vnFXtoday>Tin Forex>nội dung

Biến động cao trong thị trường tiện tử không phải là một lý do để đầu tư

By vnFXtoday 06/03/2020 09:32:27

Trước quá trình "halving" vào đầu tháng 5, giá Bitcoin đã được củng cố ở vùng cao hơn 9.000 đô la Mỹ gần đây, với mức tăng giảm lớn nhất đạt tối đa 9.898 đô la Mỹ, nhưng rất khó để phá vỡ mốc 10.000 đô la Mỹ.

Theo sàn giao dịch tiền điện tử bitstamp.net, vào lúc 4 giờ chiều thứ Hai (1/6), giá Bitcoin đã nhanh chóng tăng từ khoảng 9.600 đô la, vượt qua mốc 10.000 đô la trong một lần giảm giá và mức giá cao nhất vượt quá 10,29 đô la, được củng cố khoảng 10.000 đô la.

Vào thứ ba, khoảng 7:40 sáng theo giờ phương Tây, giá Bitcoin đã giảm hơn 800 đô la trong vòng chưa đầy năm phút. Đến 12:24 trưa, giá của Bitcoin là 9.533,63 đô la, bù đắp sự điên rồ trong vòng 24 giờ. Xu hướng tăng, giảm hơn 6% trong 24 giờ, đã giảm xuống mức tối thiểu 9361,59 USD. Nhiều nhà đầu tư đã chịu tổn thất nặng nề trong hợp đồng Bitcoin và toàn bộ thị trường tiền điện tử rơi vào thua lỗ.

(Biểu đồ tăng trường Bitcoin, nguồn: bitstamp)

Mặc dù giá bitcoin đã vượt qua 10.000 đô la ngày hôm nay, nhưng trong 5 tháng qua, bitcoin đã trải qua nhiều biến động giá chưa từng có, vì phần thưởng sẽ giảm từ 12,5BTC ban đầu xuống 6,25BTC mỗi khối, cung cấp khối lượng đã giảm đáng kể, nhưng các nhà đầu tư tin rằng Bitcoin có thể được sử dụng như một tài sản trú ẩn an toàn và phòng ngừa lạm phát, tâm lý "giữ vị trí" vẫn còn rất cao.

Tuy nhiên, Bitcoin có thể tiếp tục đà tăng trở lại mức cao 20.000 USD trong năm 2017 không? Sự lao dốc ngày nay dường như khẳng định quan điểm của Goldman Sachs, một tổ chức đầu tư nổi tiếng thế giới.

Gần đây, Goldman Sachs cho biết trong một cuộc gọi hội nghị với khách hàng vào thứ Tư rằng trong môi trường kinh tế hiện tại, "Bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào không nên được coi là một khoản đầu tư có giá trị." Bởi vì giá của tiền điện tử biến động và không có kết nối ổn định các tài sản khác, tạm thời không thể chứng minh rằng tiền điện tử có thể được sử dụng để phòng ngừa lạm phát.

Ông Sharmin Mossavar-Rahmani, Giám đốc đầu tư của Goldman Sachs Wealth Management, cho biết, quỹ Hedge có thể rất biến động vì tiền điện tử, vì vậy các nhà đầu tư nghĩ rằng chúng hấp dẫn, nhưng đầu tư không dựa trên biến động cao, đó không thể là một lý do để quyết định giao dịch."

Do tình hình COVID - 19, nền kinh tế toàn cầu rơi vào tình trạng tuyệt vọng, cùng với các cuộc bạo loạn đang diễn ra ở Mỹ, nhiều người tin rằng đồng đô la Mỹ sẽ bắt đầu suy yếu, vì vậy họ chuyển sang bitcoin và hy vọng bảo tồn được giá trị của tài sản. Tuy nhiên, vì "giá của tiền điện tử chủ yếu phụ thuộc vào việc người khác có sẵn sàng trả giá cao hơn cho việc này hay không", mặc dù việc giảm một nửa phần thưởng sẽ làm tăng tỷ lệ Bitcoin S2F ở một mức độ nhất định (nghĩa là cổ phiếu / sản xuất trong hiện tại sẽ mất bao nhiêu năm để có thể sản xuất quy mô chứng khoán theo sản lượng trung bình hàng ngày), nhưng nếu một số lượng lớn các nhà đầu tư kỳ vọng không thể đáp ứng và họ mất niềm tin vào tài sản, họ vẫn có thể bán trong ngắn hạn và đà tăng giá bitcoin có thể khó khăn để tiếp tục.

>>>> [ vnFXtoday ] - Trước tình hình bán tháo của USD, thị trường ngoại hối sẽ đi về đâu?

>>>> [ vnFXtoday ] - Đây là đồng tiền vượt trội trong bối cảnh rối ren hiện tại


TIN HOT

Theo dõi chúng tôi