Đức chuẩn bị luật mới sẽ cho phép các ngân hàng chịu trách nhiệm lưu ký tiền điện tử

By vnFXtoday11/29/2019 22:38:29

Báo cáo bởi vnFXtoday  

Theo báo cáo của Finance Magnates vào thứ Sáu (29/11), Đức đang chuẩn bị luật pháp cho phép ngành ngân hàng bán tài sản kỹ thuật số, bao gồm Bitcoin, với tư cách là người giám sát.

Hãng tin Đức Handelsblatt đã báo cáo về kế hoạch lập pháp này như là một phần của phiên bản thứ tư của Đạo luật hướng dẫn chống rửa tiền của EU.

Nếu luật thành công, các biện pháp cụ thể sẽ được thực hiện vào năm 2020 và các tổ chức tài chính sẽ có thể cung cấp cho khách hàng của họ các dịch vụ bao gồm giao dịch chứng khoán truyền thống như cổ phiếu và trái phiếu, cũng như tiền điện tử.

Đó là thông báo rằng pháp luật sẽ tiếp tục nới lỏng thời hạn nộp đơn cho các giấy phép cần thiết.

Dự luật được cho là đã được thông qua bởi Bundestag của Đức và hiện đang chờ sự đồng thuận ở 16 tiểu bang của đất nước.

Hiện tại, các ngân hàng và tổ chức tài chính của Đức cấm bán tài sản kỹ thuật số cho khách hàng của họ. Tuy nhiên, dự luật mới có thể đẩy Đức vào trung tâm tiếp theo của ngành công nghiệp tiền điện tử.

Sven Hildebrandt, Trưởng phòng tư vấn phân phối Ledger, nói với Handelsblatt: "Đức đang trên đường trở thành thiên đường tiền điện tử. Các nhà lập pháp Đức đang đóng vai trò tiên phong trong quy định về tiền điện tử."

Theo báo cáo, phiên bản mới của dự luật sẽ loại bỏ điều khoản "các ngân hàng không nên cung cấp dịch vụ lưu trữ cho các loại tiền điện tử như bitcoin và thay vào đó nên tìm kiếm lưu trữ bên ngoài hoặc các chi nhánh đặc biệt". Điều này có nghĩa là các ngân hàng không cần phải dựa vào bên thứ ba để lưu trữ tài sản kỹ thuật số.

Các báo cáo cũng chỉ ra rằng phiên bản mới của dự luật có sự hỗ trợ của Hiệp hội Ngân hàng Đức, một nhóm vận động hành lang gồm hơn 200 tổ chức tài chính Đức. Hiệp hội tuyên bố rằng các tổ chức tài chính có quyền kiểm soát tốt đối với các trách nhiệm liên quan đến việc điều hành các công ty tiền điện tử.

"Đặc biệt là các tổ chức tín dụng có kinh nghiệm trong việc bảo vệ tài sản của khách hàng và quản lý rủi ro có thể đảm bảo sự bảo vệ cho các nhà đầu tư và luôn chịu sự kiểm soát của quy định tài chính."

Vào cuối tháng 10, Hiệp hội Ngân hàng Đức đã kêu gọi tạo ra đồng EUR kỹ thuật số.

Bài viết này được ủy quyền độc quyền. Vui lòng không được sao chép nếu không có sự cho phép.

TIN HOT