vnFXtoday>Tin vàng>nội dung

Báo cáo đầu tư vàng - Giá vàng có sự phục hồi nhẹ

By vnFXtoday 06/03/2020 13:14:42

Mặc dù bất ổn trong nước ở Mỹ vẫn đang gia tăng, sự lạc quan về khởi động lại kinh tế đã làm lu mờ mối lo ngại này. Trọng tâm thị trường nghiêng hẵn sang quá trình phục hồi kinh tế. Bên cạnh đó, mặc dù đã tuyên bố sẽ ngừng nhập đậu nành và thịt từ Mỹ, các tàu chở hàng vẫn cặp bến Trung Quốc. Nhiều yếu tố đã dẫn đến sự suy yếu USD index và tăng cường thị trường chứng khoán.

Cập nhật giá vàng hôm nay

Giá vàng trong phiên rung lắc mạnh, rớt hẵn xuống khu vực 1.730, hiện nằm ở mức 1.731,95 USD/ounce. Mức thấp nhất từng đạt được là 1.727 USD/ounce. 

(Biểu đồ ngày giá vàng giao ngay, nguồn: TradingView)

Phiên trước, giá vàng nằm ở mức 1.738,95 USD/ounce, mức lớn nhất tăng lên 1.744,8 USD/ounce, thấp nhất giảm xuống 1.721,55 USD/ounce, chốt phiên phục hồi nhẹ ở mức 1.727,22 USD/ounce, giảm 12,12, tương đương 0,7%.

Hợp đồng vàng giao tháng 8 chốt phiên giảm 0,9% ở mức 1.734 USD/ounce.

David Meger - giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, nói rằng sự lạc quan về khởi động lại kinh tế vẫn tồn tại và gia tăng liên tục của thị trường chứng khoán phản ánh điều này, do đó thị trường vàng vẫn rất dễ bị tổn hại.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng xu hướng chung của vàng vẫn là tích cực. Sau khi chạm mức thấp gần 4 tháng là 1.450,98 USD/ounce vào tháng 3, giá vàng đã tăng hơn 18%, chủ yếu được hưởng lợi từ sự bất ổn kinh tế do dịch bệnh gây ra cùng một loạt các biện pháp kích thích của Ngân hàng Trung ương.

Về tình hình bạo động tại nước Mỹ, Tổng thống Trump đe dọa sẽ dùng lực lượng vệ binh quốc gia để áp chế tình trạng hỗn loạn, đây là một tin tốt đối với thị trường vàng, giúp giá khôi phục phần nào qua đêm.

Khi dịch bệnh toàn cầu không thể kiểm soát, sự không chắc chắn trong quan hệ Trung-Mỹ tăng lên và tình hình trong nước ở Mỹ không ổn định, thị trường vẫn chưa thể thoát khỏi đám khói mù của những rối ren.

Trong trường hợp này, nếu Cục Dự trữ Liên bang (Fed) tăng thêm các biện pháp kích thích, USD sẽ tiếp tục bị bán ra và dòng vốn lại đổ vào vàng.

Standard Chartered gần đây cho biết, nếu Cục Dự trữ Liên bang (Fed) bắt đầu thực hiện chính sách lãi suất âm, thì giá vàng sẽ phá vỡ mức cao kỷ lục năm 2011 là 1920 USD/ounce.

Vào lúc 18:15, thứ Tư (3/6), giờ Việt Nam, Mỹ sẽ công bố dữ liệu thay đổi việc làm ADP tháng 5, được gọi là "phi nông nghiệp nhỏ". Con số lần này được dự kiến là giảm 9 triệu, giá trị trước đó là 20,236. Sau mức giảm lớn của tháng 4, không có nhiều hy vọng về kết quả tốt của tháng này.

Đồng thời, điều đáng chú ý là liệu tốc độ và cường độ sa thải của các công ty Mỹ có chậm lại hay không và liệu hầu hết các cửa hàng bán lẻ đóng cửa do dịch bệnh sẽ mở cửa trở lại.

>>>> [ vnFXtoday ] - Báo cáo đầu tư bạc - Yếu tố thực thúc đẩy giá trị của bạc là gì?

>>>> [ vnFXtoday ] - Bảng lương phi nông nghiệp sẽ chịu tác động lớn vào tuần này?

Trang web tài chính nổi tiếng Fxstreet chỉ ra rằng dữ liệu phi nông nghiệp nhỏ dự kiến sẽ có ít tác động đến thị trường chứng khoán Mỹ, nhưng cảnh giác với những thay đổi có thể xảy ra trên thị trường ngoại hối. Gần đây, đồng đô la Mỹ đã giảm trong nhiều ngày giao dịch liên tiếp. Một số nhà phân tích tin rằng các quỹ trú ẩn an toàn đã ngày càng chảy vào thị trường vàng, bạc. Nếu dữ liệu việc làm bùng nổ trở lại, chỉ số đô la Mỹ có thể giảm mạnh và các loại tiền không phải của Mỹ sẽ lợi dụng tình hình để phản công.

Phân tích kỹ thuật ngoại hối:

USD index

Trên biểu đồ hàng ngày, chỉ số đồng đô la tiếp tục kéo dài sự sụt giảm gần đây, cột động năng xanh MACD mở rộng, KDJ tiếp tục chịu áp lực, cho thấy sự suy giảm có thể lớn hơn.

Trên biểu đồ 4 giờ, chỉ số đô la Mỹ cũng đã mở rộng xu hướng giảm của nó. Thanh năng lượng động học màu xanh lá cây vẫn không thay đổi, chỉ báo ngẫu nhiên KDJ quay đầu giảm, cho thấy đồng đô la Mỹ cũng sẽ giảm hơn nữa trong ngắn hạn.

Giá vàng giao ngay

Trên biểu đồ hàng ngày, giá vàng đã giảm từ mức tương đối cao, thanh năng lượng động học màu xanh lá cây không thay đổi và chỉ báo ngẫu nhiên KDJ đã tăng vừa phải, cho thấy rằng động năng vàng được trộn lẫn và sau đó một mô hình hợp nhất hẹp có thể xuất hiện.

Trên biểu đồ 4 giờ, giá vàng bắt đầu dao động và hồi phục. MACD mở rộng nhẹ, KDJ tiếp tục giảm, cho thấy năng lượng động lực giảm ngắn hạn của vàng tăng lên và sau đó nó sẽ tiếp tục duy trì một cú sốc biến động.

Các yếu tố tích cực cơ bản:

1. Theo thống kê mới nhất của Worldometers, tính đến 07:08 ngày 3/6, tổng số ca nhiễm trên toàn cầu là 6,47 triệu, với hơn 380.000 người tử vong.

2. Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ đã công bố vào thứ ba rằng họ sẽ triển khai cuộc điều tra 301 - kỹ thuật số về việc đánh thuế hoặc sẵn sàng để bị đánh thuế bởi một số đồng minh thương mại của Mỹ. Thuế quan trả đũa cũng có thể được áp dụng dựa trên kết quả điều tra.

3. Trump tạo nên một cơn bão trên Twitter khi đăng một loạt 16 tweet chỉ trong 3 giờ nhằm kêu gọi mạnh mẽ New York triển khai lực lượng vệ binh quốc gia.

4. Bạo loạn tại Mỹ leo thang, theo báo cáo của CNN, các quan chức của Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết vì sợ bị phá hủy bởi các cuộc biểu tình, Lầu Năm Góc và các cơ sở quốc phòng khác ở thủ đô đã được nâng báo động lên cấp hai (FPCON).

Các yếu tố tiêu cực cơ bản:

1. Vào thứ Tư (3/6), theo thông báo của Ủy ban Y tế tỉnh Cát Lâm vào ngày 3/6, dựa trên tiêu chuẩn phân loại dịch bệnh trên toàn quốc, mức độ rủi ro của Thành phố Shulan sẽ được điều chỉnh từ cao đến thấp.

2. Vào thứ ba (2/6), theo Reuters, các công ty Trung Quốc vẫn mua ít nhất ba tàu chở 180.000 tấn đậu nành Mỹ vào thứ Hai và sẽ giao chúng vào tháng 10 hoặc tháng 11.

3. The New York Times báo cáo rằng nếu EU đồng ý từ bỏ quan điểm cực đoan của mình về lập trường tuân thủ quy định và các yêu cầu liên quan đến đánh bắt cá, Anh sẽ thể hiện sự sẵn sàng thỏa hiệp các quy tắc thương mại và thủy sản.

4. Eli Lilly tuyên bố rằng công ty đã bắt đầu quản lý lô bệnh nhân đầu tiên cho giai đoạn nghiên cứu kháng thể tiềm năng COVID - 19. Thử nghiệm bắt đầu sớm hơn đối thủ Regeneron. Eli Lilly cho biết họ dự kiến kết quả của giai đoạn đầu tiên sẽ được công bố vào cuối tháng 6.

Vào lúc 07:50 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay được báo cáo ở mức 1.727,97 USD/ounce.

>>>> [ vnFXtoday ] - Xu hướng kỹ thuật các cặp tiền tệ, vàng, bạc và dầu thô

>>>> [ vnFXtoday ] - Trong 3 phút hợp đồng tương lai dầu thô WTI gặp lệnh bán hơn 200 triệu USD

Hiệu đính: Becky

TIN HOT

Theo dõi chúng tôi