

Dữ liệu kinh tế phát ra tín hiệu phục hồi

By vnFXtoday 06/03/2020 19:50:55

Tin tức thị trường tài chính

Khi thị trường chứng khoán toàn cầu tiến gần đến mức cao nhất trong 3 tháng, giá vàng và bạc giảm. 

Vàng giao ngay đã giảm xuống dưới 1720 USD/ounce và hiện đang nằm gần 1718 USD. USD cũng suy yếu cùng một lúc và chỉ số USD giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng, hiện được báo cáo là 97,42 (16:19 giờ Việt Nam).

Biểu đồ giá vàng giao ngay theo giờ. Nguồn: FX168

Trong phiên châu Âu, dữ liệu mới nhất cho thấy PMI của khu vực đồng Euro đã tăng trong tháng 5, nhưng nó vẫn cho thấy sự co lại nghiêm trọng trong sản xuất. Cụ thể, báo cáo gần nhất của khu vực châu Âu của PMI kết hợp vào tháng 5 là 31,9, cao hơn giá trị ban đầu là 30,5 và 13,6 vào tháng 4. Chỉ số PMI của ngành dịch vụ khu vực châu Âu là 30,5 trong tháng 5, cao hơn giá trị ban đầu là 28,7 và 12,0 trong tháng 4. Ý, Pháp và Tây Ban Nha đều đạt mức cao nhất trong 3 tháng vào tháng 5, trong khi Đức đạt mức cao nhất 2 tháng.

Chỉ số PMI của ngành dịch vụ cuối cùng cho Anh vào tháng 5 là 29,0, tốt hơn giá trị ban đầu là 27,8, cao hơn điểm thấp nhất 13,4 trong tháng 4, nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với mức chia 50 đại diện cho sự mở rộng và co lại.

Markit, thực hiện khảo sát PMI, cho biết: "Hơn một nửa (54%) số người được hỏi báo cáo sự suy giảm trong hoạt động kinh doanh và chỉ có 13% báo cáo sự gia tăng. Có một sự thiếu hụt nghiêm trọng trong kinh doanh. "

"Một số báo cáo chỉ ra rằng sự mở cửa dần dần của nền kinh tế Anh, đặc biệt là ngành xây dựng, đã có tác động tích cực đến nhu cầu của khách hàng. Các nhà cung cấp dịch vụ khác nhận xét rằng sau tác động ban đầu của thời kỳ phong tỏa, điều kiện kinh doanh tạm thời phục hồi."

Chỉ số PMI kết hợp của sản xuất và dịch vụ tích hợp đã tăng lên 30,0 trong tháng 5, tốt hơn so với ước tính sơ bộ là 28,9 và cũng cao hơn mức thấp kỷ lục 13,8 trong tháng 4.

>>>> [ vnFXtoday ] - Khi xu hướng tăng yếu, giá vàng lại một lần nữa là tin xấu 

>>>> [ vnFXtoday ] - Bảng lương phi nông nghiệp sẽ chịu tác động lớn vào tuần này?

Sau khi dữ liệu được công bố, thị trường chứng khoán châu Âu đã cao hơn, được thúc đẩy bởi hy vọng phục hồi kinh tế. Chỉ số FTSE 100 của Anh, chỉ số DAX của Đức và chỉ số CA***0 của Pháp tăng lần lượt 1,43%, 1,91% và 1,83%. Đồng thời, việc mua trú ẩn an toàn tiếp tục mờ dần, và vàng và bạc cũng tiếp tục giảm.

Kỳ vọng về các biện pháp kích thích toàn cầu gia tăng cũng đang đẩy các tài sản rủi ro do thị trường chứng khoán dẫn đầu và gây áp lực lên các tài sản trú ẩn an toàn như vàng và USD. Chính phủ Nhật Bản đang tranh luận về kế hoạch kích thích Covid-19 lần thứ hai và thị trường nói chung dự kiến Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ công bố mua thêm 500 tỷ Euro trái phiếu khi họp vào thứ Năm.

Các chính sách phong tỏa của các quốc gia khác nhau tiếp tục được dỡ bỏ dần. Hôm nay, báo cáo của Đức cho biết, Đức có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm du lịch với các quốc gia thành viên EU, Anh và Thụy Sĩ từ ngày 15 tháng 6.

David Meger, giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, cho biết: "Sự lạc quan về khởi động lại kinh tế vẫn tồn tại và sự gia tăng liên tục của thị trường chứng khoán phản ánh điều này. Theo tiền đề này, dễ hiểu rằng vàng có thể dễ bị tổn thương.

Nhưng mặt khác, rủi ro địa chính trị vẫn là một yếu tố không thể bỏ qua trên thị trường. Tình trạng bất ổn ở Mỹ vẫn đang tiếp diễn. Theo báo cáo của CNN, các quan chức của Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết vì sợ bị thiệt hại bởi các cuộc biểu tình, Lầu Năm Góc và các cơ sở quốc phòng khác trong khu vực thủ đô đã được nâng cấp lên cấp bảo vệ thứ hai (FPCON), đó là cấp độ Charlie. Trong trường hợp có một cuộc tấn công khủng bố, hoặc khi nhận được thông tin tình báo cho thấy có thể có một số hình thức hành động khủng bố hoặc tấn công khủng bố vào nhân viên hoặc cơ sở, điều này có nghĩa là việc kiểm tra danh tính khi vào cơ sở sẽ nghiêm ngặt hơn.

Theo báo cáo từ trang web của quân đội Mỹ (Military.com), Washington, DC, đang chuẩn bị cho các cuộc biểu tình bạo lực hơn. Lầu Năm Góc đã ra lệnh triển khai một tiểu đoàn cảnh sát quân sự ở Fort Bragg, Bắc Carolina, tới Washington, DC.

Các cuộc đàm phán thương mại Brexit giữa Anh và EU đã bước vào vòng thứ tư trong tuần này. Theo báo cáo, Ngân hàng Anh đã cảnh báo ngành ngân hàng lập kế hoạch khẩn cấp cho một Brexit không có thỏa thuận. Cho đến nay, hai bên đã vướng vào tranh chấp về quyền đánh bắt cá và EU cũng khăng khăng thực hiện các tiêu chuẩn thống nhất về hỗ trợ của nhà nước, môi trường và quyền của người lao động.

Hiện tại, thị trường đang chờ đợi để xem những thay đổi trong số liệu việc làm ADP vào tháng 5, được gọi là "phi nông nghiệp nhỏ" tại Mỹ. Thị trường dự kiến sẽ giảm 9 triệu, giá trị trước đó giảm 20,236 triệu. Sau khi sụt giảm hình vách đá vào tháng 4, thị trường có thể không mong đợi nhiều từ báo cáo việc làm ADP này. Đồng thời, điều đáng chú ý là liệu tốc độ và cường độ sa thải của các công ty Mỹ có chậm lại hay không và liệu hầu hết các cửa hàng bán lẻ đóng cửa do dịch bệnh sẽ mở cửa trở lại.

Fxstreet chỉ ra rằng dữ liệu phi nông nghiệp nhỏ dự kiến sẽ có ít tác động đến thị trường chứng khoán Mỹ, nhưng cảnh giác với những thay đổi có thể xảy ra trên thị trường ngoại hối. Gần đây, USD đã giảm trong nhiều ngày giao dịch liên tiếp. Một số nhà phân tích tin rằng các quỹ trú ẩn an toàn đã ngày càng chảy vào thị trường nợ vàng, bạc, và sức hấp dẫn của USD đang giảm. Nếu dữ liệu việc làm bùng nổ trở lại, chỉ số USD có thể giảm mạnh và các loại tiền không phải của Mỹ sẽ lợi dụng tình hình để phản công.

Vào lúc 16:57 giờ Việt Nam, giá vàng được báo cáo ở mức 1718,85 USD/ounce.

>>>> [ vnFXtoday ] - Các mức kháng cự/ hỗ trợ của vàng, bạc và 6 cặp tiền tệ chính

>>>> [ vnFXtoday ] - Phân tích thị trường ngoại hối từ Kshitij 

TIN HOT

Theo dõi chúng tôi