vnFXtoday>Tin tức Brokers>nội dung

Ngân hàng Nga hủy giấy phép Ngân hàng Morgan Stanley

By vnFXtoday 05/28/2020 13:35:39

Thông tin tổng hợp từ vnFXtoday

vnFXtoday đưa tin ngày 28/5 - Ngân hàng Trung ương Nga, giám sát thị trường tài chính Nga, đã tuyên bố vào thứ Tư (27/5) rằng họ sẽ thu hồi giấy phép ngân hàng của Morgan Stanley, có hiệu lực ngay lập tức. Trong một tuyên bố cung cấp cho Finance Magnates, ngân hàng cho biết mặc dù sẽ giảm hoạt động kinh doanh nhưng họ vẫn sẽ có văn phòng tại Nga, thuê nhân viên ở Nga, cung cấp hoạt động kinh doanh ngân hàng đầu tư và thị trường vốn.

Người phát ngôn của Morgan Stanley cho biết: "Morgan Stanley sẽ duy trì sự hiện diện lâu dài tại Moscow và sẽ tiến hành hoạt động ngân hàng đầu tư và thị trường vốn toàn cầu ở Nga thông qua các công ty con."

Morgan Stanley đã hoạt động ở Nga từ những năm 1990 và có được giấy phép ngân hàng vào tháng 6/2005. Tuy nhiên, ngân hàng đầu tư đa quốc gia này đã quyết định giảm hoạt động kinh doanh tại Nga vào năm 2018 và việc hủy giấy phép do Ngân hàng Trung ương Nga công bố hôm nay là một phần của quyết định.

Các nguồn tin cho biết Morgan Stanley sẽ đóng cửa các bộ phận giao dịch chứng khoán và ngoại hối tại Nga trong tương lai gần. Vào ngày 31/3 năm nay, Morgan Stanley đã đưa ra quyết định thanh lý tự nguyện. Tháng 4/2020, Morgan Stanley đã nộp đơn lên Ngân hàng Trung ương Nga để hủy giấy phép ngân hàng và giấy phép thị trường chứng khoán. Trong một báo cáo gần đây, Bộ phận kinh doanh Nga của Morgan Stanley đã phác thảo kế hoạch tổ chức lại hoạt động kinh doanh của mình.

>>>> [ vnFXtoday ] - Sự phát triển mới nhất của Libra

>>>> [ vnFXtoday ] - IG dẫn đầu tăng trưởng thị trường ngoại hối của Mỹ

Hiệu đính: Charlotte

TIN HOT

Theo dõi chúng tôi