vnFXtoday>Tin vàng>nội dung

Những đột phá lớn đã sẵn sàng? Khảo sát vàng Kitco: Hai mặt tích cực chính hỗ trợ giá vàng dự kiến sẽ tiếp tục tỏa sáng

By vnFXtoday 05/23/2020 19:58:13

Báo cáo bởi vnFXtoday: Theo Khảo sát hàng tuần vàng do Kitco công bố vào thứ Sáu (ngày 22 tháng 5), Wall St. và Main St. dự kiến giá vàng sẽ tăng trong tuần tới.

Các thương nhân và nhà phân tích tham gia vào các cuộc điều tra ở Phố Wall tiếp tục chỉ ra rằng rất nhiều thanh khoản đang được đầu tư vào nền kinh tế toàn cầu để bù đắp những tổn thất do dịch bệnh virus corona gây ra. Ngoài ra, họ cũng chỉ ra rằng căng thẳng gia tăng giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ vào thứ Sáu đã giúp giá vàng phục hồi một số khoản lỗ trong tuần này.

Chính quyền Trump đã bắt đầu đổ lỗi cho Trung Quốc về đại dịch bùng phát ở Trung Quốc. Sau khi các cuộc biểu tình chống chính phủ nổ ra ở Hồng Kông năm ngoái, chính phủ Trung Quốc đã công bố dự thảo luật về các biện pháp an ninh quốc gia mới của Hồng Kông. Luật này dự kiến sẽ tăng quyền kiểm soát của Trung Quốc đối với Hồng Kông.

Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cao cấp của Price Futures Group, cho biết: "Không chỉ lãi suất thấp và các chính sách kích thích kinh tế hỗ trợ vàng, căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc cũng đang gia tăng, điều này sẽ cho phép vàng tiếp tục theo đuổi mức giá cao nhất trong lịch sử".

Mười trong số 17 chuyên gia Phố Wall (59%) cho biết họ rất lạc quan về triển vọng của vàng trong tuần tới. Năm chuyên gia (29%) dự đoán giá vàng sẽ giảm. Hai chuyên gia (12%) là trung lập.

Đồng thời, một cuộc thăm dò trực tuyến của Main St. cho thấy tổng cộng có 1.809 người đã bỏ phiếu. Tổng cộng có 1038 người (57%) dự đoán giá vàng sẽ tăng trong tuần tới. 469 người khác (26%) cho rằng vàng giảm và 304 người (17%) giữ quan điểm trung lập.

Nguồn: Kitco

Tuần trước cuộc khảo sát cho thấy Phố Wall và công chúng đang tăng giá vàng. Giá vàng giao sau tháng 6 của COMEX đóng cửa tăng 0,8% ở mức 1735,50 USD / ounce, mức giảm tích lũy 1,2% trong tuần này.

Sau khi giá vàng giảm mạnh vào thứ Năm, nó đã tăng trở lại vào thứ Sáu. Sean Lusk, đồng giám đốc kinh doanh phòng ngừa rủi ro thương mại của Walsh Trading, cho biết ông hy vọng những người tham gia thị trường sẽ tiếp tục mua hàng giảm giá. Khi tuần này sắp kết thúc, ông và một số nhà quan sát thị trường khác nói rằng căng thẳng đổi mới giữa Trung Quốc và Mỹ đã hỗ trợ giá vàng.

"Tôi chỉ nghĩ rằng sự không chắc chắn là lớn hơn bây giờ," Lusk nói.

Richard Baker, biên tập viên của Eureka Reports, cũng hy vọng giá vàng sẽ tăng, thêm vào đó, với tình hình giữa Trung Quốc và Mỹ, đồng kim loại công nghiệp có thể chịu áp lực.

Baker cho biết: Quyết định tấn công sự thiếu minh bạch của Trung Quốc của Tổng thống Trump, là một phần trong chiến dịch tái tranh cử của ông. Điều này có thể tái hiện căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Vâng, căng thẳng ở Hồng Kông đang nóng lên trở lại, nền kinh tế trong nước đang bị tổn hại bởi virus và những lo ngại về môi trường toàn cầu. Tất cả những điều không chắc chắn này là sự thúc đẩy vàng và tác động tiêu cực đến đồng. "

Bob Haberkorn, nhà môi giới hàng hóa cao cấp tại RJO Futures, cũng kỳ vọng giá vàng sẽ tăng mạnh. Ông nói rằng sau khi phong tỏa do dịch coronavirus mới gây ra, nền kinh tế đang dần hồi phục và mọi người lạc quan về tăng trưởng kinh tế trong tương lai. Tuy nhiên, chính phủ và các ngân hàng trung ương trên thế giới đã bơm một lượng tiền lớn vào nền kinh tế và các nhà quan sát đã mô tả nó là vàng tốt trong một thời gian.

Haberkorn nói: "Các quy định của chúng tôi cho nền kinh tế - tất cả số tiền này là để đáp lại những lo ngại do phong tỏa đại dịch virus - sẽ có lợi cho bạc và vàng trở lại. EU, Cục Dự trữ Liên bang và các ngân hàng trung ương khác tạo ra lớp màng mỏng hàng chục tỷ USD. Lãi suất ở hầu hết các nơi hiện nay đều dưới mức 0. Bây giờ là môi trường tốt để giá vàng tăng. Tôi nghĩ giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới. "

Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp tại LaSalle Futures Group, dự đoán rằng sau khi thị trường nắm giữ thành công mức hỗ trợ trên đường trung bình động 10 và 20 ngày trong tuần này, giá vàng sẽ tăng. "Tôi vẫn đang tăng giá vàng", ông nói.

Đồng thời, Adrian Day, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management, cho biết giá vàng có thể giảm vào tuần tới, và cuối cùng sẽ tăng trở lại.

"Khi nền kinh tế Mỹ bắt đầu khởi động lại, sẽ có sự lạc quan trên thị trường chứng khoán ngay từ đầu, điều này có thể gây ra sự sụt giảm giá vàng đáng lẽ phải xảy ra trước đó", Day nói. "Vì vậy, giá vàng sẽ giảm vào tuần tới. Nhưng vì cái gọi là 'chính sách' được các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới theo đuổi, chúng tôi vẫn cực kỳ lạc quan về vàng."

Colin Cieszynski, chiến lược gia trưởng thị trường tại SIA Wealth Management, cho biết ông có quan điểm trung lập về các phong trào trong tuần tới, nói rằng vàng "vẫn đang tiêu hóa mức tăng gần đây."

Adam Button, giám đốc điều hành ForexLive, cũng bày tỏ lập trường trung lập.

Ông nói: "Đây là thời điểm để thị trường vàng đối mặt với thử nghiệm", từ góc độ cơ bản, các bước đột phá lớn đã sẵn sàng, nhưng thị trường lo lắng rằng các quốc gia có chủ quyền và ngân hàng trung ương sẽ bán tháo, hoặc thiếu mua. Cuối cùng, giá vàng sẽ cao. Nhiều hơn, nhưng giao dịch ngắn hạn đang chờ giá đóng cửa cao hơn 1750 USD, vì vậy tôi có quan điểm trung lập. "

TIN HOT

Theo dõi chúng tôi