vnFXtoday>Tin chứng khoán>nội dung

Bất ổn Hồng Kông kiềm chế cổ phiếu toàn cầu

By vnFXtoday 05/27/2020 18:35:24

Thông tin từ vnFXtoday - Cổng thông tin Tài Chính Ngoại Hối

Bất ổn ở Hồng Kông về Luật an ninh Hồng Kông được đề xuất bởi Bắc Kinh, đè nặng lên cổ phiếu toàn cầu và giá dầu vào thứ Tư, bù trừ cho sự lạc quan về việc mở cửa lại nền kinh tế thế giới.

Cảnh sát chống bạo động bắn tiêu vào người biểu tình ở khu thương mại chính của Hồng Kông, gợi lại mối lo ngại về các cuộc biểu tình đã thấy hồi năm ngoái, tấn công nền kinh tế của khu vực này.

Chỉ số châu Á - Thái Bình Dương của Nhật Bản MSCI (NYSE: MSCI) đã giảm 0,4%, do cổ phiếu Hồng Kông và Trung Quốc đại lục giảm.

Hang Seng (HSI) của Hồng Kông đã giảm 1,0% và cổ phiếu đại lục (CSI300) giảm 0,8%, trong bối cảnh lo ngại các cuộc biểu tình sẽ làm gia tăng căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Chỉ số của MSCI trên 49 thị trường chứng khoán thế giới không thay đổi nhưng vẫn gần với mức cao nhất trong hai tháng rưỡi đạt được với hy vọng phục hồi kinh tế ở các nước phát triển khi các nước giảm bớt các hạn chế xã hội.

Giá dầu giảm trong bối cảnh căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc lo ngại về việc nhu cầu nhiên liệu sẽ phục hồi nhanh như thế nào khi các phong toả được nới lỏng. Giá dầu thô Brent giảm 1,5%, xuống 35,62 USD. Giá dầu thô trung cấp của West Texas giảm 1,6%, ở mức 33,79 USD/thùng.

Tuy nhiên, cổ phiếu châu Âu vẫn phấn khích với hy vọng phục hồi sau Covid-19. STOXX 600 (STOXX) đã tăng thêm 0,4% để đạt mức cao nhất kể từ ngày 10 tháng 3. FTSE (FTSE) của Anh đã tăng 1% và FTSE 250 tập trung trong nước (FTMC) đạt mức cao nhất trong 11 tuần khi hàng ngàn nhà bán lẻ chuẩn bị mở cửa trở lại vào ngày 1/6 sau khi ngừng hoạt động kéo dài một tháng.

Ủy ban châu Âu chuẩn bị đưa ra kế hoạch giúp nền kinh tế Liên minh châu Âu phục hồi sau sự suy giảm Covid-19 với sự kết hợp của các khoản tài trợ, cho vay và bảo lãnh vượt quá 1 nghìn tỷ Euro.

"Bạn có hai yếu tố đi đúng hướng. Kết thúc phong toả khá tốt và dữ liệu PMI (chỉ số quản lý mua hàng) cho thấy khả năng phục hồi của các nền kinh tế trong nửa cuối năm nay", Francois nói Savary, giám đốc đầu tư tại Asset Management Thụy Sĩ Prime Partners.

"Rất nhiều tin tức tốt đã được tích hợp trên các thị trường, nhưng tôi sẽ không theo đuổi chúng cao hơn vì vẫn còn một chút tự mãn và sẽ có một sự hợp nhất."

Hợp đồng tương lai E-Mini cho S&P 500 đã tăng 0,5% lên gần mức cao nhất trong hai tháng rưỡi của họ chạm vào ngày hôm trước. Chỉ số đã xóa 3.000 điểm ở Phố Wall qua đêm trước khi quay trở lại, khi một số nhà giao dịch quay trở lại Sàn giao dịch chứng khoán New York lần đầu tiên sau hai tháng.

Nhưng Trung Quốc vẫn rất tập trung sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm thứ Ba nói rằng ông đang chuẩn bị hành động chống lại Trung Quốc trong tuần này về nỗ lực áp đặt luật an ninh đối với Hồng Kông.

Mối quan hệ ngày càng tồi tệ giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể làm xáo trộn hoạt động kinh doanh toàn cầu, vốn đang chịu áp lực từ đại dịch Covid-19.

Đồng Đô la, được đo dựa trên rổ tiền tệ, tăng 0,1% lên 99.146.

Đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc suy yếu xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng 9 ở cả thương mại nội địa và nước ngoài. Đồng Nhân dân tệ nội địa giảm 0,3 xuống mức thấp 7,1595/USD, tiền tệ ở nước ngoài giảm 0,4% xuống 7,1760/USD.

Đồng Euro giảm 0,2% xuống còn 1,0961 đô la (EUR = EBS), khi các nhà đầu tư chờ đợi Ủy ban châu Âu công bố chi tiết về quỹ cứu trợ tài chính của mình.

Lợi suất trái phiếu chính phủ 10 năm của Đức đã giảm sau khi đạt mức cao nhất trong một tháng vào thứ Ba. Nó đã giảm xuống 2 điểm cơ bản ở mức -0,442%.

Lợi suất trái phiếu chính phủ 10 năm của Ý hầu như không thay đổi, ở mức 1,552%.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng, với lợi suất mười năm ở mức 0,687%, tăng khoảng 4 điểm cơ bản so với thứ Ba.

Giá vàng giảm xuống mức thấp trong hai tuần, trước khi giảm một số khoản lỗ để giao dịch giảm 0,1% xuống còn 1.79,00 USD/ounce.

TIN HOT

Theo dõi chúng tôi