vnFXtoday>Tin vàng>nội dung

Phân tích xu hướng giá vàng và dầu thô từ Market Pulse

By vnFXtoday 06/03/2020 17:15:54

Thứ tư (3/6) Thị trường châu Âu, hy vọng phục hồi kinh tế toàn cầu tiếp tục chiếm lĩnh thị trường, tâm lý rủi ro hừng hực thúc đẩy các nhà đầu tư. Giá vàng đã bị ảnh hưởng nặng nề, một lần nữa tiếp cận mốc 1.720 trong ngày, cùng lúc. Giá dầu thô tiếp tục tiến lên trước thềm cuộc họp OPEC. Đầu Brent tăng lên 40 USD/thùng trong khi đó mức tăng của dầu WTI là 

Phân tích của Market Pulse cho thị trường vàng và dầu thô:

Giá vàng hôm nay

Vàng đã từ bỏ tất cả các mức tăng gần đây ngày hôm qua do sự gia tăng trong tâm lý phục hồi ở các khu vực khác và tình hình căng thẳng Trung-Mỹ lắng xuống đã khiến các nhà đầu tư giảm các vị trí trú ẩn an toàn.

Đô la Mỹ giảm mạnh cũng không mang lại sự thoải mái cho vàng. Giá vàng giảm 0,80% ngày hôm qua xuống 1.725,00 USD/ounce, tiếp tục chịu áp lực tại thị trường châu Á.

Vàng một lần nữa thất bại ở mức kháng cự của đường xu hướng tăng 1.741 vào ngày hôm qua, đó là thất bại thứ hai trong hai ngày.

Đường xu hướng hiện tại nằm ở mức 1.743 USD/ounce và không thể vượt qua mức 1.755 nhiều lần trong tháng 5, dẫn đến tăng sức đề kháng.

Giả sử rằng đà phục hồi kinh tế toàn cầu vẫn mạnh ở các thị trường khác, vàng dường như ngày càng có khả năng quay trở lại mức thấp trong phạm vi ngắn hạn là 1.695 - 1.1645.

Các nhà giao dịch vàng tăng giá gặp khó khăn có thể nhận được một số thoải mái từ thực tế là đà theo bất kỳ hướng nào vẫn còn yếu. Do đó, khó có khả năng xuất hiện đột phá. 

Thị trường dầu thô: Tiếp tục phục hồi sự suy giảm

Không có dấu hiệu giảm giá dầu vì nó bắt kịp với sự phục hồi của giao dịch chứng khoán và ngoại hối toàn cầu. OPEC có thể gia hạn cắt giảm sản lượng hàng ngày 10 triệu thùng trong ít nhất một tháng nữa. Bị ảnh hưởng bởi điều này, dầu thô Brent tăng 3,50% lên 39,50 USD/thùng và dầu thô WTI tăng 4,0% lên 36,80 USD/thùng.

Bị ảnh hưởng bởi kết quả tích cực của dữ liệu PMI Trung Quốc, thị trường chứng khoán châu Á tiếp tục tăng. Giá dầu thô Brent tăng 1,30%, vượt qua mức 40 USD/thùng. Giá dầu thô WTI tăng 2,0% lên 37,60 USD/thùng.

Giá dầu thô Brent đóng cửa trên 40 USD/thùng. Điều này sẽ cho phép giá dầu tăng hơn nữa lên 45 USD/thùng để lấp đầy khoảng trống 5,0 trên biểu đồ hàng ngày.

Mỹ sẽ công bố dữ liệu tồn kho dầu thô đầu tiên trong tuần này và dự trữ dầu thô của EIA dự kiến sẽ giảm từ 7 triệu thùng trong tuần trước xuống còn 3 triệu thùng.

Tuy nhiên, trong môi trường hiện tại, thậm chí số lượng cao bất ngờ chỉ có thể tạm dừng tăng dầu thô. Chỉ những bất đồng nghiêm trọng tại cuộc họp của OPEC tuần này mới có khả năng làm suy yếu giá dầu.

>>>> [ vnFXtoday ] - Báo cáo đầu tư bạc - Đà giảm đã khởi động

>>>> [ vnFXtoday ] - Trump tiếp tục gây bão trên Twitter

Hiệu đính: Calm

TIN HOT

Theo dõi chúng tôi