Cập Nhật Thị Trường Chứng Khoán 7/11/19

By vnFXtoday11/07/2019 18:40:08


Đúng như dự báo của nhiều nhà đầu tư, Vnindex hôm nay đã điều chỉnh giảm nhẹ sau 4 phiên tăng tốt. Nhiều cổ phiếu đã vượt đỉnh cũ, bị chốt lãi nên điều chỉnh giảm bất chấp nỗ lực tăng giá của một số cổ phiếu có thông tin tốt. Chốt phiên, VN-Index giảm 0,88 điểm (-0,09%) xuống 1.024,03 điểm. Toàn sàn có 141 mã tăng, 177 mã giảm và 74 mã đứng giá. Tổng khối lượng giao dịch đạt 193,4 triệu cổ phiếu, trị giá 4.233 tỷ đồng.

Phiên giao dịch chiều ghi nhận sự nỗ lực lớn từ nhóm cổ phiếu ngân hàng như VCB, TCB, BID, thậm chí EIB đảo chiều và tăng đến hơn 5.7%. HDB cũng là cổ phiếu ngân hàng đảo chiều để đóng cửa trong sắc xanh.

Ngược lại, CTG và VPB còn giảm và đóng góp tiêu cực lên chỉ số. Ở nhóm bất động sản, VIC đóng cửa ở mức thấp nhất trong phiên, cùng với VNM, BVH tạo thành bộ ba kéo chỉ số điều chỉnh.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán tăng khá tốt phiên hôm nay khi cả HCM, VND, SSI, MBS...đều tăng khá. Có thể, thị trường chứng khoán khởi sắc và thanh khoản cải thiện đã khiến kỳ vọng của nhà đầu tư vào nhóm cổ phiếu chứng khoán tăng lên.

HPG chốt phiên tăng 3,2%, đây là phiên tăng điểm thứ 3 liên tiếp của cổ phiếu này. Theo thông tin từ tập đoàn, sản lượng bán hàng của khu vực miền Nam tăng mạnh nhất, đạt 328.100 tấn, tăng 91% so với cùng kỳ năm trước, trong đó thép cuộn nguyên liệu cho rút dây tăng đột biến gấp 4 lần so với cùng kỳ. Khu vực miền Trung đạt 329.800 tấn, tăng gần 50% so với sản lượng 10 tháng 2018.

Khối ngoại phiên hôm nay mua ròng gần 134 tỷ trên sàn HOSE và bán ròng nhẹ 15 tỷ trên sàn HNX.

Xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn của VN-Index vẫn được duy trì. Chỉ báo ADX tăng lên mức 23 cho thấy sức mạnh của xu hướng của thị trường vẫn đang được củng cố nhưng vẫn ở dưới mức 25 nên xu hướng này vẫn chưa đủ sự ổn định. Chỉ báo MACD vẫn duy trì xu hương tăng, đồng thời nằm trên mức 0 và đường tín hiệu, cho thấy xung lực tăng điểm của thị trường vẫn tiếp tục gia tăng và thị trường vẫn còn nhiều dư địa để tăng điểm. Chỉ báo RSI tiếp tục tiến sâu hơn vào vùng quá mua, cho thấy sức mạnh của thị trường được cải thiện nhưng cũng cảnh báo rủi ro áp lực điều chỉnh có thể xuất hiện. Vùng 1.025-1.030 sẽ tiếp tục là vùng kháng cự mà chỉ số cần phải vượt qua để có thể duy trì đà tăng điểm và thiết lập xu hướng tăng điểm ổn định. Ngược lại, vùng 1.000-1.005 sẽ đóng vai trò là vùng hỗ trợ tích cực giúp thị trường hồi phục trong trường hợp VN-Index giảm điểm. Nhà đầu tư nên hạn chế giải ngân trong giai đoạn nhạy cảm này của thị trường.

Dũng Trịnh

TIN HOT