vnFXtoday>Tin vàng>nội dung

[Đóng vàng] USD tăng mạnh. Giảm dần những lo lắng về bệnh viêm phổi do chủng virus corona mới. Giai đoạn vàng "Lặn cao"

By vnFXtoday 02/12/2020 10:22:36

vnFXtoday (Việt Nam) Giá vàng giảm hôm thứ ba (11/2) do USD tăng và sự tăng trưởng chậm lại của các trường hợp viêm phổi do chủng virus corona mới được chẩn đoán, làm giảm bớt một số lo ngại về tác động đối với nền kinh tế toàn cầu và khiến các nhà đầu tư lựa chọn rủi ro cao hơn Tài sản an toàn.

Vàng giao ngay giảm 0,23%, đóng cửa ở mức 1567,51 USD / ounce. Hợp đồng tương lai vàng tháng 4 của COMEX đóng cửa giảm 9,4 USD, đóng cửa ở mức 1570,1 USD / ounce, giảm 0,6%.

"Giá kim loại đã giảm nhẹ và thị trường chứng khoán đã đạt đến một mức cao mới, vì những tin đồn cho thấy rằng ảnh hưởng của corona virus là quá mức", David Meger, người đứng đầu giao dịch kim loại tại High Ridge Futures cho biết.

Tuy nhiên, "Với sức mạnh của thị trường chứng khoán toàn cầu và hiệu suất liên tục của vàng, sự suy giảm của vàng vẫn sẽ dễ dàng được mua."

Thị trường tài chính toàn cầu đạt mức cao kỷ lục khác, vì các trường hợp viêm phổi mới của Trung Quốc đã chậm lại và các nhà máy Trung Quốc đã dần khôi phục sản xuất.

Viện sĩ hàn lâm Zhong Nanshan cho biết trong ngày các trường hợp viêm phổi do nhiễm corona virus mới đã giảm ở một số khu vực, và đỉnh điểm dự kiến sẽ xảy ra vào giữa đến cuối tháng Hai và có thể kết thúc trước tháng Tư. Các dự đoán dựa trên các mô hình toán học hiện có, các điều kiện dịch bệnh gần đây và các biện pháp được thực hiện bởi chính phủ. Tuy nhiên, ông thừa nhận rằng vẫn còn nhiều điều chưa biết về corona virus mới: "Chúng tôi không biết tại sao virus này lại lây nhiễm như vậy. Đây là vấn đề lớn nhất."

USD đạt mức cao nhất trong bốn tháng so với rổ tiền tệ do mua an toàn và quan điểm lạc quan của Chủ tịch Fed Powell về nền kinh tế Mỹ, điều này càng hạn chế sự hấp dẫn của vàng.

Cục Dự trữ Liên bang giữ lãi suất chuẩn không thay đổi tại cuộc họp chính sách tháng 1, với lý do tăng trưởng kinh tế vừa phải và thị trường việc làm mạnh mẽ.

Powell cũng đã đề cập trong một Nhà gần đây nghe một mối đe dọa tiềm tàng từ viêm phổi do chủng virus corona mới và mối quan tâm về sức khỏe lâu dài của nền kinh tế Hoa Kỳ.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cao cấp của nhà môi giới OANDA, cho biết trong một báo cáo rằng "nền tảng tăng giá dài hạn của vàng vẫn sẽ được hỗ trợ chủ yếu bởi nhu cầu vật chất của ngân hàng trung ương và rủi ro ngày càng tăng đối mặt với tăng trưởng kinh tế toàn cầu, sẽ tạo ra một vòng mới của toàn cầu Kế hoạch kích thích. "

Vàng, được sử dụng để ngăn ngừa rủi ro kinh tế, có xu hướng tăng giá do lãi suất giảm dự kiến, làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng không sinh lãi.

Tuyên bố xu hướng thứ Ba

Vàng giao ngay quốc tế mở ở mức 1.571,98 USD / ounce trong phiên giao dịch đầu ngày thứ ba, và sau đó tiếp tục giảm xuống còn 1.566 USD. Sau khi thị trường châu Âu mở cửa, vàng giao ngay duy trì biến động hẹp gần mức này, và sau đó bắt đầu tăng trước khi thị trường Mỹ mở cửa. Sau khi mở cửa thị trường Mỹ, giá vàng tiếp tục tăng trở lại và được làm mới lên mức cao hàng ngày là 1.573,80 / ounce, nhưng sau đó đã nhanh chóng tăng trở lại và giảm xuống ngay sau đó.

Vàng giao ngay quốc tế mở cửa ở mức 1157,98 USD / ounce trong phiên giao dịch sớm trên thị trường châu Á vào thứ ba. Giá thấp nhất là 1.561,90 USD / ounce, và cao nhất tăng lên 1.573,80 USD / ounce, đóng cửa ở mức 1.156,51 USD / ounce.

Cơ bản tích cực

1. Ủy ban Y tế và Xây dựng tỉnh Hồ Bắc: Vào lúc 00: 00-24: 00 ngày 11 tháng 2 năm 2020, tỉnh Hồ Bắc đã bổ sung 1638 trường hợp mới được xác nhận về viêm phổi mới. Tính đến 24 giờ ngày 11 tháng 2, tổng cộng 33.366 trường hợp được xác nhận đã được báo cáo tại tỉnh Hồ Bắc, với tổng số 1.068 trường hợp tử vong trên toàn tỉnh, với tỷ lệ tử vong trong trường hợp là 3,20%. Có 11.295 trường hợp nghi ngờ và 6,756 trường hợp được loại trừ vào ngày hôm đó.

2. Dữ liệu được công bố vào thứ Hai (3/2) cho thấy tỷ lệ chi tiêu xây dựng của Hoa Kỳ đã giảm 0,2% trong tháng 12, dự kiến là 0,5% và giá trị trước đó là 0,6%. Chi tiêu xây dựng của Hoa Kỳ bất ngờ giảm vào tháng 12, lần giảm đầu tiên kể từ tháng 6, chủ yếu là do sự giảm đầu tư vào cả các dự án tư nhân và công cộng. Trong cả năm 2019, chi tiêu xây dựng của Hoa Kỳ đã giảm 0,3%, mức giảm đầu tiên kể từ năm 2011.

3. Vào thứ năm (30/1), GDP của Hoa Kỳ đã tăng 2,1% trong quý IV năm ngoái. Tốc độ tăng trưởng GDP phù hợp với quý thứ ba và phù hợp với kỳ vọng của các nhà kinh tế được khảo sát bởi Dow Jones. Tuy nhiên, ước tính sơ bộ do Bộ Thương mại Hoa Kỳ công bố hôm thứ Năm cho thấy tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm ở Hoa Kỳ là 2,3%, thấp hơn 2,9% trong năm 2018 và 2,4% trong năm 2017. 2017 là năm đầu tiên ông Trump làm tổng thống .

4. Vào thứ Năm (n30/1), số người đòi trợ cấp thất nghiệp ở Hoa Kỳ cho đến đầu ngày 25 tháng 1 là 216.000, dự kiến là 215.000. Giá trị trước đó đã được sửa đổi từ 211.000 thành 223.000.

5. Vào thứ Tư (29/1), Cục Dự trữ Liên bang đã không đưa ra hướng dẫn mới về bảng cân đối kế toán vì dự kiến sẽ giữ nguyên lãi suất, nhưng Powell chỉ ra rằng "triển vọng vẫn không chắc chắn, bao gồm cả sự không chắc chắn do corona virus mới gây ra. "Khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Powell tiếp tục bài phát biểu của mình, các thương nhân đã đặt cược vào chính sách nới lỏng của Cục Dự trữ Liên bang vào năm 2020. Việc cắt giảm lãi suất sẽ gây áp lực lên chỉ số USD và vàng dự kiến sẽ được đẩy mạnh.

Yếu tố giảm giá cơ bản

1. Dữ liệu do Bộ Lao động Hoa Kỳ công bố vào thứ Sáu (7/2) cho thấy dân số lao động phi nông nghiệp tăng 225.000 trong tháng 1, cao hơn nhiều so với ước tính 160.000 của Phố Wall và giá trị trước đó đã được điều chỉnh để tăng thêm 147.000, giúp thúc đẩy Thị trường việc làm Mỹ đã tăng cường hơn nữa.

2. Số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ được công bố vào thứ Năm (6/2) đã giảm xuống mức thấp nhất trong chín tháng và giảm xuống còn 202.000 trong tuần kết thúc vào ngày 1 tháng Hai. Dữ liệu cho thấy thắt chặt thị trường lao động sẽ tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế Mỹ trong năm nay.

3. Thượng viện Hoa Kỳ đã bỏ phiếu vào thứ Tư (5/2) để phủ quyết hai điều khoản luận tội cáo buộc Tổng thống Trump lạm dụng quyền lực và cản trở Quốc hội. Trump đã không bị kết án, có nghĩa là ông sẽ không bị sa thải. Trump trở thành tổng thống thứ ba trong lịch sử Hoa Kỳ được Thượng viện tha bổng và ở lại tại vị.

4. Báo cáo do ADP và Moody Analytics công bố vào thứ Tư (5/2) cho thấy thị trường việc làm đã khởi động vào năm 2020 một cách tuyệt vời, với 291.000 việc làm mới trong khu vực tư nhân, tăng kỷ lục kể từ tháng 5 năm 2015. Mức tăng lớn nhất hàng tháng kể từ tháng này.

5. Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Tư (5/2) rằng thâm hụt thương mại đã giảm 1,7% trong năm ngoái xuống còn 616,8 tỷ USD, mức giảm đầu tiên kể từ năm 2013. Một số ý kiến chỉ ra rằng vào năm 2019, thâm hụt thương mại của Mỹ đã giảm lần đầu tiên sau sáu năm. Mặc dù chi tiêu của người tiêu dùng chậm lại, nó đã giúp nền kinh tế Mỹ tiếp tục tăng trưởng vừa phải trong quý IV.

6. Theo dữ liệu do Viện Quản lý cung ứng Hoa Kỳ (ISM) công bố vào thứ Tư (n5/ 2), chỉ số hoạt động phi sản xuất của Hoa Kỳ đã tăng lên 55,5 trong tháng 1, mức cao nhất kể từ tháng 8 năm ngoái và ước tính là 55,0. Đến 54.9, trước đây được công bố là 55.0.

Triển vọng

1. Nhà phân tích của Commerzbank, ông Eugen Weinberg cho biết: "Thị trường chứng khoán đang hồi phục và nền kinh tế Trung Quốc đang cố gắng trở lại bình thường. Do đó, không có gì đáng ngạc nhiên khi thấy áp lực đối với các khoản đầu tư an toàn như vàng."

2. Nhà phân tích của Angel Angel, ông Serge Raevskiy cho biết: "Chúng tôi thấy yếu tố đặc biệt (virus) hoàn toàn bất ngờ này thúc đẩy nhu cầu vàng, nhưng cuối cùng triển vọng tăng trưởng kinh tế đã được điều chỉnh xuống và ngân hàng trung ương tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ. Vì vậy, động lực cho sự tăng giá vàng là ở đó. "

3.Todd Horwitz, chiến lược gia trưởng thị trường tại BubbaTrading.com, đã viết rằng cả hai kim loại quý đã giảm nhẹ ngày hôm nay, nhưng xu hướng chung không thay đổi. Giá vàng nằm trong khoảng giữa mức cao và mức thấp gần đây, trong khi giá bạc nằm ở mức cao của phạm vi. Nói cách khác, khi bạc tiến đến ngưỡng kháng cự, vàng có thể hướng đến một trong hai phạm vi, nhưng trong cả hai trường hợp, nó vẫn ở chế độ tăng giá. Horwitz cho biết những mô hình này thường phát triển theo hướng họ chỉ ra, cho thấy rằng vàng nên kiểm tra mức cao của cơn hoảng loạn tháng 1, trong khi bạc nên kiểm tra mức thấp gần đây. Nhìn chung, khi thị trường chứng khoán đạt mức cao mới, khối lượng giao dịch kim loại đã giảm. Lo lắng này đã biến mất và kim loại nên tiếp tục xu hướng gần đây. Mục tiêu của chúng tôi là vàng tăng lên 1.600 đô la và bạc giảm xuống 17,50 USD.

4.Sprott Giám đốc điều hành Hoa Kỳ Rick Rule cho biết khi lợi suất trái phiếu giảm xuống mức thấp trong lịch sử và thậm chí lãi suất âm ở một số nơi trên thế giới, các nhà đầu tư đã chuyển sang vàng và giá vàng dự kiến sẽ tăng hơn nữa. Tình hình sẽ sớm được chạm vào.

5. Carlo Alberto De Casa, nhà phân tích chính của nhà môi giới ActivTrades, cho biết vàng hiện đang phải đối mặt với ngưỡng kháng cự hàng đầu năm 1575 và sẽ tiếp tục nhắm mục tiêu 1600 điểm sau khi nó biến mất.

Tin tức tập trung vào thứ tư

08:00 Ngân hàng Dự trữ New Zealand công bố quyết định lãi suất và tuyên bố chính sách tiền tệ

9:00 Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ New Zealand Orr tổ chức họp báo

20:30 Chủ tịch Fed Hacker nói về triển vọng kinh tế

22:00 Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Powell làm chứng về báo cáo chính sách tiền tệ nửa năm tại Ủy ban Ngân hàng Thượng viện

Vào lúc 05:00 ngày hôm sau, MSCI công bố kết quả đánh giá chỉ số hàng quý tháng 2

TIN HOT