vnFXtoday>Tin vàng>nội dung

[Đánh giá nhanh về thị trường vàng] Vàng và bạc do các quỹ ETF nắm giữ tiếp tục tăng do các yếu tố địa chính trị, đẩy giá vàng tăng cường trong ngày

By vnFXtoday 05/23/2020 11:44:12

Báo cáo bởi vnFXtoday: Thứ Sáu (ngày 22 tháng 5) ngày 23 tháng 5 (00:16, giờ Hà Nội), giá vàng tháng 6 trên Sàn giao dịch hàng hóa New York tăng 12,5 USD, tương đương 0,73%, lên 1734,4 USD, đã từng đạt mức cao nhất trong ngày là 1742,0 USD. Giá vàng tăng 2,5% trong tuần trước. BMO Capital Markets, Commerzbank đã viết một phân tích về xu hướng của vàng.

BMO Capital Markets cho biết, vàng và bạc do các quỹ giao dịch toàn cầu (ETF) nắm giữ tiếp tục tăng. Các quỹ ETF được giao dịch tương tự như cổ phiếu, nhưng họ theo dõi giá của hàng hóa và tiền gửi kim loại trong kho để hỗ trợ cổ phiếu.

Các nhà phân tích của BMO đã trích dẫn dữ liệu từ Bloomberg nói rằng các quỹ ETF vàng đã chứng kiến dòng vốn trong 20 ngày giao dịch liên tiếp. Vào thứ Năm, 154.000 ounce vàng đã chảy vào kho bạc, có nghĩa là vàng đã tăng 20% trong năm nay. Đồng thời, sau khi bơm 121.000 ounce bạc vào ngày hôm qua, giá bạc hiện tăng 18% so với đầu năm. Khi mọi người mong đợi rằng chu kỳ công nghiệp đã qua giai đoạn tồi tệ nhất, bạc có xu hướng vượt trội hơn.

Nhà phân tích trước đó của BMO, Colin Hamilton cho biết: "Lượng vàng ETF năm nay đã vào khoảng 450 tấn. Ngoài ra, không giống như nhu cầu bán lẻ, chúng tôi tin rằng các giao dịch mua này tương đối không nhạy cảm với giá. Dòng vốn ETF năm nay dự kiến sẽ lập kỷ lục, Theo ước tính của chúng tôi, lần đầu tiên các quỹ ETF chiếm hơn một phần ba nhu cầu vàng toàn cầu. "

Commerzbank: Mối quan tâm về Hồng Kông làm cơ sở cho giá vàng

Commerzbank nói rằng do tin tức rằng Trung Quốc có kế hoạch thực hiện "Luật An ninh Quốc gia" mới về Hồng Kông, giá vàng đã tăng mạnh trong phiên giao dịch sớm vào thứ Sáu.

Nhà phân tích ngân hàng thương mại Đức Carter Fritsch cho biết: "Mặc dù sự lạc quan kinh tế ngày càng tăng đã kéo giá vàng ngày hôm qua, tâm lý thị trường đột nhiên trở nên bi quan chỉ sau một đêm. Một yếu tố góp phần là kế hoạch của chính phủ Trung Quốc hình thành Bộ Luật An ninh Quốc gia mới, có thể gây ra các cuộc biểu tình mới ở Hồng Kông, đã dẫn đến sự xấu đi thêm về mối quan hệ vốn đã căng thẳng giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ. Hoa Kỳ đã đưa ra cảnh báo nghiêm trọng cho tuyên bố của Bắc Kinh. "

TIN HOT

Theo dõi chúng tôi