vnFXtoday>Tin Forex>nội dung

Kỳ vọng của 6 ngân hàng nổi tiếng trên thế giới

By vnFXtoday 06/03/2020 22:39:54

Tối nay lúc 21:00 giờ Việt Nam, Ngân hàng Canada sẽ công bố nghị quyết lãi suất tháng 6, thị trường thường dự đoán rằng Ngân hàng Canada sẽ giữ lãi suất không đổi ở mức 0,25% tối nay. Đồng thời, nghị quyết tối nay vẫn sẽ được Chủ tịch Poloz hiện tại triệu tập và cũng sẽ chứng kiến khoảnh khắc khi ông chuyển giao trách nhiệm cho Chủ tịch kế nhiệm Tiff Macklem. 

Kỳ vọng của 6 ngân hàng nổi tiếng trên thế giới vào nghị quyết lãi suất tháng 6 của Canada tối nay. 

1. Ngân hàng Hợp tác xã Nông nghiệp Hà Lan: Khi nói đến quyết định lãi suất, McCallum có thể không có quá nhiều quyết định và ngân hàng của chúng tôi dự đoán mức lãi suất. Nó sẽ không thay đổi ở mức 0,25% trong phần còn lại của năm và cho cả năm 2021. Không tin rằng Ngân hàng Canada sẽ thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với việc mua tài sản và thanh khoản vào tối nay. 

2. TD Securities: Ngân hàng của chúng tôi hy vọng Ngân hàng Canada sẽ duy trì mức lãi suất qua đêm không đổi ở mức 0,25% và hoãn mọi thay đổi đối với các kế hoạch thanh khoản lớn (LSAP mua tài sản quy mô lớn, kế hoạch mua trái phiếu cấp tỉnh PBPP, kế hoạch mua trái phiếu doanh nghiệp mới CBPP) , Mặc dù ngân hàng trung ương vẫn còn một số chỗ để giảm các dự án sử dụng thấp. Ngay cả khi (ngân hàng trung ương tối nay) thừa nhận rằng tình hình đang phát triển, phù hợp với tình hình hiếm khi bi quan của ngân hàng trung ương kể từ tháng 4, tuyên bố nên duy trì một giọng điệu thận trọng và nội dung hướng tới sẽ nhắc lại rằng ngân hàng trung ương sẵn sàng điều chỉnh kế hoạch khi cần thiết. 

3. Ngân hàng Hoàng gia Canada: Ngân hàng Canada vẫn coi mức 0,25% là giới hạn thấp hơn có hiệu lực của (hành lang lãi suất), do đó, nghị quyết tối nay sẽ tập trung vào mua tài sản của ngân hàng trung ương, do đó, nội dung duy nhất trong tuyên bố chính sách của họ sẽ là về mua tài sản Nội dung. Hầu hết các nắm giữ hiện tại của ngân hàng trung ương là chứng khoán ngắn hạn, sẽ bị xóa khỏi sổ sách trong những tháng tới. Cho rằng lãi suất ngắn hạn đã được neo tốt, tại một số điểm, ngân hàng trung ương có thể tìm cách phân bổ lại các khoản tiền này ra khỏi đường cong, lúc đó các quỹ này sẽ hữu ích hơn trong việc bù đắp lãi suất bằng cách bù đắp phát hành trái phiếu chính phủ Vai trò. 

>>>> [ vnFXtoday ] - Nghị quyết RBA - Duy trì mức lãi suất cũ

4. Tập đoàn quốc tế Hà Lan: Trong nghị quyết tối nay, thống đốc ngân hàng trung ương sẽ chính thức được bổ nhiệm. Thông qua các chính sách nới lỏng định lượng và định lượng, Poloz đã thành công trong việc xoa dịu thị trường và cung cấp đủ kích thích cho nền kinh tế (mặc dù GDP của Canada giảm 8.2% trong quý đầu năm 2020). Mặc dù triển vọng lạc quan hơn so với quyết định lãi suất cuối cùng của Ngân hàng Canada cho thấy, thống đốc mới có khả năng tập trung vào hướng truyền thống ổn định và tránh tiết lộ bất kỳ gợi ý nào về kế hoạch giảm kích thích hiện tại. Ngân hàng của chúng tôi dự đoán rằng sẽ có một vài bất ngờ trong quyết định của ngân hàng trung ương tối nay và tác động đối với CAD sẽ tương đối ngắn. 

5. Quản lý tài sản của Ngân hàng Quốc gia Canada: Theo nhận xét gần đây từ các quan chức ngân hàng trung ương, ngân hàng của chúng tôi không mong đợi những thay đổi về lãi suất. Các chính sách độc đáo sẽ không thay đổi. Dự kiến các nhà hoạch định chính sách sẽ chỉ đánh giá các biện pháp bất thường được đưa ra trong vài tuần qua và cung cấp thêm hướng dẫn về quỹ đạo tương lai của các công cụ chính sách lớn trong tương lai gần. Dữ liệu kinh tế cụ thể như lạm phát hoặc tỷ lệ thất nghiệp được liên kết. 

6. Ngân hàng Kinh tế Hoàng gia Canada: Ngân hàng của chúng tôi tin rằng Ngân hàng Canada khó có thể cảm thấy cần phải điều chỉnh hoặc tăng các kế hoạch hiện có, đặc biệt là khi kế hoạch mua tài sản doanh nghiệp và cấp tỉnh mới được công bố trong nghị quyết tháng 4 vừa mới bắt đầu. Ngân hàng của chúng tôi sẽ chú ý đến tuyên bố của Hội đồng về triển vọng kinh tế đang thay đổi. Tốc độ và quy mô của sự phục hồi (kinh tế) trong nửa cuối năm 2020 sẽ là một yếu tố quan trọng trong giai đoạn tiếp theo của chính sách tiền tệ của Ngân hàng Canada đối phó với dịch bệnh Covid-19. 

>>>> [ vnFXtoday ] - Phân tích chuyên sâu xu hướng giá vàng từ Economies.com

>>>> [ vnFXtoday ] - Cẩn thận với các yếu tố khủng hoảng chồng chất kích nổ thị trường

TIN HOT

Theo dõi chúng tôi