vnFXtoday>Tin tức Brokers>nội dung

Thanh toán điện tử tạm dừng dịch vụ sau khi FCA xem xét

By vnFXtoday 02/13/2020 16:36:27

Báo cáo bởi vnFXtoday  Finance Magnates đã báo cáo vào thứ Tư (12/2) rằng có một số tin tức quan trọng đã được đưa ra trong tuần này về không gian thanh toán và ePayments Systems Ltd đã thông báo trên trang web của mình về việc đình chỉ tất cả các hoạt động trên tài khoản khách hàng sau khi Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA) tiến hành kiểm tra.

Công ty tuyên bố trong thông báo rằng hoạt động kinh doanh của họ đã bị đình chỉ do một lỗ hổng trong hệ thống chống rửa tiền và kiểm soát ("cần khắc phục"). Kể từ thông báo ngày hôm qua, nhiều người chơi trong ngành đã nhanh chóng suy đoán lý do thực sự của việc đình chỉ ePayments có thể là gì. Điều đáng chú ý là ở giai đoạn này là có một số suy đoán được đưa ra.

Một suy đoán trong cuộc thảo luận là bởi vì các tổ chức tiền tệ là nền tảng xử lý thanh toán lớn trong các ngành công nghiệp rủi ro cao (như tiền điện tử và ngoại hối), và các ngân hàng truyền thống thường tránh các ngành này, nên các công ty như vậy dễ bị tổn thương hơn.

Một dự đoán khác có thể đã được lưu hành là liên kết giữa ePayments và một sàn giao dịch tiền điện tử được gọi là "Sàn giao dịch chứng khoán kỹ thuật số (DSX)." Vào thời điểm đó (2014), không có quy định nghiêm ngặt về tiền điện tử ở Anh. ePayments Systems đã chỉ định DSX là đại lý chính thức vào năm 2015.

Nhưng như báo cáo trước đây của Finance Magnates, mặc dù không có bất kỳ hành vi sai trái nào, vì chính phủ Anh dần cải thiện các quy định về tiền điện tử, một số nhà cung cấp tiền điện tử phải ngừng hoạt động và có thể gây hậu quả sâu rộng cho các đối tác liên quan.

Các bên liên quan suy đoán rằng việc đình chỉ giao dịch có thể là do nguồn tiền của khách hàng không xác định hoặc do ngân hàng thúc đẩy các cơ quan quản lý của Anh đàn áp nghiêm trọng các nhà cung cấp thanh toán và thách thức tình trạng của các ngân hàng.

Công ty cho biết trong một email gửi cho khách hàng của mình: "Chúng tôi viết thư để thông báo cho bạn rằng chúng tôi rất tiếc đã đưa ra quyết định khó khăn trong việc đình chỉ hoạt động tài khoản khách hàng đang hoạt động bắt đầu từ hôm nay. Trong thời gian đình chỉ này, khách hàng sẽ không thể chuyển khoản , Giao dịch, rút tiền hoặc gửi tiền, sẽ không thể sử dụng thẻ trả trước ePayments của họ. "

Với Chỉ thị chống rửa tiền (AMLD5) thứ năm của EU có hiệu lực, các quy định đang dần thắt chặt, điều này đã buộc nhiều công ty tiền điện tử phải đóng cửa hoặc chuyển sang các khu vực pháp lý thân thiện hơn.

Bản quyền thuộc về vnFxtoday. Không được sao chép dưới mọi hình thức nếu chưa được sự cho phép.

TIN HOT