Nhiều nhà giao dịch tiền điện tử bị đồn là bị cấm hoạt động tại Trung Quốc, cuộc đàn áp khó khăn nhất năm 2017

By vnFXtoday11/29/2019 03:18:08

. Cuộc đàn áp khó khăn nhất.

Các công ty nổi tiếng như nhà điều hành trao đổi Trung Quốc Bitsoda và Akdex đã ngừng hoạt động, trong khi Btuex và Idax cho biết họ đang "xem xét nghiêm túc" các hướng dẫn từ các nhà quản lý. Cụ thể hơn, các sàn giao dịch này sẽ chấm dứt hoạt động trong nước và tập trung vào người dùng ở nước ngoài với lý do quy định chặt chẽ hơn.

Được biết, Sina Weibo đã đóng tài khoản của hai gã khổng lồ tiền ảo vào tuần trước, và Binance và Tron cũng trở thành nạn nhân lớn nhất của hoạt động này.

Sự xem xét kỹ lưỡng đã khiến giá trị của Bitcoin giảm mạnh trong tháng 11, hoặc hiệu suất hàng tháng tồi tệ nhất của nó trong hơn một năm. Tuy nhiên, Bitcoin hầu như không duy trì mức tăng trong một ngày lớn nhất trong bốn tuần hôm qua, tăng 6%.

Đầu tháng này, các nhà chức trách Trung Quốc đã khởi động lại cuộc đàn áp tiền điện tử và đưa ra một chiến dịch mới nhằm đóng cửa tất cả các hoạt động liên quan đến tiền điện tử còn lại.

Cũng có báo cáo rằng Trung Quốc đang chuẩn bị đàn áp ngành công nghiệp tiền điện tử hiệu quả hơn để đàn áp hiệu quả các hoạt động liên quan.

Làn sóng ngừng hoạt động và hạn chế mới nhất là đợt cải chính lớn nhất mà ngành công nghiệp gặp phải kể từ lần cải chính đầu tiên vào tháng 9/2017. Gần một năm trước, Trung Quốc đã chặn hơn 120 sàn giao dịch tiền điện tử ngoài khơi cung cấp dịch vụ giao dịch cho công dân đại lục.

Cũng trong tuần trước, trụ sở Ngân hàng Nhân dân Thượng Hải của Trung Quốc tiết lộ ý định trấn áp các giao dịch cặp tiền điện tử. Thứ Sáu tuần trước, ngân hàng trung ương kêu gọi tất cả các ngân hàng tuân thủ luật pháp Trung Quốc và không tham gia vào các giao dịch tiền điện tử. Nó tuyên bố rằng các bộ phận liên quan cũng sẽ tiếp tục theo dõi và đóng các trang web trong nước liên quan đến giao dịch tiền điện tử và ICO, và cấm các dịch vụ thanh toán chấp nhận tiền điện tử.

Bài viết này được ủy quyền độc quyền bởi Finance Magnates để dịch bởi Cơ quan tin tức tài chính FX168. Nó không được sao chép nếu không có sự cho phép.

TIN HOT