vnFXtoday>Tin Forex>nội dung

[Tóm tắt ngoại hối] Tình hình địa chính trị gia tăng và tâm lý sợ rủi ro bao trùm thị trường.

By vnFXtoday 05/23/2020 10:39:25

Báo cáo bởi vnFXtoday: Thứ Sáu (ngày 22 tháng 5), đồng CAD mạnh lên trong giao dịch sớm, nhưng do lo ngại rủi ro, tình hình nhanh chóng xấu đi. Tại Đại hội Nhân dân toàn quốc lần thứ 13 được tổ chức vào thứ Sáu, Trung Quốc đã công bố một kế hoạch "Luật An ninh Quốc gia" mới chống lại Hồng Kông. Nhiều người lo ngại rằng điều này sẽ làm suy yếu nghiêm trọng quyền tự trị của Hồng Kông. Tin tức làm trầm trọng thêm tình hình địa chính trị vốn đã rất tế nhị. Tổng thống Mỹ Trump hứa rằng nếu các đặc quyền hiện tại của Hồng Kông bị chấm dứt, Mỹ sẽ trả đũa.

Bị ảnh hưởng bởi đại dịch virus corona, Trung Quốc lần đầu tiên hạ mục tiêu tăng trưởng GDP chính thức sau 30 năm, điều đó có nghĩa là nhà nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới sẽ có thời gian không chắc chắn về kinh tế lâu hơn dự kiến. Tin tức này đã gây ra lo ngại rằng sự phục hồi kinh tế toàn cầu có thể gặp nguy hiểm và các nhà đầu tư ngay lập tức đổ xô đi mua USD, ngăn chặn xu hướng tăng của đồng CAD có thể đã tăng tốc.

Khi tâm lý rủi ro chuyển sang tiêu cực, USD / CAD tăng vọt. Xu hướng tăng tiếp tục lên 1,4034, do mua lỗ dừng tăng trên 1,3960. Trong giao dịch sớm tại Toronto, USD / CAD đã giảm xuống còn 1,4005. Sau đó, Thống kê Canada đã công bố dữ liệu doanh số bán lẻ cho tháng 3. Doanh số bán lẻ trong tháng 3 giảm 10% so với năm trước, phù hợp với kỳ vọng, nhưng thấp hơn nhiều so với giá trị 0,3% trước đó.

GBP / USD  vào thứ Hai đã tăng trở lại từ 1,2072 và đến 1,2287 vào hôm qua và hiện đang chịu áp lực. Trong giao dịch sớm tại Toronto, GBP / USD đã giảm xuống còn 1,2177. Dữ liệu kinh tế yếu ở Anh và những bình luận bi quan của Phó Thống đốc Ngân hàng Anh Dave Ramsden cũng cân nhắc về tỷ giá hối đoái. Ông cảnh báo rằng việc nới lỏng định lượng có thể được tăng lên trong cuộc họp tháng 6 và khả năng lãi suất âm chưa được loại trừ. Ngoài ra, Vương quốc Anh công bố thâm hụt ngân sách kỷ lục, với doanh số bán lẻ giảm 22,6% trong tháng Tư.

Do nhu cầu chung đối với đồng USD, đồng EUR / USD, AUD / USD và USD / NZD đã giảm.


TIN HOT

Theo dõi chúng tôi