vnFXtoday>Tin tức Brokers>nội dung

Báo cáo mới nhất: Số lượng trader ngoại hối bán lẻ toàn cầu đã vượt quá 15 triệu vào năm 2020

By vnFXtoday 05/27/2020 00:07:21

Thông tin từ vnFXtoday - Cổng thông tin Tài Chính Ngoại Hối

Không nghi ngờ rằng mỗi chúng ta đã quen với việc sử dụng công nghệ. Ngày nay, hầu hết mọi lĩnh vực đều là kỹ thuật số. Từ lúc thức dậy đến khi ngủ thiếp đi, thậm chí cả đêm, cuộc sống của chúng tôi tràn ngập công nghệ. Điều này cũng đúng với các giao dịch trực tuyến. Dòng tiền và lợi nhuận có thể dễ dàng được phản ánh bằng các con số. Đây là lý do tại sao chúng ta có thể trải nghiệm sự tăng trưởng nhanh chóng của các hoạt động giao dịch trực tuyến thông qua các nền tảng giao dịch như FxPro và các công cụ khác.

Bước vào năm 2020, với sự mở rộng của dịch bệnh và sự nới lỏng chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương toàn cầu, thị trường tài chính đã hỗn loạn dữ dội, giúp hoạt động giao dịch ngoại hối và CFD bán lẻ toàn cầu tăng trưởng đáng kể. Đây là toàn cầu, từ London đến Nigeria, những trader chuyên nghiệp hoặc người giao dịch đang tham gia vào giao dịch tiền tệ, chứng khoán và hàng hóa thông qua Internet.

Tính đến cuối năm 2019, số lượng trader bán lẻ trực tuyến trên toàn thế giới ước tính đã vượt quá 15 triệu.

Thống kê giao dịch mới nhất

Theo dữ liệu tháng 9 năm 2019 của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS), khối lượng giao dịch ngoại hối hàng ngày trên toàn cầu vượt quá 6,6 nghìn tỷ USD, tăng 29% so với 5,1 nghìn tỷ USD năm 2016. Theo báo cáo do "The Modern Trader" công bố, số lượng giao dịch viên trực tuyến trong năm 2017 là khoảng 9,5 triệu, dữ liệu này đã tăng lên 14 triệu vào cuối năm 2018. Ngày nay, con số này đã vượt quá 15 triệu, bao gồm cả các nước châu Phi như Nam Phi.

Báo cáo cho biết, đại đa số các nhà giao dịch này thuộc về (gần 60%) thuộc thế hệ Millenium, họ là trụ cột của giao dịch trực tuyến và sử dụng công nghệ kỹ thuật số nhiều nhất.

Theo dữ liệu do CNBC công bố, các trader Trung Quốc dưới 35 tuổi là lực lượng chính thúc đẩy thị trường giao dịch. Nhóm này chiếm khoảng hai phần ba của tất cả các khách hàng môi giới. Năm 2019, đại đa số (hơn 85%) các trader này có doanh thu hàng năm vượt quá 40.000 USD.

1. Hầu hết mọi người nghĩ rằng các trader trực tuyến sống ở các thành phố lớn, nhưng điều này không chính xác. Theo báo cáo, 95% trader bán lẻ đến từ bên ngoài các thành phố tài chính lớn;

2. Hầu hết các trader trực tuyến trên thế giới đến từ Anh. Người ta ước tính rằng cứ 100 người Anh thì có một người tham gia vào các giao dịch trực tuyến. Thu nhập trung bình hàng năm của họ là khoảng 36.000 GBP.

3. Về giới tính, hầu hết trong số họ là trader nam và chỉ một phần nhỏ (1 trong 7) là trader nữ. Ngoài ra, các trader nữ có xu hướng tránh rủi ro nhiều hơn. Trung bình, tiền tiết kiệm của họ ít hơn khoảng 400 USD so với nam giới.


Những lý do đằng sau sự gia tăng của giao dịch trực tuyến

Vậy tại sao tất cả điều này thay đổi? Phân tích chuyên gia tin rằng ngoài các nền tảng kinh tế toàn cầu, sự tăng trưởng của các hoạt động giao dịch trực tuyến còn nhiều hơn bởi vì sự phổ biến của các công cụ kỹ thuật số đã cải thiện sự thuận tiện và tốc độ giao dịch của các nhà giao dịch, không được cung cấp bởi các công cụ giao dịch truyền thống.

1. Tăng trưởng kỹ thuật số và trí tuệ trong giao dịch

Đã qua rồi cái thời khách hàng phải gọi tổng đài hoặc quầy môi giới để đặt hàng. Ngày nay, tất cả các công cụ giao dịch đều là kỹ thuật số và trí thông minh nhân tạo, các nhà giao dịch có thể dễ dàng đặt hàng dựa trên quyết định của chính họ và xem trực quan các dữ liệu dòng tiền khác nhau. Ví dụ, phần mềm MT4 / 5 của Midacát cho phép các nhà giao dịch dễ dàng thâm nhập thị trường toàn cầu và giao dịch hàng chục ngàn sản phẩm tài chính. Tất cả các khoản tiền gửi và rút tiền có thể được xử lý thông qua Internet.

Ngoài ra, công nghệ Internet cũng đã thay đổi dịch vụ khách hàng của các nhà môi giới. Mặc dù các nhà môi giới vẫn đóng vai trò là "trung gian" cần thiết, nhưng lợi ích của họ thường không liên quan đến hiệu suất của khách hàng. Bất kể giao dịch giao dịch, phần mềm trong giao dịch ngoại hối sẽ tự động khấu trừ phí hoa hồng cần thiết. Điều này làm cho cả hai bên minh bạch hơn trong các hoạt động giao dịch.

2. Phổ biến giáo dục đầu tư

Trước đây, nhiều người không biết giao dịch là gì, nhưng với sự phổ biến của Internet, các chương trình giáo dục đầu tư cũng tiếp tục phát triển phổ biến. Ngoài việc học hỏi tích cực của chính các nhà giao dịch, như FxPro, một nhà môi giới trực tuyến nổi tiếng của Anh, đã đưa thêm tài nguyên vào giáo dục nhà đầu tư để giúp các nhà giao dịch cung cấp các kỹ năng giao dịch và tránh những tổn thất không cần thiết để đáp ứng với FxPro. 

FxPro đã đưa ra các dự án đào tạo và giao dịch miễn phí như "Trường giao dịch Forex cho người mới bắt đầu" và "Giảng đường ngoại hối" và các phương thức phát sóng trực tuyến khác. FxPro đã thuê các giảng viên nổi tiếng trong ngành thay phiên giảng dạy cho các nhà đầu tư. Phong cách giảng dạy tích cực và kinh nghiệm giảng dạy chuyên nghiệp đã khiến nhiều nhà giao dịch phát cuồng về nó.

Một góc của văn phòng FxPro

3. Ngưỡng giao dịch thấp hơn

Trước đây, ngưỡng giao dịch ngoại hối bán lẻ rất cao, điều này khiến giao dịch này trở thành một sự kiện dành cho người giàu. Giờ đây, với sự phát triển của công nghệ giao dịch, nhờ các nhà môi giới như FxPro, các quỹ giao dịch có sẵn cho khách hàng vượt quá số tiền gửi của họ. Đòn bẩy giao dịch 1: 100 có nghĩa là một nhà giao dịch gửi khoản tiền gửi ban đầu là 100 USD có thể mở một vị thế giao dịch lên tới 10.000 USD.

Tóm lại

Công nghệ thay đổi thế giới, và nó cũng thay đổi giao dịch. Trong vài năm tới, với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ Internet, dự kiến vai trò phụ trợ của các công cụ kỹ thuật số sẽ được mở rộng hơn nữa và các công cụ giao dịch hiệu quả sẽ tiếp tục thu hút hàng triệu người tham gia vào lĩnh vực giao dịch.

TIN HOT

Theo dõi chúng tôi