Các nhà lãnh đạo Saudi và UAE xác nhận ra mắt tiền kỹ thuật số

By vnFXtoday11/29/2019 03:49:14

Báo cáo bởi vnFXtoday Theo báo cáo của Finance Magnates hôm thứ Năm (28 tháng 11), các nhà lãnh đạo của Ả Rập Saudi và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất xác nhận rằng hai nước sẽ bắt đầu phát triển các loại tiền kỹ thuật số.

Theo truyền thông địa phương TheNational.ae đưa tin hôm thứ Tư, tiền tệ kỹ thuật số sẽ được sử dụng cho các giao dịch giữa các ngân hàng ở hai quốc gia.

Trong chuyến thăm gần đây tới UAE của Thái tử Mohammed bin Salman, ông đã ký thỏa thuận với Thái tử Abu Dhabi và Sheikh Mohamed bin Zayed, phó chỉ huy lực lượng vũ trang UAE.

Kế hoạch tiền tệ kỹ thuật số là một trong bốn quan hệ đối tác chính sách mới đạt được giữa các nhà lãnh đạo hai nước. Ngoài ra, lãnh đạo hai nước cũng đã quyết định xem xét bảy sáng kiến chiến lược.

Kế hoạch này cũng bao gồm việc xây dựng một nhà máy lọc dầu lớn với sản lượng 1,2 triệu thùng dầu thô mỗi ngày. Hai nước cũng nhất trí tăng cường các biện pháp an ninh mạng giữa nhau.

Các quan chức ngân hàng của cả hai nước cũng có kế hoạch tổ chức một cuộc họp để thảo luận về những thách thức và cơ hội đối mặt với lĩnh vực tài chính tương ứng của họ.

Đầu năm nay, Ngân hàng Trung ương UAE và Cơ quan tiền tệ Ả Rập Saudi (SAMA) đã công bố kế hoạch giới thiệu các loại tiền kỹ thuật số liên ngân hàng và hai nước dự kiến sẽ ký các thỏa thuận sử dụng.

Đồng thời, các công ty blockchain đang đổ xô đến Trung Đông để phát triển thị trường này với tiềm năng tăng trưởng rất lớn. Đầu năm nay, Bithumb đã hợp tác với Nvelop để ra mắt một hệ thống trao đổi tiền điện tử tại UAE và Huobi gần đây đã tham gia vào thị trường.

Bài viết này được ủy quyền độc quyền bởi Finance Magnates để dịch bởi Cơ quan tin tức tài chính FX168. Nó không được sao chép nếu không có sự cho phép.

TIN HOT