vnFXtoday>Tin tức Brokers>nội dung

HKEx mở rộng cung cấp sản phẩm ETP và xem xét bốn sản phẩm mới

By vnFXtoday 06/01/2020 21:03:05

Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông (HKEX) đang có kế hoạch mở rộng thêm sàn giao dịch của mình Cung cấp các sản phẩm ETP. Được biết, trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg News, người đứng đầu ETP Brian Roberts tiết lộ rằng Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông (HKEX) đang xem xét bốn sản phẩm ETP mới.

Chúng sẽ bao gồm các sản phẩm có đòn bẩy và nghịch đảo theo dõi xu hướng của chỉ số A-share của Trung Quốc, các quỹ giao dịch thu nhập cố định (ETF), và các quỹ ETF theo chủ đề dựa trên các tài sản của Trung Quốc bao gồm các chiến lược đầu tư về môi trường, xã hội và quản trị.

Ngoài ra, Robert giải thích rằng ETP theo dõi cổ phiếu A sẽ trở thành "nguồn đổi mới và đa dạng hóa tiếp theo".

Ông cũng nhấn mạnh rằng sự quan tâm tăng lên đối với thu nhập cố định và quỹ ETF của các nhà đầu tư ở Mỹ (hiện tượng này) cũng sẽ đến Trung Quốc.

HKEX: Hồng Kông sẽ trở thành thị trường ETP châu Á

Vào thứ Hai, như HKEX đã công bố trước đó, sàn giao dịch đã giới thiệu các bảng lây lan mới và nghĩa vụ thực hiện thị trường liên tục cho các sản phẩm ETP. Kế hoạch mới này, như Sàn giao dịch đã nhấn mạnh trước đây, là một phần của nhiệm vụ tiếp tục phát triển Hồng Kông thành thị trường ETP châu Á.

Roberts đã chỉ ra trong một tuyên bố vào đầu tháng 5, "Bảng lan tỏa và nghĩa vụ tạo thị trường mới này là mới nhất trong một loạt các thay đổi trong cấu trúc thị trường của Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông nhằm tăng cường tính thanh khoản của ETP được niêm yết tại Hồng Kông."

"Chúng tôi tin rằng những cải tiến này sẽ làm cho các ETP được liệt kê ở Hồng Kông trở thành công cụ phục vụ một cách hiệu quả hơn về chi phí cho các nhà đầu tư châu Á tham gia vào thị trường vốn toàn cầu."

Trong kế hoạch 3 năm của mình, HKEX đang lên kế hoạch đa dạng hóa các sản phẩm chỉ số chứng khoán của mình. Vào ngày 15 tháng 5, chính phủ Hồng Kông đã ban hành các quy định để miễn thuế tem chuyển nhượng cổ phiếu của nhà sản xuất thị trường ETP khi thành lập và mua lại các ETP niêm yết tại Hồng Kông.

Theo tuyên bố của HKEx vào tháng 5, quy định này sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 8 năm 2020 và sẽ giúp giảm chi phí giao dịch cho các hoạt động ETP trên thị trường chính.

Tính đến ngày 30 tháng 4 năm nay, tổng cộng có 131 sản phẩm ETP được niêm yết trên thị trường ETP Hồng Kông, trong đó có 24 sản phẩm được sử dụng và đầu tư. Nhìn chung, tổng giá trị thị trường của các sản phẩm ETP là 295 tỷ USD.

Hiệu đính: Xing Qing


TIN HOT

Theo dõi chúng tôi