vnFXtoday>Tin tức Brokers>nội dung

RBS sa thải gần một phần tư nhân viên toàn thời gian ở Hoa Kỳ

By vnFXtoday 06/25/2020 16:12:40

Finance Magnates đưa tin hôm thứ Tư (24/6) rằng Ngân hàng Hoàng gia Scotland (RBS) đã trở thành gã khổng lồ tài chính toàn cầu mới nhất trải qua tái cấu trúc và sa thải lớn trong hoạt động kinh doanh ngân hàng đầu tư ở nước ngoài.

Reuters dẫn lời hai nguồn tin nặc danh cho biết ngân hàng đang cắt giảm gần một phần tư nhân viên toàn thời gian khỏi trụ sở chính ở Mỹ tại Stamford, Connecticut. Ngân hàng có trụ sở tại Edinburgh với khoảng 400 nhân viên tại Hoa Kỳ và hiện đang lên kế hoạch sa thải 80 đến 90 nhân viên.

Một nguồn tin cho biết quyết định sa thải nhân viên Mỹ được đưa ra với sự tham khảo ý kiến của một số công đoàn và đại diện.

Một người khác tiết lộ rằng đây là một phần trong kế hoạch sa thải mở rộng của ngân hàng, bao gồm 20% đến 30% nhân viên không thuộc Vương quốc Anh tại NatWest và châu Á.

Người phát ngôn của Natwest chia sẻ với Reuters: "Theo quy trình liên năm được công bố vào tháng 2, chúng tôi sẽ tiếp tục kế hoạch tập trung lại NatWest vào các hoạt động hỗ trợ trực tiếp cho khách hàng ngân hàng cốt lõi và chúng tôi sẽ nhận được nguồn thu nhập ổn định hơn".

Theo báo cáo, ngân hàng đã sa thải ít nhất tám nhân viên ngân hàng từ văn phòng Singapore và Hồng Kông cũng thực hiện một số vụ sa thải mà không được tiết lộ.

Sa thải bao gồm một loạt các vị trí khác nhau, bao gồm nhà kinh tế, nhà kinh doanh lãi suất và nhà giao dịch tín dụng.

Người phát ngôn nói thêm: "Đây luôn là những quyết định khó khăn, nhưng chúng tôi có ý định làm cho NWM bền vững hơn và sẽ hỗ trợ các đồng nghiệp của chúng tôi trong quá trình này."

Tuần trước, do tác động của phong tỏa toàn cầu để ngăn chặn việc lây lan của dịch bệnh, HSBC đã nối lại kế hoạch sa thải khoảng 35.000 nhân viên trên toàn thế giới. Thông qua việc sắp xếp lại này, ngân hàng đang nỗ lực để tiết kiệm 4,5 tỷ đô la chi phí hoạt động.

TIN HOT

Theo dõi chúng tôi