vnFXtoday>Tin Forex>nội dung

Cặp tiền AUD/USD đã tăng hơn 100 điểm trong ngày

By vnFXtoday 06/03/2020 19:41:55

Do việc dỡ bỏ dần phong tỏa tại các nền kinh tế lớn trên thế giới, các nhà đầu tư tiếp tục lạc quan về sự phục hồi kinh tế, chỉ số USD hàng ngày "vô tận", ngày suy yếu 41 điểm, thấp nhất Nó rơi xuống dòng đầu tiên 97,29.

Dòng tiền tệ hàng ngày của châu Âu và hàng hóa đã phá vỡ hơn nữa. Tỷ giá cặp EUR/USD liên tục phá vỡ mốc 1,12 và hiện đang tăng lên mức 1,1227, làm mới mức cao hàng ngày kể từ ngày 16 tháng 3. Cặp GBP/USD đã phá vỡ mốc tâm lý 1,26 trong ngày và đạt mức cao nhất là 1,2611 trong ngày.

Cặp tiền tệ AUD/USD đã tăng hơn 100 điểm trong ngày và những chú bò tăng mạnh từ mức thấp hàng ngày là 0,6877, đạt mức cao nhất là 0,6983, cặp tiền USD/CAD giảm nhẹ, xuống dưới mức 1,35 và thấp nhất đạt mức 1.3476, chạm mức trung bình 200 ngày. 1.3459).

Trong ngày, các nhà đầu tư sẽ chú ý đến báo cáo ADP, hiệu suất PMI phi sản xuất tháng 5  của Mỹ và quyết định lãi suất của Ngân hàng Canada.

1. Triển vọn ADP và PMI phi sản xuất ISM của Mỹ trong tháng 5

Vào lúc 19:15 theo giờ Việt Nam, dữ liệu ADP tháng 5 ở Mỹ sẽ được công bố và thị trường hy vọng rằng việc làm ADP sẽ giảm 9 triệu trong tháng 5.

Đồng thời, dữ liệu PMI phi sản xuất ISM cho tháng 5 ở Mỹ sẽ được công bố vào lúc 21:00 giờ Việt Nam. Giá trị dự báo chung hiện tại là 44,2, tốt hơn giá trị trước đó là 41,8, nhưng nó vẫn nằm dưới mức ảm đạm.

Đối với ADP tối nay, Joseph Trevisani, một nhà bình luận trên FX Street, một trang web phân tích, đã chỉ ra rằng số lượng sa thải có thể giảm xuống còn 9 triệu vào tháng 5 sau khi chịu hơn 20 triệu việc làm ADP vào tháng 4.

Mặc dù con số này tương đương với một nửa của tháng 4, và vẫn còn xấu, nhưng thị trường vẫn mong chờ nó.

Trevisani giải thích, Xem xét những thay đổi trong hai tháng qua, dự kiến cả Nonfarm payrolls và ADP sẽ được cải thiện. Mặc dù hai dữ liệu này mô tả nỗi đau tuyệt đối của dịch bệnh trên thị trường việc làm ở Mỹ, đó đã là "thì quá khứ".

"Trừ khi dữ liệu ADP tốt hơn đáng kể so với dự kiến, việc tăng cường kỳ vọng của thị trường cho sự phục hồi kinh tế sẽ có tác động giao dịch cận biên. (Sau tất cả) thảm họa là tin cũ."

Trả lời về hiệu suất của PMI phi sản xuất ISM tháng 5, nhà kinh tế học chứng khoán Nomura Lewis Alexander đã chỉ ra trong một báo cáo cho khách hàng vào ngày 29 tháng 5, "Nhiều tiểu bang lớn ở Mỹ cho phép một số ngành dịch vụ mở lại nền kinh tế vào tháng 5. Các doanh nghiệp mở cửa trở lại này sẽ được phản ánh trong dữ liệu ngành dịch vụ của tháng 5."

Về đồng USD:

Tập đoàn quốc tế Hà Lan bình luận USD sụt giảm hàng ngày tiếp tục mở rộng và động lực được tăng cường. Tôi hơi ngạc nhiên trước cảnh giá cả hàng hóa bằng USD so với bằng tiền G10 vẫn mạnh kể từ cuối tháng 3. 

Như ngân hàng đã thảo luận vào thứ Ba, sự biến động hiện tại trên thị trường ngoại hối có thể không chỉ là một sự siết chặt ngắn và xu hướng lớn hơn do USD dẫn đầu, đặc biệt là trong bối cảnh USD đã mất đi hai động lực chính của chênh lệch lãi suất và tăng trưởng kinh tế.

Trong ngày, Hàn Quốc công bố vòng kích thích tài khóa thứ ba, Đức tiếp tục thảo luận về kế hoạch kích thích kinh tế mới và tình hình giá dầu Brent gần 40 USD/thùng đã khiến thị trường lạc quan.

Nếu dữ liệu phi sản xuất ADP và PMI sản xuất ISM của Mỹ giảm bất ngờ vào tối nay, nó có thể gây ra sự suy yếu hơn nữa đối với USD, tại thời điểm đó, USD dự kiến sẽ rơi xuống dòng thứ 97.

2. Quyết định lãi suất tháng 6 của Ngân hàng Canada

Vào lúc 21:00 giờ Việt Nam, Ngân hàng Canada sẽ công bố nghị quyết lãi suất tháng 6 và thị trường dự đoán rằng Ngân hàng Canada sẽ giữ lãi suất không đổi ở mức 0,25%.

Về vấn đề này, Ngân hàng Canada tin rằng mức 0,25% là giới hạn thấp hơn có hiệu lực của (hành lang lãi suất), vì vậy quyết định tối nay sẽ tập trung vào nợ mua tài sản của ngân hàng trung ương.

Hầu hết Ngân hàng Canada hiện đang nắm giữ chứng khoán ngắn hạn, dự kiến sẽ bị xóa khỏi sổ sách trong những tháng tới. Do lãi suất ngắn hạn được neo tốt, tại một số điểm, ngân hàng trung ương có thể tìm cách triển khai lại các quỹ này để xa hơn trong đường cong, các quỹ này sẽ giúp bù đắp những ảnh hưởng của việc phát hành trái phiếu chính phủ trong việc giảm sản lượng.

Dutch International Group cho biết thêm, ngoài việc chú ý đến tuyên bố của ngân hàng trung ương tối nay, đây cũng là lúc để thống đốc hiện tại Poloz chuyển giao trách nhiệm của mình cho thống đốc tiếp theo.

Khi tâm lý rủi ro tiếp tục cho thấy độ co giãn, sự sụt giảm của cặp tiền tệ USD/CAD tiếp tục hấp dẫn, đặt cược vào cặp tiền tệ USD/CAD giảm xuống còn 1,3440.

>>>> [ vnFXtoday ] - Phục hồi giao dịch đang càn quét thị trường toàn cầu

>>>> [ vnFXtoday ] - Phân tích xu hướng giá vàng và dầu thô từ Market Pulse

TIN HOT

Theo dõi chúng tôi