vnFXtoday>Kiến thức>nội dung

Danh sách thất nghiệp lần đầu - Initial Jobless Claims

By vnFXtoday 07/27/2020 16:04:11

Danh sách thất nghiệp lần đầu (Initial Jobless Claims) là một loại báo cáo của Mỹ ghi nhận số cá nhân đã đệ đơn xin bảo hiểm thất nghiệp nhà nước lần đầu tiên trong tuần qua.

Mặt khác, danh sách thất nghiệp liên tục, đo lường số lượng cá nhân thất nghiệp và hiện đang nhận trợ cấp thất nghiệp.


Danh sách thất nghiệp lần đầu được cấp bởi Cục quản lý việc làm và đào tạo của Sở Lao động. Và danh sách được công bố minh bạch hàng tuần, vào mỗi thứ Năm.

Danh sách cung cấp thông tin và dữ liệu được tính đến thứ Bảy tuần trước.

Weekly Jobless Claims

(Ví dụ về bản báo cáo thất nghiệp ban đầu, nguồn: babypips.com)

Tại sao Danh sách thất nghiệp lần đầu quan trọng?

Dữ liệu của Danh sách thất nghiệp lần đầu được làm mới hàng ngày và nó phản ánh tình hình hiện tại của các ngành nghề với đa dạng lĩnh vực. Đây là một chỉ số kinh tế thuyết phục dựa trên các báo cáo thực tế từ các cơ quan nhà nước tại Mỹ.

Khi nhìn vào các con số Khiếu nại từ báo cáo thất nghiệp liên tục, điều quan trọng cần nhớ là không phải ai thất nghiệp đều sẽ được hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Cách đọc bản Danh sách thất nghiệp lần đầu:

Con số này có thể dùng để dự đoán về cách nền kinh tế đang vận hành.

Biên độ dao động ít nhất 30.000 yêu cầu lên hoặc xuống được coi là đáng kể. Nếu con số yêu cầu ít hơn có thể xem là bình thường. Nếu có sự gia tăng đáng kể trong chỉ số này, nó đang chỉ ra sự chậm tăng trưởng công việc khi thất nghiệp tăng.

Trong trường hợp như vậy, các nhà đầu tư và thương nhân sẽ suy luận rằng nền kinh tế không hoạt động tốt và báo cáo Bảng lương Phi nông nghiệp của Mỹ (NFP) tiếp theo có thể trở nên yếu kém.


Nếu số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng lên trên cơ sở bền vững hoặc tương đối cao, điều đó có nghĩa là một số lượng lớn người đang mất việc và nộp đơn xin bồi thường thất nghiệp. Ngoài ra, sự sụt giảm chỉ số trong Danh sách thất nghiệp lần đầu là dấu hiệu cho thấy một nền kinh tế lành mạnh và các báo cáo NFP trong tương lai sẽ phản ánh một bức tranh tích cực hơn.

Khi số lượng giảm đáng kể, nó có thể là một dấu hiệu cho thấy nền kinh tế đang tăng tốc trong tăng trưởng công việc và có hiệu quả kinh tế.


Hầu hết các nhà phân tích sẽ chỉ xem xét điều này trong một trung bình bốn tuần, vì những yếu tố này có thể rất dễ bay hơi. Với Danh sách thất nghiệp liên tục, con số này tăng lên có ý nghĩa tiêu cực đối với NFP. Vì nó sẽ ảnh hưởng đến chi tiêu của người tiêu dùng, từ đó ngăn cản tăng trưởng kinh tế.


Tựu chung, chỉ số cao được coi là tiêu cực cho thị trường lao động trong khi chỉ số thấp được coi là tích cực.

Tìm bản Danh sách thất nghiệp lần đầu ở đâu?

Trên lịch kinh tế của BabyPips.com, bạn có thể tìm thấy danh sách.

Initial Jobless Claims Calendar Listing

Mấy giờ bản Danh sách thất nghiệp lần đầu được phát hành?

Danh sách thất nghiệp lần đầu được phát hành hàng tuần, vào thứ Năm, lúc 8:30 sáng ET.

Cre: babypips.com

TIN HOT

Theo dõi chúng tôi