vnFXtoday>Tin vàng>nội dung

Những chú bò đã sẵn sàng, vàng sẽ tăng vọt lên 1800 USD

By vnFXtoday 02/14/2020 15:55:59

Báo cáo từ vnFXtoday 

Theo các nghiên cứu dự kiến giá vàng sẽ tăng vọt lên 1.800 USD / ounce vào mùa xuân và thời gian hợp nhất của vàng có thể sẽ kết thúc sớm.

Chuyên gia phân tích thị trường của Midas Touch Consulting, cho biết trong một báo cáo phát hành hôm thứ tư rằng sẽ mất một thời gian để giá vàng có đủ đà vượt qua 1600 USD, nhưng ông nói thêm rằng những con bò vàng hiện đang kiểm soát thị trường.

"Bất cứ sự sụt giảm nào cũng sẽ thu hút được những đầu tư mua vào nhanh chóng và sự tăng giá luôn luôn bất ngờ. Mặc dù giá vàng đã tăng lên trên 450 USD từ mức thấp 1160 USD vào tháng 8 năm 2018, những con bò vẫn kiểm soát và không thấy bất kỳ điểm yếu nào."

Từ góc độ kỹ thuật ngắn hạn của vàng, Grummes nói rằng ông đang theo dõi và chờ giá xem liệu giá vàng có thể vượt quá 1.590 USD hay không. Nếu thành công giá vàng sẽ chạm mức giá mục tiêu quý đầu tiên là 1.800 USD. Ông nói thêm rằng 1.550 USD sẽ là mức hỗ trợ quan trọng. Trong trường hợp xấu nhất giá lao khỏi phạm vi 1535 USD, bố cục sẽ hoàn toàn thay đổi.

"Chuyển động qua lại giữa 1535 USD và 1600 USD của giá vàng hiện tại hình thành hình tam giác trên biểu đồ. Tuy nhiên, tại một số điểm, khả năng đột phá tăng lên là lớn hơn bởi vì hình tam giác thường sẽ đi theo xu hướng hiện tại. "

Ý kiến của Grummes được đưa ra khi giá vàng tăng nhẹ vào thứ năm (13/02) và các nhà đầu tư vẫn lo ngại về tác động của Coronavirus đến hoạt động kinh tế toàn cầu. Hợp đồng tương lai vàng tháng 4 của COMEX đóng cửa tăng 7,2 USD, tương đương 0,46%, đóng cửa ở mức 1578,8 USD / ounce.

Grummes nói rằng ông tăng giá vàng không chỉ vì các phân tích kỹ thuật, bởi vì ngay cả sau khi hoạt động mạnh mẽ vào năm 2019, tâm lý thị trường vẫn chưa đạt đến "giai đoạn lạc quan". Ông nói thêm rằng mức phá vỡ trên 1.600 USD có thể là yếu tố kích hoạt xu hướng parabol mà ông dự đoán.

"Từ góc độ phân tích tâm lý thị trường, không có tín hiệu trái ngược về sự cải thiện liên tục và thay đổi xu hướng trên thị trường vàng. Ngược lại," màn trình diễn đặc sắc nhất" của bữa tiệc đã diễn ra kể từ tháng 08/2019 có thể chưa đến",

Mặc dù Grummes theo quan điểm tăng giá vàng, ông nói thêm rằng thị trường không phải là không có kháng cự. Ông đang tập trung vào các vị trí đầu cơ trong thị trường tương lai.

"Nhìn chung, báo cáo vị trí tiếp tục cung cấp một tín hiệu bán rõ ràng. Thị trường tương lai đã tích lũy tiềm năng lớn để điều chỉnh giá sâu và đáng kể," ông nói. "Sớm hay muộn điều này sẽ xảy ra. Nhưng trước đó, giá vàng vẫn có thể tăng mạnh."

TIN HOT