vnFXtoday>Tin Forex>nội dung

Chiến lược gia phố Wall: chỉ số USD sẽ tham gia thị trường gấu

By vnFXtoday 06/03/2020 19:55:51

USD Index

Chỉ số USD đã giảm mạnh trong những ngày gần đây. Hiện tại, USD index đã giảm xuống mức thấp nhất trong ba tháng so với sáu loại tiền tệ chính. Trong tình huống này, phân tích chiến lược của một số tổ chức tài chính đã điều chỉnh triển vọng của USD.

Theo tờ Thời báo Tài chính hôm nay (3/6), các chiến lược gia của Phố Wall bao gồm Goldman Sachs, JPMorgan Chase, Deutsche Bank và Citigroup tin rằng cuộc biểu tình dài hạn bằng USD cuối cùng có thể kết thúc.

Vào tháng 3, USD đã tăng mạnh khi mối lo ngại về sự bùng phát virus lên đến đỉnh điểm. Các nhà đầu tư coi đó là tài sản trú ẩn an toàn. Khi nền kinh tế toàn cầu giảm và thị trường chứng khoán giảm, USD đã tăng lên mức cao kỷ lục so với các loại tiền tệ như đồng Real của Brazil và GBP.

Tuy nhiên, chỉ số USD gần đây đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng 3 và hôm nay, chỉ số USD đã tiếp tục giảm trong nhiều ngày. Tỷ giá hối đoái của USD so với AUD đã đạt mức thấp nhất kể từ tháng 1, trong khi USD suy yếu so với EUR, GBP và các loại tiền tệ thị trường mới nổi lớn (như RMB).

Biểu đồ hàng ngày của chỉ số USD. Nguồn: FX168

Một số yếu tố hỗ trợ của USD gần đây đã biến mất hoặc bắt đầu chùn bước. Chiến lược gia Zach Pandl của Goldman Sachs cho biết: "Trong vài tháng qua, do một số lo ngại, chúng tôi đã không khuyến khích các nhà đầu tư đặt các vị trí USD ngắn trong danh mục đầu tư của họ, nhưng điều này đã thay đổi."

Các nền kinh tế lớn, bao gồm cả Trung Quốc, đã bắt đầu mở cửa trở lại do giảm tỷ lệ nhiễm Covid-19, trong khi đề xuất của Đức và Pháp thành lập quỹ phục hồi của EU đã thúc đẩy EUR bằng cách giảm bớt lo ngại tài chính về châu Âu. "Bây giờ, chúng tôi nghĩ rằng nó phù hợp cho các nhà đầu tư xem xét USD giảm trong danh mục đầu tư của họ." Pandl nói thêm.

Tuần này, thị trường chứng khoán toàn cầu đạt mức cao nhất kể từ tháng 3. Một chiến lược gia tại HSBC cho biết trong một báo cáo rằng "thị trường đang trong tình trạng mở thanh khoản đầy đủ" bởi vì các nhà đầu tư đang bỏ qua các yếu tố bất lợi bao gồm căng thẳng địa chính trị.

Với sự thư giãn của phong tỏa, sự lạc quan của mọi người về tăng trưởng toàn cầu đã trở thành "động lực chính" cho việc bán tháo USD. Calvin Tse, một chiến lược gia tại Citigroup, cho biết USD hiện có thể phải đối mặt với sự yếu kém trong một thời gian dài. "Nếu nền kinh tế toàn cầu thực sự bắt đầu chạm đáy và hồi phục trở lại, và lãi suất của Mỹ bằng không, và mức tăng trưởng tiềm năng thấp hơn các thị trường mới nổi, chúng ta có thể thấy USD vào thị trường gấu, có thể kéo dài 5 đến 10 năm.

Vào lúc 17:51 giờ Việt Nam, chỉ số USD báo cáo mức 97,48.

>>>> [ vnFXtoday ] - Điểm tin quan trọng thị trường tài chính ngày 04/06

>>>> [ vnFXtoday ] - Căng thẳng Mỹ-Trung không thể cứu vớt giá vàng

TIN HOT

Theo dõi chúng tôi