vnFXtoday>Tin Forex>nội dung

Phân tích quyết định: Tại sao vàng giảm hơn 40 USD?

By vnFXtoday 06/03/2020 22:54:14

Ngày 3 tháng 6 từ 15:00 đến 22:30

Tổng quan về thị trường: Tại thị trường châu Âu, USD tiếp tục xu hướng giảm, với mức tối thiểu là 97,29, mức thấp nhất kể từ ngày 12 tháng 3, các loại tiền G10 như EUR, GBP, AUD và NZD duy trì đà phục hồi. Do tâm lý rủi ro thị trường cao và các vị thế dài phi nông nghiệp, vàng đã bị bán tháo mạnh trong ngày hôm nay, đã giảm hơn 40 USD và chạm mức thấp nhất ở mức 1689,32 USD/ounce.


(Biểu đồ 1H vàng giao ngay. Nguồn: FX168)

Nhìn vào tin tức, báo cáo kinh tế hôm nay cho thấy việc làm ADP ở Hoa Kỳ đã giảm 2,76 triệu trong tháng 5, thấp hơn 9 triệu so với dự kiến của thị trường. Giá trị trước đó đã được điều chỉnh giảm xuống 19,557 triệu. Đối với báo cáo ADP này, CNBC đã viết rằng con số này thấp hơn nhiều so với ước tính 8,75 triệu của các nhà kinh tế được khảo sát bởi Dow Jones. Lý do cho sự khác biệt lớn này là không rõ ràng.

Theo tin tức mới nhất, Chủ tịch Ủy ban Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Hassett nói rằng nền kinh tế Mỹ đang tiến gần đến đáy.

Ahu Yildirmaz, phó chủ tịch của ADP Employment Data, cho biết tác động của cuộc khủng hoảng Covid-19 tiếp tục gây áp lực lên các công ty thuộc mọi quy mô. Mặc dù thị trường lao động vẫn bị ảnh hưởng bởi đại dịch, số người thất nghiệp có thể lên đến đỉnh điểm vào tháng 4 vì nhiều tiểu bang đã bắt đầu hoạt động trở lại trong các giai đoạn.

Thị trường dầu mỏ: Theo báo cáo, Ả Rập Saudi và Nga đã đạt được sự đồng thuận sơ bộ về việc gia hạn thỏa thuận OPEC hiện tại trong một tháng; OPEC đã thảo luận về vấn đề tiêu chuẩn thực hiện giảm sản xuất. Các nguồn tin thị trường trước đó cho biết OPEC sẽ không tổ chức một cuộc họp vào ngày 4 tháng 6 trừ khi việc thực hiện cắt giảm sản xuất được giải quyết.

Nghị quyết của Ngân hàng Trung ương: Ngân hàng Canada ổn định lãi suất, nhưng dự kiến sẽ hạ nhiệt khi nền kinh tế thu hẹp trong quý II. Nền kinh tế có thể giảm 12% đến 22% trong quý thứ II, tốt hơn so với mức thu hẹp dự kiến trước đó là 15% đến 30%. Điều này cũng khiến USD/CAD giảm mạnh, đạt tối thiểu 1.379.

Tình hình ở Trung Quốc và Hoa Kỳ: Theo Reuters, chính quyền Trump có kế hoạch cấm các chuyến bay chở khách của Trung Quốc đến Hoa Kỳ từ giữa tháng 6. Quyết định này có thể được công bố vào thứ Tư. Hãng thông tấn vệ tinh Nga cho biết, Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ xác nhận rằng họ sẽ ban hành "lệnh cấm bay" trên các chuyến bay của Trung Quốc từ ngày 16 tháng 6.

Hôm nay có một tin tức khác mà tờ Tài chính Sina trích dẫn báo cáo phương tiện truyền thông rằng Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Trung Quốc sẽ hủy bỏ các cuộc hẹn thị thực nhập cư và không di dân từ ngày 8 đến 26 tháng 6. Trước những thay đổi liên tục trong tình hình của Covid-19, đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Trung Quốc chỉ duy trì nhân sự rất hạn chế, vì vậy không thể cung cấp dịch vụ điều tra visa thông thường.

USD: USD vẫn đang chịu áp lực và sắp ghi nhận bảy ngày âm liên tiếp, và giảm xuống dưới kênh tiềm năng có nghĩa là có thể còn nhiều chỗ cho sự suy giảm. Phân tích chỉ ra rằng từ dữ liệu việc làm mới nhất của Hoa Kỳ, số người thất nghiệp ở Hoa Kỳ đã đạt đỉnh vào tháng 4. Thị trường đang mong chờ sự phục hồi kinh tế và tiếp tục thúc đẩy sự thèm ăn rủi ro, do đó khiến các quỹ chảy ra khỏi USD, vàng và các tài sản khác.

Vàng: Vàng hồi phục kể từ ngày 27 tháng 5 chưa hình thành xu hướng, điều đó có nghĩa là đã đến lúc vàng phải trải qua sự phục hồi và đẩy nhanh xu hướng giảm. Thị trường vàng dự kiến sẽ kiểm tra mức tăng 1650 USD

DailyFX tin rằng các cuộc biểu tình chống bạo động trên khắp Hoa Kỳ dự kiến sẽ nhanh chóng dập tắt kỳ vọng, và một số nhà đầu tư chọn cách kiếm lợi từ vị trí vàng dài trước khi báo cáo việc làm phi nông nghiệp được công bố.

ABN AMRO cho biết các giao dịch vàng dài rất đông và có thể không phải là một lựa chọn tốt để tham gia thị trường bây giờ. "Chúng tôi vẫn nghĩ rằng có quá nhiều con bò vàng và giá vàng quá cao, vì vậy nó không phù hợp để nhập lại." Ngân hàng Hà Lan hy vọng rằng giá vàng sẽ giảm đáng kể trong ba tháng tới.

Phân tích xu hướng tiền tệ chính:

EUR: Trong thị trường châu Âu vào thứ Tư, EUR/USD tiếp tục tăng. Về mặt kỹ thuật, mục tiêu tiếp theo cho EUR/USD sẽ là 1,1250. Nếu sự suy giảm ngắn hạn hơn nữa, hỗ trợ dưới đây sẽ tập trung vào các mức 1.1160 và 1.1140.

GBP: Trong thị trường châu Âu vào thứ Tư, GBP/USD tiếp tục xu hướng tăng. Về mặt kỹ thuật, mức tăng GBP/USD tiếp theo sẽ chỉ ra đường trung bình động 200 ngày chính (1.2670) kể từ tháng Tư. Nếu điều chỉnh ngắn hạn, mức hỗ trợ ban đầu hiện ở mức 1.2550, hỗ trợ thêm ở mức 1.2500.

JPY: Trong thị trường châu Âu vào thứ Tư, USD/JPY dao động trong phạm vi hẹp. Về mặt kỹ thuật, USD/JPY có thể hướng lên tới 109,00 và 109,50. Nếu nó rơi xuống dưới mức trung bình di chuyển 200 ngày là 108,30, nó có thể giảm hơn nữa và nó có thể chỉ đến các mức như 108,00 và 107,50.

TIN HOT

Theo dõi chúng tôi