vnFXtoday>Kiến thức>nội dung

Kỹ thuật Phân tích đa thời gian

By vnFXtoday 07/27/2020 13:05:19

Phân tích đa thời gian là một kỹ thuật phân tích các khung thời gian khác nhau trên cùng một loại tiền tệ trong biểu đồ.

Chúng tôi sẽ phân tích trong một cách tiếp cận từ trên xuống khi giao dịch. Điều này cho phép các thương nhân một cái nhìn tổng quát để đánh giá xu hướng trong khi tìm điểm vào tốt nhất.

Kỹ thuật này được sử dụng để cải thiện tỷ lệ thành công cho một giao dịch.


(Hình minh họa các khung thời gian, Nguồn: babypips.com)

Khi xem biểu đồ, hãy cân nhắc sử dụng nhiều khung thời gian để đánh giá xu hướng và tìm điểm vào.


· Bắt đầu với cách tiếp cận từ trên xuống bằng cách nhìn vào biểu đồ hàng tuần để xác định xu hướng thị trường hoặc xu hướng chính.


· Một biểu đồ hàng ngày có thể được sử dụng để xác định các phản ứng thị trường thứ cấp tiềm năng.


· Biến động nhỏ có thể được nhìn thấy trên biểu đồ hàng giờ.


Cách giao dịch nhiều khung thời gian


Để tìm kiếm các xu hướng chính, bạn có thể bắt đầu bằng cách nhìn vào biểu đồ hàng tuần. Nếu bạn đã xác định xu hướng tăng chính trên biểu đồ hàng tuần đó, sẽ dễ dàng phát hiện xu hướng ngắn hạn hơn trên biểu đồ khung thời gian hàng ngày. 

Bắt đầu với biểu đồ dài hạn trước và sau đó xác nhận rằng tất cả các xu hướng phù hợp sẽ hợp lý hơn khi xem xét các quyết định giao dịch.


Làm thế nào để tạo thói quen phân tích kỹ thuật nhiều lần?


Một cách là áp dụng phân tích kỹ thuật bằng nhiều khung thời gian.


Ví dụ: nếu bạn sử dụng trung bình di động, tất cả các đường trung bình động có hiển thị xu hướng tăng trên các khung thời gian trung bình không?


Vì vậy, khi bạn chỉ nhìn vào biểu đồ 15 phút và thấy xu hướng tăng, thật khó để biết liệu xu hướng tăng sẽ tiếp tục hay quay trở lại xu hướng giảm.


Xu hướng ngắn hạn là một phần của xu hướng lớn hơn và đó là một ý tưởng tốt để giao dịch theo hướng của xu hướng chính. Tốt hơn là bắt đầu với biểu đồ khung thời gian hàng tuần để xác nhận xu hướng hình ảnh lớn trước khi chuyển sang biểu đồ ngắn hạn.


Xem xét giao dịch với nhiều khung thời gian không nhất thiết thay đổi chiến lược của bạn. Và bạn chỉ cần sử dụng thêm thông tin để quyết định giao dịch của bạn tăng độ tin cậy.


Hãy tự hỏi, tôi đang theo xu hướng nào?


Bạn càng nhận thức được xu hướng, bạn sẽ càng quyết định đúng đắn.

Cre: babypips.com

TIN HOT

Theo dõi chúng tôi