vnFXtoday>Tin vàng>nội dung

Hơn 44.000 trường hợp đã được chẩn đoán trên toàn Trung Quốc. Zhong Nanshan dự kiến dịch bệnh sẽ chấm dứt dịch bệnh vào tháng tư. Powell tiếp tục phát biểu vào tối nay

By vnFXtoday 02/12/2020 12:09:33

Báo cáo bởi vnFXtoday  

Dịch bệnh Corona virus tiếp tục tác động lên tâm lý các nhà đầu tư. Hôm qua (11/02), chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Powell tại phiên điều trần cũng đã có những phát biểu về tình hình trên. Ngày giao dịch này, giá vàng dao động xung quanh mức 1565 USD / ounce. Hôm nay, ngoài việc chú ý đến tình hình dịch bệnh, phiên điều trần thứ hai tại Thượng viện với sự tham gia của Powell sẽ là vấn đề chính được quan tâm.

Theo dữ liệu mới nhất: Số ca nhiễm bệnh hiện tại là 44 653, Zhong Nanshan dự kiến nó sẽ đạt đến đỉnh điểm vào giữa tháng 2.

Theo dữ liệu mới nhất từ Ủy ban Y tế Sức khỏe Trung Quốc và Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, từ 04:00 đến 24:00 ngày 11/02, đã có 2015 ca nhiễm mới  (1638 trường hợp ở Hồ Bắc) và 871 trường hợp nghiêm trọng (897 trường hợp ở Hồ Bắc), 97 trường hợp tử vong mới (94 ở Hồ Bắc, 1 ở Hà Nam, Hồ Nam và Trùng Khánh) và 3342 trường hợp nghi ngờ (1685 ở Hồ Bắc).

Cùng ngày, 744 trường hợp mới đã được chữa khỏi và xuất viện (417 ở Hồ Bắc), và 30068 trường hợp tiếp xúc với nguồn bệnh được xác định âm tính.

Khi số bệnh nhân mới ngày càng gia tăng, các nhà đầu tư tiếp tục giữ tâm lý thận trọng. Zhong Nanshan thuộc Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, cho biết hôm thứ ba rằng dịch bệnh dự kiến sẽ lên đến đỉnh điểm vào tháng 2 và có thể kết thúc vào tháng 4. 

Bên cạnh đó, số ca nhiễm mới giảm và việc khôi phục hoạt động ở một số nhà máy tại Trung Quốc đã phần nào cải thiện niềm tin trên thị trường.

Tuy nhiên, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã cảnh báo vào thứ ba rằng dịch bệnh có thể gây ra mối đe dọa toàn cầu thậm chí lớn hơn so với khủng bố khi nó đã gây thiệt mạng cho hơn 1000 người. WHO cũng cho biết hôm thứ hai rằng các trường hợp nhiễm của những công dân nước khác, chưa từng đến Trung Quốc có thể gây nên sự bùng phát lớn hơn.

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus đã tuyên bố vào ngày 11/02 rằng Coronavirus mới từ Vũ Hán được đặt tên chính thức là "COVID-19".

Tan Desai nói rằng "COVID-19" có nghĩa là "Bệnh Coronavirus 2019", tên được đặt để tránh sự nhầm lẫn. Ông nói rằng các chuyên gia đang phát triển một loại vắc-xin chống lại vi-rút "COVID-19", dự kiến sẽ có mặt ngay sau 18 tháng, vì vậy mọi người chỉ có thể sử dụng các phương pháp hiện có để ứng phó với tình hình và kêu gọi tất cả các quốc gia hợp tác để tránh lây lan thêm nữa.

Tandersay tuyên bố rằng vắc-xin chống lại coronavirus mới COVID-19 có thể được hoàn thành trong vòng 18 tháng và công chúng cần có biện pháp phòng ngừa và cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh.

Do sự giảm nhẹ của tình hình dịch bệnh, thị trường chứng khoán Mỹ đã đạt mức cao mới chỉ sau một đêm. Hầu hết các cổ phiếu  tại thị trường châu Á đều tăng vào đầu phiên thứ tư, nhưng biến động chung không lớn.

Chiến lược gia quản lý tài sản Bruderman Oliver Pursche nói: "Sự sẳn sàng trong việc thúc đẩy giá cổ phiếu tỷ lệ thuận với sự suy yếu của thị trường, điều tốt nhất có thể xảy ra trong năm nay là chúng ta tạm thời nới lỏng để thị trường có được không gian thở. "

Với sự cải thiện của tâm lý rủi ro, USD đã giảm từ mức cao qua đêm. Vào sáng thứ tư tại thị trường Á, chỉ số USD giao dịch quanh mức 98,75. Những lo ngại về tác động kinh tế của loại Coronavirus này đã thúc đẩy việc mua trú ẩn an toàn bằng USD trong những ngày gần đây và dữ liệu kinh tế đã củng cố quan điểm rằng triển vọng kinh tế của Mỹ tốt hơn so với EU.

"Trong vài ngày qua, hiệu suất của thị trường chứng khoán và xu hướng của thị trường ngoại hối có phần không nhất quán. Tôi nghĩ rằng thị trường ngoại hối đang bắt kịp ở một mức độ nào đó", Bipan Rai, người đứng đầu chiến lược ngoại hối Bắc Mỹ thuộc Canada cho biết.

Trong bối cảnh USD tiếp tục sụt giảm, hiệu suất của vàng giao ngay vẫn còn kém. Giá vàng giảm xuống khoảng 1560 ngày hôm trước, chủ yếu là do những bình luận lạc quan của Powell về nền kinh tế Mỹ chỉ sau một đêm. Vào thứ tư, tại thị trường châu Á giá vàng tiếp tục dao động quanh mức 1565 USD.

David Meger, người đứng đầu giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, cho biết: "Giá vàng giảm nhẹ và thị trường chứng khoán đạt mức cao mới. "Với sức mạnh của thị trường chứng khoán toàn cầu vàng tiếp tục hoạt động rất tốt."

Powell xuất hiện lần nữa vào tối nay

Vào lúc 22:00 giờ Việt Nam, Chủ tịch Fed Powell sẽ làm chứng về báo cáo chính sách tiền tệ nửa năm tại Thượng viện. Trước những lạc quan trong phát biểu của Powell về nền kinh tế Mỹ, USD đạt mức cao nhất trong bốn tháng so với các loại tiền tệ khác.

Cục Dự trữ Liên bang giữ lãi suất chuẩn không thay đổi tại cuộc họp chính sách tháng 1, với lý do tăng trưởng kinh tế hiện rất ổn định và thị trường việc làm mạnh mẽ.

Bất chấp mối đe dọa của virus, Powell nói rằng sau một loạt cắt giảm lãi suất vào năm 2019, chính sách của Fed hiện đang phát triển rất tốt. "Khi các báo cáo vẫn cho thấy sự ổn định trong hoạt động kinh tế, chính sách hiện tại vẫn sẽ là những biện pháp thích hợp".

Đối với tình hình dịch bệnh, ông chỉ ra rằng: "Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ sự phát triển của Coronavirus, có thể gây gián đoạn cho nền kinh tế Trung Quốc và ảnh hưởng hơn nữa đến phần còn lại của thế giới."

Phó chủ tịch Bruderman Oliver Pursche nói: "Theo những phát biểu của Powell, tình hình dịch bệnh có thể ảnh hướng đến quyết định chính sách của Fed."

TIN HOT