vnFXtoday>Tin tức Brokers>nội dung

Singapore buộc tội một phụ nữ giao dịch bitcoin bất hợp pháp, đối mặt với khoản tiền phạt lên tới 89.500 USD và ba năm tù

By vnFXtoday 06/26/2020 17:00:50

Finance Magnates báo cáo, chính quyền Singapore đã buộc tội một phụ nữ 23 tuổi buôn bán trái phép bitcoin với số tiền kiếm được từ các hoạt động tội phạm. Cô có thể bị phạt tới 89.500 USD và ba năm tù.

Theo "Thời báo kinh doanh" được báo cáo hôm thứ Ba, đây là vụ kiện đầu tiên được đệ trình bởi cơ quan thực thi pháp luật của Singapore theo "Đạo luật dịch vụ thanh toán 2019" (PSA) mới được đưa ra. Theo quy định chống rửa tiền (AML), bất kỳ ai thúc đẩy giao dịch tiền điện tử đều cần phải có giấy phép từ cơ quan quản lý và người phụ nữ này không có giấy phép kinh doanh như vậy.

Cảnh sát Singapore tiết lộ trong một tuyên bố chính thức rằng người phụ nữ này đã cung cấp dịch vụ trao đổi tiền kỹ thuật số từ ngày 27 đến 28 tháng 2. Cô đã nhận được ít nhất 13 khoản tiền được chuyển vào tài khoản ngân hàng của mình với tổng số tiền là 3.350 Đô la Singapore (khoảng 2.405 USD), và sau đó sử dụng tiền để mua bitcoin. Cảnh sát nhấn mạnh rằng việc chuyển tiền được thực hiện dưới sự chỉ đạo của một người vô danh, và người phụ nữ đã nhận được một khoản hoa hồng. Ngoài ra, số tiền gửi vào tài khoản ngân hàng của cô đến từ các nạn nhân của lừa đảo trực tuyến.

Chính quyền Singapore buộc tội người phụ nữ theo mục 5 của Đạo luật Dịch vụ thanh toán 2019. Nếu bị kết tội, cô sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới 125.000 Đô la Singapore (khoảng 89.766 USD) và tối đa ba năm tù.

Chính quyền Singapore có thể lấy hành động này làm gương, sử dụng nó như một phiên tòa mẫu để đe dọa những người khác đã vi phạm luật đó và tạo ra một khu vực pháp lý được quy định cho các công ty tiền điện tử.

Singapore đã thực thi Luật Dịch vụ thanh toán vào đầu năm nay, cập nhật các quy định về phòng chống rửa tiền của người dùng cho tất cả các loại thanh toán kỹ thuật số, bao gồm cả các loại tiền kỹ thuật số. Đồng thời, nhiều công ty nổi tiếng thế giới đang thiết lập các cơ sở tại Singapore để mở rộng kinh doanh tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Chính quyền thành phố đã được biết đến như một trung tâm tài chính và hiện đang chào đón các công ty tiền điện tử bằng cách đưa ra các quy định.

Bài viết này được ủy quyền độc quyền bởi Finance Magnates để Cổng thông tin tài chính ngoại hối vnFXtoday dịch và sử dụng. Không được sao chép dưới mọi hình thức.

TIN HOT

Theo dõi chúng tôi