Tiết lộ thông tin bí mật bị ủy ban chứng khoán và hối đoái nghiêm túc với các vụ giao dịch nội gián

By vnFXtoday10/11/2019 01:50:05

Báo cáo bởi vnFXtoday Financemagnates trong thứ năm (ngày 10 tháng 10) công bố báo cáo của gọi, ủy ban giao dịch chứng khoán hoa kỳ (Securities và Exchange Commission) có nghĩa là, ngày hôm nay sẽ xử lý liên quan đến 5 danh của bị cáo thực hiện giao dịch tay trong, nên vụ án tạo được lợi nhuận giao dịch tay trong của một “ hàng triệu đô la ”, những cáo buộc này là dựa trên một người trước của một ngân hàng lớn của nhân viên IT cung cấp liên quan đến hàng chục cây bút chưa đồng ý của công ty giao dịch gợi ý và bắt đầu.

Ủy ban chứng khoán và giao dịch cho biết Daniel Rivas, làm việc cho ngân hàng mỹ, đã tiết lộ thông tin mật về những vụ hợp tác, mua lại và mua lại tiềm năng. Từ tháng 10 năm 2014 đến tháng 4 năm 2017, hắn bị tình nghi là đã chuyển giao thông tin mật của khách hàng ngân hàng cho những kẻ đồng lõa hơn 30 lần, sau đó trao đổi với những kẻ đồng lõa.

Theo bản cáo trạng, cựu giám đốc điều hành sau đó làm việc tại royal bank of Canada bị buộc tội vi phạm luật liên bang bằng cách sử dụng kiến thức về các sự kiện bí mật liên quan đến một số chứng khoán. Các bị cáo khác bao gồm cả bạn bè của Rivas, Roberto Rodriguez, Jeffrey Rogiers, Rodolfo Sablon, Michael Siva, Jhonatan Zoquier và James Moodhe, bố của bạn gái của Rivas.

Tất cả 7 bị cáo đã bị bắt vì liên quan đến 3 kế hoạch chồng chéo nhau và đối mặt với một vụ kiện dân sự của SEC liên quan đến 54 cáo buộc. Trong bản tuyên bố giải quyết, cơ quan giám sát đã giải thích tình hình hiện hành pháp luật như sau: "ủy ban chứng khoán và giao dịch đã đưa ra phán quyết cuối cùng về năm bị cáo của Roberto rodríguez, Jeffrey Rogiers, Rodolfo Sablon, Michael Siva và Jhonatan Zoquier (cơ quan buộc tội tham gia vào một chương trình giao dịch nội gián rộng lớn vào năm 2017). SEC cũng cấm Siva vào ngành công nghiệp chứng khoán. Vào năm 2017 và 2018, hội đồng đã có một số phán quyết cuối cùng về các bị cáo còn lại trong vụ án này, Daniel Rivas và James Moodhe, và cấm họ tham gia vào ngành chứng khoán. Rivas đã làm tư vấn công nghệ cho nhóm công nghệ nghiên cứu và thị trường vốn của ngân hàng hoa kỳ. Ở vị trí này, anh ta có thể truy cập vào hệ thống nội bộ của ngân hàng chứa đựng thông tin mật về hàng trăm giao dịch kinh doanh chưa được công bố. Bị cáo được cho là đã kiếm được hơn 5 triệu đô la từ các giao dịch nội bộ, bao gồm mua lại Abbott Laboratories, mua lại st. Jude Medical Inc., và Bayer AG mua Monsanto comon.n.

Bài viết này được tài chính tài chính ủy quyền độc quyền của tài chính Magnates phiên dịch của tờ báo tài chính FX168.

TIN HOT