Việc đào sâu ứng dụng các công nghệ mới HSBC sẽ chuyển 20 tỷ tài sản sang nền tảng blockchain

By vnFXtoday11/28/2019 19:44:17

Báo cáo bởi vnFXtoday  

News Finance Magnates đưa tin hôm thứ Năm (28/11) rằng đại gia ngân hàng HSBC đang lên kế hoạch chuyển tài sản trị giá 20 tỷ USD sang nền tảng lưu trữ dựa trên blockchain, sẽ sớm nhất là vào năm tới 3 giao dịch thực hiện hàng tháng.

Trích dẫn Reuters, ngân hàng dự định chuyển các hồ sơ giấy hiện tại của mình sang một nền tảng mới có tên Digital Vault. Điều này sẽ cho phép các nhà đầu tư theo dõi mua chứng khoán theo thời gian thực trên thị trường tư nhân.

Việc sử dụng công nghệ blockchain trong tài sản được lưu trữ sẽ giảm thời gian các nhà đầu tư phải hỏi thông tin về tài sản họ nắm giữ.

HSBC, có trụ sở tại London, quản lý 500 tỷ USD tài sản, có nghĩa là nó sẽ chuyển 40% số tiền này sang nền tảng blockchain.

Blockchain xuất hiện mười năm trước có tiềm năng lớn để chuyển đổi lĩnh vực tài chính và ứng dụng của nó được cho là làm cho các dịch vụ tài chính hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, HSBC không tiết lộ hành động này có thể tiết kiệm được bao nhiêu.

Ngân hàng hy vọng đến năm 2020, tài sản tư nhân toàn cầu sẽ vượt mức 7,7 nghìn tỷ USD, tăng 60% trong năm năm, trong đó tài sản được quản lý bởi các nhà quản lý tài sản sẽ tăng từ 9% lên 20%.

HSBC không phải là "người mới" trong không gian blockchain. Đầu tháng này, ngân hàng, kết hợp với Công ty đầu tư và trao đổi Singapore Temasek, đã tạo ra một nền tảng blockchain phát hành các tài sản thu nhập cố định. Đầu năm nay, HSBC cũng đã hoàn thành thư tín dụng xuyên biên giới dựa trên blockchain đầu tiên cho các giao dịch đồng RMB.

Bài viết này được ủy quyền độc quyền. Vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

TIN HOT