Bốn đại lý bị sa thải hoặc đình chỉ vì cáo buộc sai lệch chứng khoán và bù lỗ 140 triệu USD

By vnFXtoday11/30/2019 06:21:09

Báo cáo bởi vnFXtoday:  Theo báo cáo của Finance Magnates vào thứ Sáu (29/11), Morgan Stanley đã sa thải hoặc đình chỉ bốn nhà giao dịch ngoại hối sau khi bị phát hiện họ cố gắng bù đắp tổn thất giao dịch lớn. Tại thời điểm này, ngân hàng Mỹ đang điều tra các cáo buộc rằng họ đã cường điệu hóa hiệu suất của bộ phận lựa chọn ngoại hối.

Một báo cáo truyền thông nước ngoài chỉ ra rằng hai thương nhân Scott Eisner và Rodrigo Jolig có trụ sở ở London và hai đồng nghiệp cao cấp có trụ sở tại New York Thiago Melzer và Mitchell Nadel có liên quan.

Cái gọi là kế hoạch là thuyết phục các nhà đầu tư rằng hoạt động kinh doanh của ngân hàng liên kết với các loại tiền tệ của thị trường mới nổi đang hoạt động tốt hơn. Những người giao dịch này bị nghi ngờ là chứng khoán sai, bao gồm các khoản lỗ từ 100 triệu đến 140 triệu USD.

Cái gọi là sai lầm cung cấp cơ hội cho gian lận. Nó chỉ khiến các nhà đầu tư và giám đốc điều hành hiểu lầm về việc đầu tư của họ có giá trị bao nhiêu, từ đó đánh lừa hiệu suất của họ trong khi cho phép các nhà giao dịch tính phí cao hơn. Trong vài năm qua, các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ đã ráo riết nhắm mục tiêu định giá hoặc gian lận của nhãn hiệu bị đánh dấu sai trong nhiều vụ truy tố.

Phạm vi khảo sát này chủ yếu tập trung vào các lựa chọn ngoại hối, nghĩa là, cho người sở hữu quyền mua và bán ngoại hối với giá và thời gian đã thỏa thuận. Theo khảo sát mới nhất của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, khối lượng giao dịch quyền chọn đã tăng vọt lên gần 300 tỷ USD mỗi ngày, phản ánh sự hồi phục của thị trường giao ngay và cũng phản ánh xu hướng mạnh mẽ của thị trường giao dịch tự do.

Giống như các ngân hàng lớn khác, Morgan Stanley đã tăng cường chi nhánh ngoại hối, đầu tư vào con người và công nghệ. Các nhà đầu tư quan tâm đến các sản phẩm này đang tăng lên khi các doanh nghiệp ngoại hối và dòng tiền đang được chú ý. Sau khi thị trường sụp đổ năm ngoái, nhu cầu đối với các công cụ phái sinh rủi ro cao đã giảm. Năm ngoái, ngân hàng đầu tư Hoa Kỳ đã đầu tư 15 triệu USD vào Integral, nhà cung cấp công nghệ ngoại hối và sàn giao dịch.

Bài viết này được ủy quyền độc quyền bởi Finance Magnates để dịch bởi Cơ quan tin tức tài chính FX168. Nó không được sao chép nếu không có sự cho phép.

Hiệu đính: LINDA

TIN HOT