Ngân hàng trung ương của Nam Phi có kế hoạch giới thiệu luật điều tiết tiền điện tử mới để ngăn chặn dòng vốn chảy ra

By vnFXtoday12/03/2019 03:19:38

Báo cáo bởi vnFXtoday Magnates Tài chính đã báo cáo vào thứ Hai (ngày 2 tháng 12) rằng Ngân hàng Dự trữ Nam Phi (SARB) có kế hoạch đưa ra luật quản lý tiền điện tử mới để ngừng sử dụng tiền điện tử để trốn tránh kiểm soát tiền tệ.

Kuban Naidoo, phó thống đốc của SARB, tiết lộ tuần trước rằng các quy tắc mới sẽ được thực hiện trong quý đầu tiên của năm tới. Các quy tắc sắp tới sẽ chủ yếu giới hạn số tiền mà các cá nhân và công ty có thể hồi hương các giàn khoan Nam Phi ở nước ngoài.

Hiện tại, Ngân hàng Trung ương Nam Phi cho phép công dân nước này thực hiện chuyển tiền xuyên biên giới 1 triệu rand (khoảng 68.200 đô la Mỹ) mà không cần bất kỳ thông báo nào, và với mục đích đầu tư ở nước ngoài, mức trần có thể tăng thêm 10 triệu rand (khoảng 681.800 USD), nhưng phải được cấp phép bởi Dịch vụ doanh thu Nam Phi.

Vì những hạn chế này, nhiều người đang sử dụng tiền điện tử để chuyển tiền từ Nam Phi ra nước ngoài.

Động thái của ngân hàng trung ương Nam Phi đã làm căng thẳng các tổ chức tài chính điều hành các doanh nghiệp tiền điện tử trong nước và làm ăn với các công ty như vậy.

Ngân hàng địa phương Nam Phi Ngân hàng quốc gia đầu tiên (FNB) đã cắt đứt mọi mối quan hệ với doanh nghiệp tiền điện tử.

Ngân hàng cho biết trong một tuyên bố: "Sau khi xem xét toàn diện các rủi ro tiềm ẩn liên quan đến các thực thể này, đặc biệt là xem xét rằng khung pháp lý phù hợp chưa được áp dụng, FNB tin rằng đây là một động thái thận trọng."

TIN HOT