Cboe đang xem xét các lựa chọn khác nhau cho việc mua lại EuroCCP

By vnFXtoday11/30/2019 05:53:20

FX168 (Hồng Kông): Theo báo cáo của Finance Magnates vào thứ Sáu (29/11) và báo cáo của FTadvisor vào thứ Sáu, Tập đoàn thị trường quyền chọn toàn cầu Chicago (Cboe) đang xem xét mua cổ phần tại EuroCCP của Clearing House Chủ sở hữu đang xem xét điều chỉnh cổ phần của họ.

Các chủ sở hữu hiện tại của EuroCCP bao gồm Euronext, ABN Amro Clearing, Bats Europe, DTCC và Nasdaq. Nếu thành công, thị trường chứng khoán lớn nhất châu Âu sẽ gia nhập hàng ngũ năm cổ đông, mỗi cổ đông nắm giữ 20% EuroCCP.

Một nguồn tin cho biết Hội đồng Tùy chọn Chicago đã tổ chức các cuộc đàm phán chính thức để thảo luận về các lựa chọn, bao gồm cả việc mua lại trực tiếp. Không có quyết định nào được đưa ra, nhưng trong các trường hợp khác, hai cổ đông có thể rút hoặc giảm cổ phần, cho phép các cổ đông khác tăng tỷ lệ nắm giữ.

Euronext, công ty vận hành thị trường chứng khoán ở Bỉ, Pháp, Hà Lan và Bồ Đào Nha, là công ty mới nhất có được cổ phần lớn. Năm 2016, tập đoàn trao đổi đã mua 20% cổ phần của EuroCCP với giá 13,4 triệu EUR.

Đầu năm nay, EuroCCP đã được chọn để cung cấp dịch vụ thanh toán bù trừ cho các thực thể mới thành lập của EU như Cboe Châu Âu, Ngọc lam và Trao đổi Aquis. Điều này sẽ cho phép khách hàng của Cboe tiếp tục các hoạt động giao dịch và thanh toán bù trừ sau Brexit.

Giao dịch cũng chứa một mô hình ĐCSTQ ưa thích, trong đó những người tham gia có thể chỉ định EuroCCP là đối tác trung tâm ưa thích (ĐCSTQ). Trong thực tế, nếu hai thành viên giao dịch đồng ý xóa giao dịch của họ thông qua EuroCCP, thì giao dịch sẽ được chuyển hướng đến nó.

Nhìn chung, EuroCCP đã xóa hơn 95% giao dịch cổ phiếu tiền mặt châu Âu. Các giao dịch này được thực hiện tại các địa điểm có tổ chức, nhưng phòng thanh toán bù trừ hỗ trợ truy cập mở bằng cách cung cấp khả năng tương tác ba bên.

Bài viết này được ủy quyền độc quyền bởi Finance Magnates để dịch bởi Cơ quan tin tức tài chính FX168. Nó không được sao chép nếu không có sự cho phép.

Hiệu đính: LINDA

TIN HOT