vnFXtoday>Tin vàng>nội dung

Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc gia: 830 trường hợp được xác nhận viêm phổi mới trên toàn quốc. Hôm nay làn sóng dữ liệu quan trọng từ châu Âu và Mỹ cũng sẽ được công bố. Giá vàng giảm xuống dưới 1560

By vnFXtoday 01/24/2020 10:07:15

Báo cáo bởi vnFXtoday  

Sự bùng phát của Coronavirus ở Trung Quốc tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường. Theo dữ liệu mới nhất từ Ủy ban Y tế Quốc gia vào thứ sáu (24/01), đã có báo cáo tổng cộng 830 trường hợp viêm phổi mạch vành mới! Xem xét rằng Trung Quốc đóng cửa vào đêm giao thừa, thị trường châu Á nói chung không có nhiều thay đổi và hiện tại vàng tiếp tục lơ lửng gần mốc 1560. Nhìn vào ngày giao dịch này, thị trường vẫn cần chú ý đến chuỗi dữ liệu PMI của châu Âu và Mỹ, có thể gây ra biến động mạnh mẽ.

Dữ liệu mới nhất từ Ủy ban Y tế: tổng cộng 830 trường hợp viêm phổi mạch vành mới được xác nhận

Khi bắt đầu kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, sự bùng phát của Coronavirus đã tăng mạnh, số ca mắc và tử vong đã được xác nhận tăng nhanh trong tuần này, kích thích ác cảm rủi ro thị trường.

Theo Nhân dân Nhật báo, 27 tỉnh (khu tự trị và thành phố tự trị) đã báo cáo 259 trường hợp mới được chẩn đoán và 8 trường hợp tử vong mới vào lúc 04:00 ngày 23 tháng 1. 6 trường hợp mới đã được chữa khỏi và xuất viện. 19 tỉnh (khu tự trị và đô thị) đã báo cáo 680 trường hợp nghi ngờ mới. Tổng cộng có 29 tỉnh (vùng tự trị và đô thị) đã báo cáo dịch bệnh trên toàn quốc và 4 tỉnh (vùng tự trị) bao gồm Nội Mông, Thiểm Tây, Cam Túc và Tân Cương đã được thêm vào.

Tính đến 24 giờ ngày 23 tháng 1, Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc gia đã nhận được tổng cộng 830 trường hợp viêm phổi do nhiễm coronavirus mới ở 29 tỉnh (khu tự trị và thành phố), bao gồm 177 trường hợp nghiêm trọng và 25 trường hợp tử vong, trong đó có 24 trường hợp ở tỉnh Hồ Bắc, 1 trường hợp ở tỉnh Hà Bắc. 34 bệnh nhân đã được chữa khỏi và xuất viện. Tổng cộng có 1072 trường hợp nghi ngờ đã được báo cáo tại 20 tỉnh (khu tự trị và thành phố).

Tổng cộng có 5 trường hợp được xác nhận đã nhiễm bệnh đến từ Hồng Kông, Macao và Đài Loan, bao gồm 2 trường hợp ở Đặc khu hành chính Hồng Kông, 2 ở Đặc khu hành chính Macao và 1 ở Đài Loan. Tổng cộng có 9 trường hợp được xác nhận đã được báo cáo từ nước ngoài, trong đó có 3 trường hợp ở Thái Lan (2 trường hợp đã được chữa khỏi), 1 ở Nhật Bản (đã được chữa khỏi), 1 ở Hàn Quốc, 1 ở Mỹ, 2 ở Việt Nam và 1 ở Singapore. Hiện tại, đã có 9507 người đã được kiểm tra, 1087 người đã quay lại bình ổn dưới khỏi sự theo dõi y tế và 8420 người vẫn đang được kiểm tra sít sao.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm nay đã triệu tập một cuộc họp của ủy ban khẩn cấp tại Geneva để đánh giá liệu sự bùng phát gần đây của coronavirus mới ở Trung Quốc và các nước xung quanh có tạo thành "tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng." Sau cuộc họp ngày hôm đó, tổng giám đốc của tổ chức, Tan Desai, nói rằng cần thêm thông tin để đưa ra quyết định về vấn đề này, do đó, ủy ban khẩn cấp của tổ chức sẽ tiếp tục thảo luận vào ngày mai. Do lễ hội mùa xuân Trung Quốc, sự phát triển của bệnh viêm phổi Vũ Hán có thể tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường.

Theo Reuters, Tổng giám đốc WHO cũng tin rằng các biện pháp hiện tại của Trung Quốc "giúp ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh". Tan Desai nói trong một cuộc họp báo rằng ông hy vọng rằng những hạn chế mà Trung Quốc áp dụng ở Vũ Hán và các thành phố khác sẽ "có hiệu lực" và "hoàn thành trong một thời gian ngắn".

Tandesser cho biết cần thêm thông tin để đưa ra quyết định về việc này. Do đó, ủy ban khẩn cấp của tổ chức sẽ tiếp tục thảo luận vào thứ sáu.

Một mối quan tâm lớn là virus có thể lây lan nhanh chóng khi một số lượng lớn người đi du lịch trong hoặc ngoài Tết Nguyên đán. Rodrigo Catril, chiến lược gia ngoại hối cao cấp tại Ngân hàng Quốc gia Úc, nói: "Vẫn còn phải xem liệu Trung Quốc có kiểm soát được dịch bệnh hay không, nhất là khi ngày lễ đang đến gần."

Những lo ngại về dịch coronavirus mới đã khiến chứng khoán Trung Quốc ghi nhận mức giảm hàng ngày lớn nhất trong hơn 8 tháng, gây áp lực lên thị trường chứng khoán toàn cầu.

Khi các nhà đầu tư ngày càng lo lắng về dịch coronavirus mới của Trung Quốc và tác động của nó đến nền kinh tế toàn cầu, sự phổ biến của các tài sản rủi ro đang giảm dần, kích thích nhu cầu đối với các tài sản trú ẩn an toàn.

Vàng giao ngay tiếp tục tăng vào thứ năm, đóng cửa thành công trên mốc 1560, đạt tối đa khoảng 1.564 USD. Tại thị trường châu Á vào thứ sáu, vàng giao ngay tiếp tục dao động trong phạm vi hẹp khoảng 1560 và một lần giảm xuống dưới mức này.

Jeffrey Sica, người sáng lập Circle Squared Alternative Investments, cho biết: "Tin tức về virus corona đã khiến mọi người mua vàng vì lo lắng về việc gặp phải tình trạng hỗn loạn đáng kể ở các nền kinh tế bị ảnh hưởng. Điều này làm tăng thêm mức độ không chắc chắn cho toàn bộ thị trường. "Mọi người đang xem xét nhiều tài sản bảo mật hơn trong trường hợp dịch bệnh lan rộng hơn nữa."

Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cao cấp tại RJO Futures, cho biết: "Thị trường chứng khoán đã giảm, tạo nên sự quan tâm lớn đến vàng".

Dữ liệu quan trọng trong ngày hôm nay

Ngoài việc tiếp tục theo dõi tình hình dịch bệnh viêm phổi ở Vũ Hán, thị trường tiếp tục tập trung vào loạt dữ liệu PMI châu Âu và Mỹ ngày nay.

Thị trường đang chú ý đến các điều kiện kinh tế mới nhất ở châu Âu và Mỹ như PMI. Trong thời gian 16: 00-17: 30 Việt Nam vào thứ sáu, Pháp, Đức, EU và Anh sẽ liên tiếp công bố các giá trị PMI ban đầu của các ngành sản xuất và dịch vụ. Sau đó, Mỹ cũng sẽ công bố báo cáo về chỉ số này của tháng 1 lúc 22h45 thứ sáu. Theo dõi các tín hiệu tiếp theo của ổn định kinh tế toàn cầu.

Theo IHS Markit, một tổ chức nghiên cứu thị trường nổi tiếng thế giới, "Vào tháng 12 năm ngoái, Chỉ số quản lý mua hàng sản xuất EU (PMI) chỉ là 45,9 và PMI EU đã giảm trong 11 tháng liên tiếp, cho thấy nền kinh tế khu vực đang gặp khó khăn nghiêm trọng."

Trong báo cáo "Triển vọng kinh tế toàn cầu" mới nhất do Ngân hàng Thế giới công bố, họ đã hạ thấp kỳ vọng về sự phát triển kinh tế của khu vực EU một lần nữa và giảm dự báo tăng trưởng trong năm 2019 và 2020 xuống còn 1,1% và 1,0% so với mức 1,2% và 1,4% trước đó. Báo cáo chỉ ra rằng do sự suy thoái của môi trường kinh tế toàn cầu và các yếu tố khác đã khiến hiệu suất sản xuất của khu vực EU tiếp tục suy yếu, hoạt động kinh tế nói chung là không đầy đủ và một số nền kinh tế thành viên thậm chí đang trên bờ suy thoái.

Phân tích tin rằng sự chậm lại trong tăng trưởng kinh tế có thể trở thành một xu hướng dài hạn phải đối mặt với khu vực EU. Nếu nền kinh tế khu vực EU đã ở trong tình trạng tăng trưởng thấp và lạm phát thấp trong một thời gian dài, khủng hoảng trong lĩnh vực sản xuất sẽ tiếp tục lan sang các dịch vụ và các lĩnh vực khác, điều này sẽ ảnh hưởng đến tiêu dùng, đầu tư và các khía cạnh khác, dẫn đến một vòng luẩn quẩn của nền kinh tế. Đồng thời, lãi suất thấp dài hạn cũng sẽ có tác động tiêu cực đến sức khỏe của hệ thống tài chính của khu vực EU.

Hôm thứ năm, Ngân hàng Trung ương châu Âu đã giữ nguyên lãi suất chính sách và bắt đầu rà soát toàn diện các chính sách của mình, bởi vì mặc dù Ngân hàng Trung ương châu Âu thực hiện các biện pháp kích thích tích cực, lạm phát khu vực đã nằm dưới mục tiêu lạm phát của Ngân hàng Trung ương gần 2%.

Sau đó, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Lagarde đã có một bài phát biểu tại cuộc họp báo, nói rằng chính sách tiền tệ phải duy trì sự hỗ trợ cao trong một thời gian dài.

Natascha Gewaltig, giám đốc Cục Kinh tế Hành động Châu Âu, cho biết trong một báo cáo rằng "Ngân hàng Trung ương châu Âu đã duy trì các chính sách và hướng dẫn của mình tại cuộc họp ngày hôm nay, tình hình chung chứng minh rằng môi trường lãi suất âm là hợp lý và vẫn nhấn mạnh sẵn sàng điều chỉnh nếu cần thiết. Tất cả các biện pháp, rủi ro vẫn đang nghiêng xuống. "

Triển vọng thị trường vàng

Chiến lược gia tiền tệ cao cấp DailyFx Ilya Spivak nói rằng hiện tại có vẻ như không có định hướng rõ ràng cho toàn bộ thị trường vàng.

Các nhà phân tích tại ANZ cho biết trong báo cáo rằng lãi suất thấp và chính sách tiền tệ lỏng lẻo là thực tế hiện nay, điều này tốt cho nhu cầu đầu tư vào vàng. "Nhưng bởi vì các nhà đầu tư sẽ chọn cách chốt lời, giá vàng vẫn có thể giảm."

Chứng khoán TD cho biết giao dịch vàng cho thấy sự sôi nổi và các vị thế dài vẫn gần với mức cực đoan, vàng khó có thể giảm đáng kể. "Vàng dự kiến sẽ có sự hỗ trợ vững chắc trong phạm vi hẹp từ 1515-1550 đô la. Điều kiện kinh tế vĩ mô không chắc chắn, mua ngân hàng trung ương mạnh và biến động thấp sẽ giúp ngăn ngừa sự cố. Tại một số thời điểm trong nửa cuối năm 2020, ở mức 1.650 đô la, bất kỳ sự điều chỉnh nào cũng được coi là cơ hội để vào một vị trí dài. "

Hiệu đính: Calm

TIN HOT

Theo dõi chúng tôi