vnFXtoday>Tin tức Brokers>nội dung

Ủy ban Điều tiết Bảo hiểm Trung Quốc đã mở cuộc điều tra về sự cố dầu thô

By vnFXtoday 05/21/2020 17:36:07

Vào ngày 19/5, người đứng đầu các bộ phận liên quan của Ủy ban điều tiết ngân hàng và bảo hiểm Trung Quốc cho biết trong một cuộc phỏng vấn với giới truyền thông rằng kể từ khi Ngân hàng Trung Quốc xảy ra sự cố, Ủy ban điều tiết ngân hàng Trung Quốc đã tiếp tục chú ý đến vấn đề và yêu cầu Ngân hàng Trung Quốc phải đàm phán với khách hàng. Giải quyết các vấn đề theo quy định nhằm đối phó với sự cố "thị trường dầu thô", Ủy ban Điều tiết Bảo hiểm Trung Quốc gần đây đã đưa ra một quy trình điều tra dựa trên điều tra sơ bộ.

Theo báo cáo, tỷ lệ thanh toán của Ngân hàng Trung Quốc với khách hàng đã vượt quá 80%.

Vào ngày 21/4, hợp đồng tương lai dầu thô WTI tháng 5 có giá thanh toán âm trong lịch sử là -37,63 USD/thùng. Bị ảnh hưởng bởi điều này, hợp đồng dầu thô của Ngân hàng Trung Quốc vào tháng 5 đã xuất hiện "giao dịch chéo", các nhà đầu tư không chỉ mất tất cả tiền gốc mà còn phải đối mặt với tình huống họ nợ ngân hàng 1-2 lần số tiền.

Vào ngày 21/4, Ngân hàng Dầu thô Trung Quốc đã tạm ngừng giao dịch trong một ngày với lý do "hợp tác với CME để xác nhận tính hợp lệ của giá thanh toán và các thỏa thuận thanh toán liên quan".

Vào ngày 22/4, Ngân hàng Trung Quốc đã bổ sung thông báo, đình chỉ giao dịch mở dầu thô mới của Baoxin, nhưng giá thanh toán hợp đồng 22 ngày đưa ra là -37,63 USD/thùng, cũng là giá thanh toán của hợp đồng dầu 05 của Mỹ vào ngày hôm đó.

Kho báu dầu thô của Ngân hàng Trung Quốc đang phải đối mặt với các điều kiện thị trường khắc nghiệt chưa từng gặp phải trước đây. Ngay cả khi không có đòn bẩy, giá thanh toán -37,63 USD/thùng vẫn đủ để khiến khoản đầu tư mất tiền gốc, đồng thời "nợ" tiền ký quỹ của BOC.

Vào tối ngày 22/4, Ngân hàng Trung Quốc đã ban hành một tuyên bố về tình trạng kinh doanh kho báu dầu thô.

Thông báo cho thấy BOC đã ra mắt sản phẩm "Dầu thô" vào tháng 1 năm 2018 để cung cấp cho khách hàng cá nhân trong nước các dịch vụ giao dịch liên quan đến tương lai dầu thô ở nước ngoài và khách hàng tự đưa ra quyết định giao dịch. Trong số đó, các loại dầu thô của Mỹ liên quan đến hợp đồng dầu thô WTI đầu tiên của CME. Khách hàng cá nhân phải gửi khoản đặt cọc 100% cho "Kho báu dầu thô" và không cho phép giao dịch có đòn bẩy.

Theo thỏa thuận, khi hợp đồng hết hạn, hợp đồng sẽ được xử lý vào ngày hết hạn hợp đồng, theo phương thức được khách hàng chỉ định trước, để thực hiện thay đổi vị trí hoặc hết hạn. Trong số đó, dịch chuyển liên quan đến việc đóng tất cả các hợp đồng hiện tại do khách hàng nắm giữ và mở hợp đồng tiếp theo cùng một lúc, tái đầu tư chỉ đề cập đến việc đóng tất cả các hợp đồng hiện tại do khách hàng nắm giữ.

Theo thỏa thuận, giá thanh toán hợp đồng sẽ được Ngân hàng Trung Quốc công bố khi đề cập đến các hoạt động "thay đổi và lan truyền" nêu trên, có liên quan đến giá thanh toán của hợp đồng tương lai được công bố bởi sàn giao dịch tương lai. Trao đổi tương lai tính giá thanh toán trong ngày theo giá trung bình từ 2:28 sáng đến 2:30 sáng theo giờ Bắc Kinh.

Vào ngày 27 tháng 4, Ngân hàng Trung Quốc đã tạm thời điều chỉnh chênh lệch tiền tệ của kho báu ngoại hối và kho báu ngoại hối hai chiều từ ngày 27 tháng 4 đến ngày 1 tháng 5!

Theo thông báo mới nhất của Ngân hàng Trung Quốc, do sự biến động đáng kể của thị trường ngoại hối quốc tế trước và sau khi phát hành các dữ liệu và sự kiện kinh tế quan trọng, thanh khoản đã bị suy giảm theo. Sự lây lan của một số loại tiền tệ của sản phẩm tạm thời được điều chỉnh.

Vào ngày 5 tháng 5, trang web chính thức của Ngân hàng Trung Quốc đã công bố một thông báo về việc đáp ứng yêu cầu của khách hàng đối với các sản phẩm "Dầu thô".

Thông báo cho thấy trong tương lai gần, BOC chủ động tìm hiểu nhu cầu của khách hàng và, theo nguyên tắc pháp luật và thị trường, sẽ hết sức bảo vệ lợi ích của khách hàng, và đã nghiên cứu và đưa ra ý kiến để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Hiện tại, các chi nhánh có liên quan của Ngân hàng Trung Quốc đang tích cực liên lạc với khách hàng dựa trên ý kiến của họ và đàm phán giải quyết trên cơ sở bình đẳng tự nguyện. Nếu không thể giải quyết, cả hai bên có thể giải quyết tranh chấp dân sự thông qua kiện tụng và BOC sẽ tôn trọng quyết định tư pháp cuối cùng. Đồng thời, BOC có quyền truy đòi các cơ quan bên ngoài có liên quan theo quy định của pháp luật.

Theo báo cáo phương tiện truyền thông toàn diện, lần này, khách hàng "Dầu thô" dưới 10 triệu nhân dân tệ có cơ hội lấy lại 20% tiền gửi từ Ngân hàng Trung Quốc, khách hàng trên 10 triệu nhân dân tệ cần phải chịu mọi khoản lỗ ký quỹ. Việc xây dựng nguyên tắc này không chỉ dựa trên việc xác định sự phù hợp của các nhà đầu tư, mà còn dựa trên việc chia sẻ trách nhiệm trong các thỏa thuận của khách hàng, điều này cũng có thể liên quan đến chi phí đàm phán.

Nói chung, phạm vi biến động của giá dầu thô và vàng trên thị trường tương lai là tương đối nhỏ, vì vậy nhiều người sẽ cảm thấy rằng không có rủi ro. Nhưng thực tế là đầu tư có rủi ro và bạn cần thận trọng khi tham gia thị trường. Bạn phải thận trọng và cẩn thận về giao dịch ký quỹ và cảnh báo rủi ro trên thị trường.

TIN HOT

Theo dõi chúng tôi