vnFXtoday>Tin chứng khoán>nội dung

Cổ phiếu và dầu đi lên mặc cho các trường hợp nhiễm Covid-19 gia tăng

By vnFXtoday 06/26/2020 17:42:37

Thị trường có dấu hiệu lạc quan vào thứ Sáu, với cổ phiếu châu Âu mở cửa cao hơn và giá dầu tăng mặc dù số lượng nhiễm Covid-19 mới kỷ lục tại Hoa Kỳ.

Số lượng đã tăng trên khắp Hoa Kỳ ít nhất 39.818 vào thứ Năm, mức tăng lớn nhất trong một ngày của đại dịch. Thống đốc bang Texas tạm thời ngừng mở cửa lại vào thứ Năm khi tình trạng nhiễm virus và nhập viện tăng.

Nhưng cổ phiếu châu Âu đã mở cao hơn, với Stoxx 600 tăng 0,8% (STOXX) và FTSE 100 của London tăng 1% lúc 0736 GMT (FTSE).

Chỉ số vốn chủ sở hữu thế giới của MSCI (MIWD00000PUS), theo dõi cổ phiếu ở 49 quốc gia, tăng 0,3%, kéo dài mức tăng từ cuối ngày thứ Năm.

Timothy Graf, người đứng đầu chiến lược vĩ mô EMEA tại State Street (NYSE: STT) cho biết: "Mặc dù chúng tôi tiếp tục thấy một số lượng virus khá đáng sợ xuất phát từ Mỹ, nhưng nó không thực sự bị sứt mẻ - ít nhất là không có bất kỳ mức độ nào được duy trì". Cố vấn toàn cầu.

Graf nói rằng sự điều chỉnh giảm tạm thời gần đây về sự lạc quan của thị trường đã có rất ít theo dõi.

Khả năng xảy ra làn sóng Covid-19 thứ hai và đóng cửa các hoạt động kinh tế đã hạn chế tác động thị trường bởi vì nếu các biện pháp khóa lại tiếp tục thì thị trường hy vọng điều này sẽ tăng khả năng hỗ trợ tài chính nhiều hơn cho các nền kinh tế.

"Có một sự mất kết nối giữa những gì bạn cảm thấy nên là trường hợp xem xét số lượng và cân bằng của virus và các loại tiền tệ rủi ro nắm giữ tương đối tốt và biến động rút lui, nhưng đồng thời chúng tôi chưa bao giờ thấy phản ứng chính sách như thế này, lần cuối cùng ít nhất là 80 năm", Graf nói.

Sau khi tăng từ 05:00 đến 07:00 GMT, USD đã giảm trong giao dịch sớm ở London xuống 97.317 so với rổ tiền tệ vào lúc 07:45 GMT (= USD).

Đồng NZD rủi ro hơn đã tăng 0,2%, đã dành hầu hết tháng 6 ở mức trước khi cuộc khủng hoảng Covid-19 cho các thị trường lên đến đỉnh điểm vào tháng 3.

Giá dầu tăng vào thứ Sáu, mở rộng mức tăng lạc quan về sự phục hồi nhu cầu nhiên liệu trên toàn thế giới, mặc dù có dấu hiệu hồi sinh trong sản xuất dầu thô của Hoa Kỳ.

Hợp đồng tương lai dầu thô (WTI) (CLc1) của Hoa Kỳ West Texas đã tăng 26 xu, tương đương 0,7%, lên 38,98 USD, trong khi giá dầu thô Brent (LCOc1) tăng 36 cent, tương đương 0,9%, lên 41,41 USD.

Thượng viện Hoa Kỳ đã thông qua đạo luật sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt bắt buộc đối với người dân hoặc các công ty ủng hộ nỗ lực của Trung Quốc nhằm hạn chế quyền tự trị của Hồng Kông, trong một điểm nóng tiềm năng khác của Trung-Mỹ.

Để trở thành luật, nó cũng phải thông qua Nhà và được ký bởi Tổng thống Donald Trump. Sự ủng hộ cho các cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ ở Hồng Kông không thành công, mặc dù vẫn giữ được sự ủng hộ của đa số mỏng, một cuộc khảo sát được thực hiện cho Reuters.

Nhưng nhu cầu về nợ chính phủ khu vực đồng Euro an toàn ít thay đổi, với lợi suất Bund 10 năm của Đức gần với mức thấp hàng tháng, ở mức -0,47% (DE10YT = RR).

Lợi tức của Kho bạc 10 năm điểm chuẩn (US10YT = RR) ổn định ở mức 0,6725%. Vàng tăng nhẹ lên tới 1.763,65 USD/ounce. 

Đại dịch có nhiều khả năng để lại một 'di sản' giá hàng hóa và dịch vụ yếu hoặc giảm hơn là gây ra lạm phát toàn cầu cao hơn, theo đa số hơn 160 nhà kinh tế được thăm dò bởi Reuters.

Khu vực đồng Euro "có lẽ đã qua" khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất do đại dịch gây ra, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde cho biết hôm thứ Sáu, đồng thời kêu gọi các nhà chức trách chuẩn bị cho làn sóng thứ hai có thể xảy ra.

"Vẫn còn một niềm tin rằng thất nghiệp mà chúng ta thấy là tạm thời, vẫn có niềm tin rằng các doanh nghiệp sẽ có thể trở lại bình thường, nhưng có lẽ đúng khi nghĩ rằng điều đó quá đơn giản", Graf của State Street nói.

Investing.com 

TIN HOT

Theo dõi chúng tôi