vnFXtoday>Tin vàng>nội dung

Dự đoán vàng sẽ tăng thêm trước tác động dịch bệnh. Phân tích xu hướng vàng, bạc, dầu thô của FX Dailyreport

By vnFXtoday 02/14/2020 15:33:31

Báo cáo từ vnFXtoday 

Giá vàng tăng hôm thứ năm (13/02) sau khi số ca nhiễm bệnh và tử vong ở Trung Quốc tăng mạnh, tâm lý rủi lo lại giảm và các nhà đầu tư quay lại với thị trường vàng.

Tại thị trường Mỹ, vàng giao ngay ngắn hạn đã tăng gần 7 USD và được làm mới lên mức cao hàng ngày là 1.578,20 USD / ounce.

Sau các báo cáo về sự suy giảm của các trường hợp nhiễm bệnh, Trung Quốc nói rằng sự gia tăng kỷ lục về số ca tử vong và các trường hợp theo phương pháp chẩn đoán mới là mối đe dọa tiềm tàng đối với triển vọng kinh tế toàn cầu.

Ủy ban Y tế và Sức khỏe Hồ Bắc báo cáo rằng 242 người đã chết vào thứ tư, ghi nhận con số lớn nhất từ thời điểm phát bệnh.

USD giảm từ mức cao nhất trong bốn tháng so với rổ tiền tệ càng củng cố sức hấp dẫn của vàng.

Tỉnh Hồ Bắc đã gia hạn ngừng hoạt động và yêu cầu tất cả các công ty không hoạt động lại trước ngày 20/02.

"Điều này sẽ có tác động lan tỏa, đặc biệt là thông qua các thị trường xuất nhập khẩu lớn, nhưng những tác động này sẽ là ngắn hạn vì nền kinh tế sẽ phục hồi khi mọi người bắt đầu trở lại cuộc sống bình thường", Erlam lưu ý.

Chủ tịch Fed Powell nhắc lại sự tin tưởng của ông đối với triển vọng của nền kinh tế Mỹ vào thứ tư trước tình hình bùng phát của dịch bệnh.

Chuyên gia phân tích hàng hóa của UBS, ông St Stununovo cho biết: "Dịch bệnh ở Trung Quốc cung cấp một số hỗ trợ ngắn hạn cho giá vàng và lãi suất thấp của Mỹ, sự biến động của thị trường tăng vào cuối chu kỳ kinh tế và cuộc bầu cử tổng thống sắp tới sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng."

FX Dailyreport đã viết một phân tích và dự báo về xu hướng của vàng, bạc và dầu thô và đưa ra các chiến lược hoạt động:

Vàng: Tìm kiếm thêm lợi nhuận

Phản ứng giảm giá vàng không kéo dài. Hôm nay, nỗ lực của vàng để đi dài đã đẩy nó vượt qua mức cao trong hai ngày. Vàng dự kiến sẽ tiếp tục tăng khi Trung Quốc báo cáo thêm nhiều trường hợp nhiễm bệnh mới. Tỉnh Hồ Bắc đã chuyển sang phương pháp chẩn đoán bằng cách sử dụng quét CR, cho phép các bác sĩ có được kết quả chẩn đoán nhanh hơn.

Nếu tốc độ tăng trưởng của dịch bệnh và số ca tử vong không chậm lại, giá vàng có thể tiếp tục tăng trong vài ngày tới và tiến tới 1586,15 USD.

(Biểu đồ hàng ngày vàng, nguồn: FX Dailyreport)

Các cấp độ tập trung chính hiện nay:

Hỗ trợ: 1550, 1500

Kháng cự: 1586,15, 1600

Bạc: Đóng cửa dưới 17,50 USD

Giá bạc đã đóng cửa dưới mức hỗ trợ 17,50 USD ngày hôm qua, nhưng không tiếp tục giảm xuống dưới mức hỗ trợ hôm nay. Kim loại quý hiện đang giao dịch ở mức cao hơn và trở lại trong phạm vi 17,50-17,73 USD. Giá bạc dường như tiếp tục dao động trong phạm vi 17,50-17,73 USD.

(Biểu đồ bạc hàng ngày, nguồn: FX Dailyreport)

Hỗ trợ: 17,50, 17,00

Kháng cự: 17,73, 18,00, 18,50

Dầu thô: hồi phục từ mức 50,00

Giá dầu thô đã phục hồi một cách hiệu quả từ mức hỗ trợ 50 USD và cuối phiên hình thành một hình nến tăng mạnh trong ngày giao dịch trước đó. Tuy nhiên, hôm nay đà tăng đã suy yếu và giá giảm nhẹ. Nếu giá dầu tiếp tục giảm và đóng cửa gần mức giá mở cửa của ngày hôm trước, giá dầu thô có thể tiếp tục giảm xuống dưới 50 USD.

(Biểu đồ hàng ngày về dầu của Mỹ, nguồn: FX Dailyreport)

Hỗ trợ: 50,00, 49,00

Kháng cự: 52,40, 54,50

TIN HOT