vnFXtoday>Tin chứng khoán>nội dung

Cổ phiếu bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 gia tăng, suy thoái kinh tế

By vnFXtoday 06/25/2020 17:35:48

Chứng khoán thế giới đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một tuần vào thứ Năm, khi sự gia tăng các trường hợp nhiễm Covid-19 ở Hoa Kỳ và cảnh báo của IMF về sự sụt giảm gần 5% trong nền kinh tế toàn cầu trong năm nay một lần nữa.

Châu Á đã phải chịu sự sụt giảm lớn nhất trong tám phiên qua đêm và Châu Âu STOXX 600 đã giảm gần 1% để thêm vào mức 3% trong một ngày trước đó, mặc dù sau vài tháng nóng đỏ.

Sự căng thẳng đã tăng trở lại do tác động của COVID-19.

Tại Hoa Kỳ, Florida, Oklahoma và Nam Carolina đã báo cáo sự gia tăng kỷ lục trong các trường hợp mới vào thứ Tư. Bảy tiểu bang khác có mức cao kỷ lục vào đầu tuần này và Úc đã công bố mức tăng nhiễm trùng hàng ngày lớn nhất trong hai tháng.

Các thống đốc của New York, New Jersey và Connecticut đã ra lệnh cho khách du lịch từ tám tiểu bang khác phải cách ly khi đến nơi, một điều đáng lo ngại cho các nhà đầu tư, những người chủ yếu mong đợi chấm dứt đại dịch.

Disney đã trì hoãn việc mở lại các công viên và khu nghỉ dưỡng ở California, và Texas đang phải đối mặt với một vụ dịch lớn bùng nổ và xem xét các hạn chế địa phương hóa mới, thống đốc bang Texas cho biết.

"Trong sự phục hồi nhanh chóng kể từ mức thấp hồi tháng 3, thị trường chứng khoán có thể đã vượt lên một chút so với chính họ", giám đốc tài sản DWS cho biết trong báo cáo của Giám đốc Đầu tư hàng quý.

Hợp đồng tương lai S&P 500 của Phố Wall cũng đã tụt xuống dưới mức kỹ thuật quan trọng được gọi là đường trung bình động 200 ngày, khiến các nhà đầu tư rúc vào trái phiếu chính phủ và vàng an toàn theo truyền thống.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế cho biết hôm thứ Tư, giờ đây họ dự kiến sẽ có một cuộc suy thoái toàn cầu sâu hơn nữa, với sản lượng có thể sẽ giảm 4,9% trong năm nay thay vì mức giảm 3% như dự đoán vào tháng 4.

"Có một chút cắn thực tế sắp tới", Damian Rooney, nhân viên bán hàng tổ chức cao cấp tại công ty môi giới chứng khoán Argonaut ở Perth nói. "Tôi không nghĩ rằng có một ống hút đặc biệt làm đứt lưng con lạc đà, nhưng mọi người hơi co giật- có rất nhiều lý do để khá thận trọng."

Trên thị trường tiền tệ, USD bám vào mức tăng rộng đã nâng nó lên từ mức thấp gần hai tuần.

Lợi suất trên Kho bạc Hoa Kỳ 10 năm điểm chuẩn đã giảm xuống mức thấp nhất trong 10 ngày là 0,6692% và những người trên Bund Đức - Tài sản an toàn điểm chuẩn của Châu Âu - đã giảm xuống -0,45% mặc dù vẫn nằm trong phạm vi gần đây.

KÍCH HOẠT PHANH TAY  

Lo lắng có thể sẽ vẫn tăng cao trước dữ liệu của Hoa Kỳ, bao gồm số liệu yêu cầu thất nghiệp đến hạn vào lúc 12:30 GMT và số ca nhiễm Covid-19 mới.

Kyle Rodda, nhà phân tích thị trường tại công ty môi giới IG ở Melbourne, cho biết: "Bất kỳ sự cải thiện nào trong công việc đều có thể bị phản tác dụng nếu có một sự gia tăng khác trong tải trọng vụ việc ở Mỹ".

Nhà kinh tế Andy Haldane của Ngân hàng Anh dự kiến sẽ nói về tương lai của xã hội vào lúc 17:00 GMT. Haldane lập luận chống lại sự gia tăng của tuần trước với chương trình mua trái phiếu của ngân hàng.

Tín hiệu trên mặt trận thương mại và sự không chắc chắn chính trị cũng đã khiến các nhà đầu tư lo lắng.

Hoa Kỳ đã bổ sung các mặt hàng trị giá 3,1 tỷ USD vào danh sách hàng hóa châu Âu đủ điều kiện chịu thuế nhập khẩu.

Chính quyền Trump đã xác định rằng Trung Quốc, Huawei và công ty giám sát video Hikvision thuộc sở hữu hoặc kiểm soát của quân đội Trung Quốc, đặt nền tảng cho các lệnh trừng phạt và căng thẳng Trung Quốc - Hoa Kỳ mới.

Điều đó đã cản trở một cuộc biểu tình của các loại tiền tệ rủi ro hơn, và đẩy AUD xuống dưới 69 cent và khiến kiwi bị mắc kẹt khoảng 64 cent.

Vàng đã tăng lên mức 1.764 USD/ounce [GOL /], trong khi dầu Brent giảm trở lại dưới 40 USD/thùng và dầu thô tương lai của Mỹ giảm 26 xu/thùng tương đương 0.7% xuống còn 37.75 USD.

Reuters

TIN HOT

Theo dõi chúng tôi