vnFXtoday>Tin Forex>nội dung

Ngân hàng Hoàng gia Canada nhận xét về phi nông nghiệp: hồi phục quá nhanh trong hai tháng qua, tháng 7 sẽ không như kì vọng

By vnFXtoday 07/03/2020 01:17:39

Hôm thứ Năm (2 tháng 7), Bộ phận Nghiên cứu của Ngân hàng Thương mại Hoàng gia Canada đã thảo luận về báo cáo phi nông nghiệp của Mỹ công bố vào tháng 6 ngày hôm nay.

Tóm tắt những ý chính như sau:

Báo cáo phi nông nghiệp cho thấy số lao động phi nông nghiệp mới trong tháng 6 là 4,8 triệu, cao hơn 1,5 triệu so với thị trường và kỳ vọng của chúng tôi. Tăng trưởng việc làm một lần nữa tập trung vào lĩnh vực thu nhập thấp và phần việc làm này mất nhiều nhất vào tháng Tư. Đồng thời, tiền lương trung bình mỗi giờ giảm 1,2% so với tháng trước. Cuộc khảo sát cho thấy tỷ lệ thất nghiệp đã giảm từ 13,3% xuống còn 11,1%, dự kiến là 12,5% và tỷ lệ tham gia cũng cao hơn.

Tuy nhiên, mặc dù số lượng người có việc làm tăng trong tháng 6, việc làm phi nông nghiệp chỉ chiếm 1/3 trong số các khoản lỗ từ tháng 3 đến tháng 4. Ngoài ra, do sự gia tăng số ca nhiễm covid-19 mới ở một số vùng của Hoa Kỳ, sự phục hồi một phần trong công việc vào tháng Năm và tháng Sáu được coi là quá nhanh, rủi ro lây lan dịch bệnh. Một số việc làm tần suất cao và dữ liệu liên quan cho thấy việc làm ở Mỹ có xu hướng chậm lại trong nửa cuối tháng Sáu. (Khảo sát báo cáo phi nông nghiệp đã được hoàn thành trong nửa đầu tháng)

Ngoài ra, dữ liệu ngày nay về số lượng yêu cầu trợ cấp thất nghiệp ban đầu cũng hơi thất vọng. Số lượng yêu cầu trợ cấp thất nghiệp ban đầu và tiếp tục đã thay đổi so với tuần trước. Mặc dù chúng tôi vẫn mong đợi dữ liệu phi nông nghiệp lạc quan vào tháng 7, tăng trưởng việc làm của nó sẽ nhỏ hơn nhiều.

TIN HOT

Theo dõi chúng tôi