vnFXtoday>Tin vàng>nội dung

Báo cáo đầu tư vàng buổi sáng: Hơn 800 trường hợp chẩn đoán nhiễm Coronavirus ở Trung Quốc

By vnFXtoday 01/24/2020 14:04:09

Báo cáo bởi vnFXtoday  

Vào thứ năm (24/01) tại các thị trường châu Á, vàng giao ngay tiếp tục lơ lửng gần mốc 1560, với mức giảm thấp nhất xuống còn 1559 USD và biến động chung không lớn.

(Biểu đồ vàng hàng ngày, nguồn: TradingView)

Giá vàng tăng nhẹ vào ngày hôm trước, đạt tối đa 1.567 USD, mức thấp nhất xuống khoảng 1550 và đóng cửa thành công trên mốc 1560 trong giao dịch muộn.

Chiến lược gia tiền tệ cao cấp DailyFx Ilya Spivak nói rằng hiện tại có vẻ như không có định hướng rõ ràng cho toàn bộ thị trường vàng.

Các nhà phân tích tại ANZ cho biết trong báo cáo rằng lãi suất thấp và chính sách tiền tệ lỏng lẻo là thực tế hiện nay, điều này tốt cho nhu cầu đầu tư vào vàng. "Nhưng bởi vì các nhà đầu tư sẽ chọn cách chốt lời, giá vàng vẫn có thể giảm."

Theo dữ liệu mới nhất từ Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc gia, tính đến 24:00 ngày 23 tháng 1, Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc gia đã nhận được tổng cộng 830 trường hợp viêm phổi với nhiễm coronavirus mới ở 29 tỉnh (khu vực tự trị và thành phố), bao gồm cả các trường hợp nghiêm trọng. Có 177 trường hợp, trong đó 25 trường hợp tử vong, 24 trường hợp thuộc tỉnh Hồ Bắc và 1 trường hợp ở tỉnh Hà Bắc. 34 bệnh nhân đã được chữa khỏi và xuất viện. Tổng cộng có 1072 trường hợp nghi ngờ đã được báo cáo tại 20 tỉnh (khu tự trị và thành phố).

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm nay đã triệu tập một cuộc họp của ủy ban khẩn cấp tại Geneva để đánh giá liệu sự bùng phát gần đây của coronavirus mới ở Trung Quốc và các nước xung quanh có tạo thành "tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng." Sau cuộc họp ngày hôm đó, tổng giám đốc của tổ chức, Tan Desai, nói rằng cần thêm thông tin để đưa ra quyết định về vấn đề này, do đó, ủy ban khẩn cấp của tổ chức sẽ tiếp tục thảo luận vào ngày mai. Do lễ hội mùa xuân Trung Quốc, sự phát triển của bệnh viêm phổi Vũ Hán có thể tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường.

Hôm nay, ngoài việc tiếp tục theo dõi dịch bệnh ở Vũ Hán, thị trường cũng sẽ chú ý đến sự kiện có thể ảnh hưởng đến giao dịch cuối cùng trong tuần, đó là dữ liệu PMI sơ bộ tháng 1 của châu Âu và Mỹ.

Phân tích kỹ thuật:

USD

Trên biểu đồ hàng ngày, chỉ số USD về cơ bản giữ mức tăng qua đêm và dao động gần mức cao nhất trong một tháng là 97,80. Mức kháng cự động trung bình 200 ngày hiện đang được thử nghiệm. Về các chỉ số kỹ thuật, cột động năng màu đỏ là ổn định, chỉ báo RSI cao hơn một chút so với mức 50 và chỉ báo KDJ đã đạt đến mức quá mua.

Nhìn vào biểu đồ 4 giờ, chỉ số USD rõ ràng đã tăng muộn vào ngày cuối cùng. Hiện tại giao dịch tại 97,70 được ước tính đã đạt được tất cả các đường trung bình động. Từ quan điểm của các chỉ số kỹ thuật, cột động năng màu đỏ MACD ban đầu xuất hiện và động lượng của nó yếu. Chỉ báo RSI giao dịch ở mức trên 50, chỉ báo KDJ tăng trở lại trên 50 và động năng tăng ngắn hạn không mạnh.

Vàng

Trên biểu đồ hàng ngày, giá vàng tiếp tục chịu một chút áp lực. Khối lượng giao dịch hiện tại đang ở gần mốc 1560, tăng nhẹ vào ngày hôm trước và đóng cửa thành công trên mốc 1560, hiện cao hơn mức trung bình di chuyển chính. Về các chỉ số kỹ thuật, cột động năng màu xanh lá cây của MACD đang dần mở rộng, chỉ báo RSI dao động trên mức 50 và chỉ báo KDJ tăng trên mức 50.

Nhìn vào biểu đồ 4 giờ, giá vàng vẫn nằm trong một phạm vi biến động hẹp gần đây, cho thấy mô hình leo tổng thể, hiện đang lơ lửng trên mức trung bình di chuyển chính. Từ các chỉ báo kỹ thuật, cột động năng màu đỏ MACD rất yếu, chỉ báo RSI dao động trên 50 và chỉ báo KDJ cao hơn 50.

Các yếu tố tích cực cơ bản:

1. Tính đến 24:00 ngày 23 tháng 1, Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc gia đã nhận được tổng cộng 830 trường hợp viêm phổi với nhiễm coronavirus mới ở 29 tỉnh (khu vực tự trị và thành phố), bao gồm cả các trường hợp nghiêm trọng. Có 177 trường hợp, trong đó 25 trường hợp tử vong, 24 trường hợp thuộc tỉnh Hồ Bắc và 1 trường hợp ở tỉnh Hà Bắc. 34 bệnh nhân đã được chữa khỏi và xuất viện. Tổng cộng có 1072 trường hợp nghi ngờ đã được báo cáo tại 20 tỉnh (khu tự trị và thành phố).

2. Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc gia đã công bố những tin tức mới nhất vào Thứ Năm, ngày 23 tháng 1, và tổng cộng 571 trường hợp được xác nhận là viêm phổi và 17 trường hợp tử vong đã được báo cáo tại Trung Quốc.

3. Tổng thống Mỹ Trump một lần nữa tấn công Fed vì việc tăng lãi suất. Ông nói rằng nếu Fed không tăng lãi suất đáng kể, GDP của Mỹ sẽ tăng gần 4% và chỉ số Dow Jones sẽ cao hơn 5.000 đến 10.000 điểm so với mức hiện tại. Ông cũng nói rằng các vấn đề của Boeing và cuộc đình công của General Motors cũng ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế.

4. Tổng thống Mỹ Trump tuyên bố vào ngày 21 tháng 1 rằng nếu không thể đạt được thỏa thuận công bằng với châu Âu, ông sẽ xem xét nghiêm túc việc áp thuế đối với ô tô nhập khẩu châu Âu. Nhưng sau đó ông nói rằng ông hy vọng sẽ đạt được thỏa thuận với EU về thuế quan tự động. Ngoài ra, ông đe dọa sẽ áp thuế 100% đối với rượu vang Pháp. Bộ Thương mại Mỹ sau đó xác nhận rằng họ không đưa ra báo cáo về xe hơi, báo cáo này sẽ cản trở "các cuộc đàm phán thuế quan tự động tiếp tục ở châu Âu và Mỹ."

Các yếu tố tiêu cực cơ bản:

1. Tổ chức Y tế Thế giới cho biết vào thứ năm, ngày 23 tháng 1 rằng còn quá sớm để xác định một đợt bùng phát coronavirus ở Trung Quốc và các nước láng giềng là "tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng", nhưng sẽ theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh. 

2. Tổng thống Mỹ Trump cho biết vào ngày 23 tháng 1 rằng ông dự định sẽ công bố kế hoạch hòa bình ở Trung Đông vào khoảng thời gian trước chuyến thăm của Thủ tướng Israel Netanyahu vào ngày 28 tháng 1.

3. Vào ngày 22 tháng 1, dự luật Brexit của Thủ tướng Anh Johnson, đã được thông qua tại Hạ viện, xóa bỏ trở ngại cuối cùng của ông tại Quốc hội Anh và nó sẽ trở thành luật sau khi được hoàng gia chấp thuận.

4. Ngân hàng Nhật Bản duy trì sự ổn định chính sách tiền tệ vào thứ ba và tăng nhẹ dự báo tăng trưởng kinh tế. Nó cũng ám chỉ một quan điểm lạc quan thận trọng về nền kinh tế toàn cầu, nhưng vẫn nói rằng rủi ro tiếp tục có nghĩa là đã quá muộn để xem xét giảm kế hoạch kích thích quy mô lớn. 

TIN HOT