vnFXtoday>Tin Forex>nội dung

USD, vàng và dầu thô đều phải đối mặt với áp lực bán

By vnFXtoday 06/03/2020 22:45:40

Hôm nay, thị trường tập trung vào báo cáo việc làm ADP của Hoa Kỳ, nghị quyết của Ngân hàng Canada và tin tức nóng hổi về thị trường dầu mỏ.

Tâm lý rủi ro thị trường đang tăng lên. Cả USD và vàng đều có bị bán

Trong phiên giao dịch châu Âu vào thứ Tư, tâm lý rủi ro thị trường tiếp tục tăng và thị trường chứng khoán châu Âu và châu Mỹ tăng mạnh: vào thời điểm báo chí, các chỉ số chứng khoán lớn của châu Âu mở cửa ngày càng cao, chỉ số DAX30 của Đức tăng 2,2%, chỉ số CA***0 của Pháp, chỉ số FTSE 100 của Anh, và chỉ số FTSE MIB của Ý tăng lần lượt 1,8%, 1,1%, 1,2% và 2,1%. Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ cũng tăng trên bảng, với chỉ số tương lai Dow tăng 0,6%, tương lai chỉ số S&P 500, tương lai chỉ số Nasdaq và chỉ số Russell 2000 tương lai tăng 0,4%, 0,3% và 0,7%.

(Nguồn: CNBC)

(Nguồn: Yahoo Finance)


Để đối phó với sự nóng lên liên tục của các ưu đãi thị trường, bài báo mới nhất của Jasper Lawler, người đứng đầu nghiên cứu tại London Capital Group (LCG), nói rằng thị trường đặt các yếu tố chính trị sang một bên và hy vọng rằng một khi phong tỏa và hạn chế đi lại, nền kinh tế sẽ phục hồi nhanh chóng. Thị trường chứng khoán châu Âu bắt đầu đuổi kịp thị trường chứng khoán Mỹ. Chỉ số S&P 500 đã phá vỡ đường trung bình động 200 ngày trong tuần trước. Ngày nay, DAX của Đức đã đạt được điều tương tự.

Hôm nay, Ngoại trưởng Đức Maas tuyên bố lệnh cấm du lịch của các quốc gia thành viên EU và Anh, Iceland, Na Uy, Liechtenstein và Thụy Sĩ sẽ được dỡ bỏ từ ngày 15 tháng 6. Các hướng dẫn sẽ nêu rõ rằng trong thời gian cách ly 14 ngày, du lịch đến Anh không được khuyến khích. Quy mô của các biện pháp phong tỏa châu Âu đang dần thu hẹp. 

Bài báo nói rằng liên quan đến chứng khoán Mỹ, cổ phiếu công nghệ tiếp tục dẫn đầu chỉ số Nasdaq cao hơn. Chỉ số S&P 500 hiện thấp hơn 10% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó. Sau một thời gian không chắc chắn như vậy, không rõ sự phục hồi kinh tế có thể đi bao xa, nhưng bây giờ có một cảm giác rằng nền kinh tế đã qua thời kỳ tồi tệ nhất.

Từ quan điểm kỹ thuật, xu hướng tăng kể từ mức thấp tháng 3 cho thấy chỉ số Nasdaq sẽ đạt mức cao kỷ lục vào thứ Sáu. Tất nhiên, xu hướng này vẫn có khả năng đảo ngược hoặc chỉ chậm lại, nhưng nếu nó có thể duy trì tốc độ và hướng đi của hai tháng qua, nó sẽ gần với một mức cao lịch sử mới.

Jasper Lawler tin rằng nếu bây giờ chúng ta đang trong thời kỳ tái thiết kinh tế, thì có lý do để tin rằng các công ty công nghệ đã chịu tổn thất ít nhất và có đủ sự linh hoạt và đổi mới để xây dựng lại nhanh hơn.

Trên thị trường ngoại hối, do tâm lý rủi ro thị trường cao và tiền rót từ USD an toàn, chỉ số USD tiếp tục chịu áp lực bán, giảm xuống mức tối thiểu 97,29, thấp nhất kể từ ngày 12 tháng 3, các loại tiền tệ châu Âu như EUR và GBP, cũng như AUD và NZD và các loại tiền tệ khác đã hồi phục hoàn toàn...

>>>> [ vnFXtoday ] - Dữ liệu thất nghiệp tối nay sẽ lại tiếp nối chuỗi ngày lao dốc?

Chỉ số USD duy trì xu hướng giảm trong ngày giao dịch thứ bảy liên tiếp vào thứ Tư. Nó hiện đang giao dịch gần mức thấp mới 97,30 kể từ giữa tháng 3. Khi tâm lý rủi ro tăng lên, nhu cầu đối với USD đã giảm. USD vẫn chịu áp lực nặng nề vào đầu tháng này và tiếp tục xu hướng giảm sau khi giảm xuống dưới mức 98,00 do khẩu vị rủi ro gia tăng trên thị trường toàn cầu.

Từ quan điểm kỹ thuật, mức hỗ trợ tiếp theo của USD Index là 97,33, phá vỡ dưới 97,11 và sau đó là 96,33. Mặt khác, sau khi vượt qua 98,49 (trung bình di chuyển 200 ngày), nó sẽ thăm dò 99,04 (trung bình di chuyển 100 ngày) và sau đó là 99,98.

Jasper Lawler nói rằng mặc dù các cuộc biểu tình quy mô lớn gần đây ở Hoa Kỳ dẫn đến lệnh giới nghiêm ở một số thành phố lớn, các cuộc bạo loạn vẫn đang hoành hành, gây áp lực lên USD. Đồng thời, việc hạ nhiệt rủi ro cũng đã đàn áp USD. Đây có lẽ là lý do chính tại sao USD giảm trên bảng. USD yếu hơn sẽ tiếp tục thúc đẩy chỉ số chứng khoán Mỹ, bởi vì nó sẽ thúc đẩy lợi nhuận của các công ty nước ngoài.

Các cuộc bạo loạn lớn ở Hoa Kỳ (ít nhất là tạm thời) đã loại bỏ USD như một nơi trú ẩn an toàn. Các cuộc biểu tình và cướp xảy ra tại các trung tâm tài chính của New York và Chicago, làm tăng thêm sự không chắc chắn. Với sự mất giá của USD, EUR đã vượt quá 1,12 và GBP đã vượt quá 1,26.

Tin tức vàng: 

Kỳ vọng của thị trường về các chính sách kích thích kinh tế hơn đã thúc đẩy thị trường chứng khoán và do đó vàng phải chịu áp lực. Stephen Innes, chiến lược gia trưởng thị trường tại AxiCorp, nói rằng nhiều nhà đầu tư mua vàng để phòng ngừa rủi ro thị trường chứng khoán, và bây giờ khi thị trường chứng khoán tuần trước, vàng ít dễ thấy hơn.

Innes nói rằng mặc dù giá vàng đã giảm, nhưng nó khó có thể giảm xuống dưới mức 1700 USD/ounce. Ngoài ra, nhà kinh tế David Rosenberg cho rằng trong nền kinh tế toàn cầu hiện nay đang chịu áp lực rất lớn và lãi suất sẽ ở trong một môi trường cực kỳ thấp, vàng chắc chắn sẽ tăng.

>>>> [ vnFXtoday ] - Phân tích chuyên sâu xu hướng giá vàng từ Economies.com

>>>> [ vnFXtoday ] - Căng thẳng Mỹ-Trung không thể cứu vớt giá vàng

TIN HOT

Theo dõi chúng tôi