vnFXtoday>Tin vàng>nội dung

[Đóng vàng] Sau Vũ Hán, Hồ Bắc sẽ là thành phố bị phong tỏa. Vàng dàn dựng một sự đảo ngược hình chữ V

By vnFXtoday 01/24/2020 17:07:06

Báo cáo từ vnFXtoday 

Vào thứ năm (23/01), khi sự bùng phát của dịch Corona ở Trung Quốc đã làm gia tăng mối lo ngại về tác động của nó đối với nền kinh tế toàn cầu, khiến tâm lý của các nhà đầu tư đối với các tài sản có rủi ro cao trở nên thận trọng. Những tài sản trú ẩn an toàn được thúc đẩy.

Vàng giao ngay đóng cửa tăng 0,25% lên 1562,56 USD / ounce và đạt mức tối đa 1567,70 USD / ounce trong phiên. COMEX vàng kỳ hạn tháng 2 tăng 8,7 USD, tương đương 0,56%, đóng cửa ở mức 1,565,40 USD / ounce.

Jeffrey Sica, người sáng lập Circle Squared Alternative Investments, cho biết: "Coronavirus đang khiến mọi người mua vàng vì mọi người lo sợ về bất ổn tiềm tàng ở các nền kinh tế bị ảnh hưởng".

"Điều này làm tăng thêm một mức độ không chắc chắn cho toàn bộ thị trường, buộc mọi người phải xem xét các tài sản trú ẩn an toàn hơn để ngăn chặn dịch bệnh lan rộng hơn nữa."

Theo tờ People's Daily, tính đến 23:00 ngày 23/1, 639 trường hợp mắc bệnh viêm phổi do Coronavirus đã được xác nhận: 444 ở Hồ Bắc. Sau khi "đóng cửa thành phố" ở Vũ Hán, Hồ Bắc, Hoàng Cương, E Châu, Chibi, Xiantao và Qianjiang đã đưa ra thông báo đình chỉ giao thông công cộng đô thị ở các mức độ khác nhau.

Những lo ngại về Coronavirus đã khiến thị trường chứng khoán Trung Quốc trải qua sự suy giảm lớn nhất trong hơn 8 tháng và gây áp lực lên thị trường chứng khoán toàn cầu.

Lợi suất trái phiếu kho bạc giảm xuống mức thấp trong nhiều tuần, tiếp tục đẩy giá vàng.

Lợi suất trái phiếu thấp hơn làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng miễn lãi.

Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cao cấp tại RJO Futures, cho biết: "Sự suy yếu nhẹ của thị trường chứng khoán đã kích thích một số quan tâm đến vàng. Nhưng không có rủi ro địa chính trị trong ngắn hạn, điều này khiến giá vàng bị kiểm soát. "

Ngân hàng Trung ương châu Âu đã giữ lãi suất không thay đổi tại cuộc họp chính sách vào thứ năm và bắt đầu một "đánh giá chiến lược" về các mục tiêu và công cụ lạm phát.

Trong thời kỳ bất ổn chính trị và kinh tế, vàng được coi là một phương tiện an toàn để bảo tồn giá trị. Bị ảnh hưởng bởi cuộc xung đột tăng cường giữa Mỹ và Iran vào đầu năm, giá vàng đã tăng lên trên $ 1.610 mỗi ounce vào ngày 8 tháng 1. Kể từ đó, vàng vẫn ở mức trên 1.550 USD.

Trọng tâm bây giờ sẽ chuyển sang cuộc họp chính sách của Fed, dự kiến vào ngày 28-29 tháng 1.

Tuyên bố xu hướng vào thứ năm

Vàng giao ngay quốc tế đã mở cửa tại thị trường châu Á vào thứ năm ở mức 1558,45 USD / ounce trong ngắn hạn và nhanh chóng tăng hơn 5 USD lên 1563,60 USD / ounce, nhưng sau đó đã giảm trở lại và giảm hơn 8 USD xuống còn 1555 USD / ounce trong ngắn hạn. Sau đó, giá vàng tăng nhẹ trở lại từ mức thấp và một lần nữa chạm mốc 1.660 USD / ounce. Sau khi thị trường châu Âu mở cửa, giá vàng tiếp tục giảm và chạm 1550,99 USD / ounce trước khi thị trường Mỹ mở cửa và gần như giảm xuống dưới mức 1550 USD. Tại thị trường Mỹ, những chú bò bắt đầu phát huy sức mạnh và giá vàng tiếp tục tăng. Trong ngắn hạn, nó đã tăng gần 17 USD và làm mới mức cao hàng ngày của nó lên 1.567,70 USD / ounce, đảo chiều hình chữ V. Giá vàng sau đó giảm nhẹ từ mức cao và cuối cùng đóng cửa ở mức 1562,56 USD / ounce.

Vàng giao ngay quốc tế mở cửa ở mức 1555,45 USD / ounce trong phiên giao dịch đầu ngày thứ năm. Giá thấp nhất là 1.550,99 USD / ounce và mức tăng cao nhất lên tới 1.156,70 USD / ounce, đóng cửa ở mức 1,562,56 USD / ounce, tăng 3,90 USD, tương đương 0,25%.

Các yếu tố cơ bản tích cực

1. Theo tờ People's Daily, tính đến 23:00 ngày 23/1, 639 trường hợp mắc bệnh viêm phổi do Coronavirus đã được xác nhận: 444 ở Hồ Bắc. Sau khi "đóng cửa thành phố" ở Vũ Hán, Hồ Bắc, Hoàng Cương, E Châu, Chibi, Xiantao và Qianjiang đã đưa ra thông báo đình chỉ giao thông công cộng đô thị ở các mức độ khác nhau.

2. Vào thứ năm (ngày 23 tháng 01), tỷ lệ hàng tháng của các chỉ số hàng đầu của Hội đồng Tư vấn tháng 12 của Hoa Kỳ đã công bố là -0,3%, dự kiến -0,2% và giá trị trước đó đã được điều chỉnh từ 0% thành 0,1%.

3. Tổng thống Mỹ Trump cho biết hôm thứ Tư (22/01) rằng Liên minh châu Âu "không có lựa chọn nào khác" ngoài việc đồng ý với một hiệp định thương mại mới. Khi Trump gặp Chủ tịch Ủy ban châu Âu Von De Leyen tại Davos hôm thứ ba, Trump một lần nữa đe dọa sẽ áp thuế đối với hàng nhập khẩu châu Âu vì EU chưa đưa ra các cam kết thương mại mới. Trump nói hôm thứ ba rằng nếu không thể đạt được thỏa thuận công bằng với châu Âu, ông sẽ nghiêm túc xem xét áp thuế đối với ô tô nhập khẩu châu Âu. Ngoài ra, ông đe dọa sẽ áp thuế 100% đối với rượu vang Pháp. Căng thẳng thương mại châu Âu và châu Mỹ làm suy yếu tâm lý rủi ro của thị trường, từ đó thúc đẩy nhu cầu về vàng trú ẩn an toàn.

4. Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu cho năm 2019, 2020 và 2021 vào thứ hai (20 tháng 1) và cảnh báo rằng triển vọng kinh tế toàn cầu vẫn chậm chạp và không có dấu hiệu rõ ràng về điểm uốn. Chủ tịch mới của IMF, Georgiyeva, trước đây đã cảnh báo rằng nền kinh tế toàn cầu có nguy cơ rơi vào cuộc Đại khủng hoảng một lần nữa, do sự bất bình đẳng và bất ổn của ngành tài chính. Sự lạc quan của IMF về triển vọng kinh tế đã giảm, điều này đã giúp thúc đẩy nhu cầu về vàng trú ẩn an toàn.

5. Trung Đông vẫn còn hỗn loạn: Các nguồn tin cho biết hôm thứ Hai (20 tháng 1) rằng ba tên lửa Katyusha rơi xuống vùng xanh của Baghdad mà không có thương vong, lực lượng chính phủ Yemen đã bị tấn công tại một căn cứ ở tỉnh Marib vào ngày 18. Một cuộc tấn công bằng tên lửa vũ trang vào đồng minh Houthis của Iran đã giết chết ít nhất 80 binh sĩ và 150 người bị thương nặng.

Yếu tố giảm giá cơ bản

1. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố rằng dịch coronavirus mới không phải là một "trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng quan tâm quốc tế". Chủ tịch Ủy ban khẩn cấp của Tổ chức Y tế Thế giới coronavirus cho biết: "Vẫn còn quá sớm để coi đây là trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng." Tuyên bố này của WHO đã làm dịu sự hoảng loạn của thị trường, không phải vậy. Có lợi cho việc mua vàng an toàn.

2. Vào thứ Năm (ngày 23 tháng 1), số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu của Mỹ được công bố vào tuần trước sau khi điều chỉnh theo mùa là 211.000, dự kiến là 215.000 và giá trị trước đó là 204.000. Một số ý kiến chỉ ra rằng số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ tuần trước thấp hơn dự kiến, cho thấy mặc dù tốc độ tăng trưởng việc làm chậm lại, thị trường việc làm vẫn còn chặt chẽ.

3. Vào thứ Sáu (ngày 17 tháng 1), tỷ lệ nhà ở mới hàng tháng bắt đầu ở Mỹ vào tháng 12 là 16,9%, cao hơn nhiều so với giá trị trước đó là 3,2% và dự kiến là 1,1% và đạt mức cao nhất trong 13 năm. Đồng thời, nhà ở mới bắt đầu cấp phép tăng 5,8% so với năm ngoái.

4. Vào thứ Năm (ngày 16 tháng 1), tỷ lệ bán lẻ hàng tháng tại Mỹ vào tháng 12 đã tăng 0,3%, với mức tăng dự kiến là 0,3% và giá trị trước đó tăng 0,2%. Một số ý kiến chỉ ra rằng dữ liệu bán lẻ của Mỹ đã ghi nhận tháng tăng trưởng thứ ba liên tiếp.

Triển vọng

1. Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cao cấp tại RJO Futures, nói: "Sự suy yếu nhẹ của thị trường chứng khoán đã kích thích một số sự quan tâm đến vàng. Nhưng không có rủi ro địa chính trị trong ngắn hạn, điều này khiến giá vàng bị kiểm soát. Cuộc họp của ECB cũng không có quá nhiều ảnh hưởng.

2. Nhà phân tích Jeffrey Halley của OANDA cho biết những lo ngại về virus dường như đã bị thị trường vàng bỏ qua. "Nếu các nhà đầu tư khu vực thực sự lo ngại về coronavirus, chúng tôi có thể hy vọng giá vàng sẽ tăng hôm nay thay vì thấp hơn", ông nói trong một báo cáo.

3. Anil Panchal, một nhà phân tích tại FX Street, một trang web tài chính, chỉ ra rằng hỗ trợ đường xu hướng ngắn hạn đã tạo ra 1550 vị trí quan trọng. Vàng không thể tiếp tục xu hướng hồi phục ban đầu trong ngày. Hiện tại, RSI đang ở trạng thái quá mua và những chú bò có thể làm suy yếu hành động của họ. Rủi ro. Nếu giá giảm xuống dưới 1550, nó sẽ được chạm gần đường 1545, tức là gần đường trung bình SMA 21 ngày, để thu hút sự chú ý của những con gấu ngắn trong thời gian. Một phá vỡ dưới 1545 sẽ mở ra cánh cửa đến 1528. Ngược lại, nếu dòng tăng hàng ngày đóng cửa trên 1572, nó sẽ mở ra cánh cửa để xem lại năm 1587, và sau đó đến 1600.

4. Giám đốc điều hành Dubai Dubai Frederic Panizzutti cho biết: "Từ đầu năm, giá vàng đã tăng lên, khiến các nhà đầu tư tham gia vào thị trường để mở các vị thế, và bây giờ (về cơ bản) không có tin tức lớn, họ đang kiếm được lợi nhuận."

5.Todd Horwitz, chiến lược gia trưởng thị trường tại BubbaTrading.com, viết rằng vàng tiếp tục duy trì mức hỗ trợ và mỗi khi xảy ra bán tháo, người mua mới tham gia thị trường. Đồng thời, giá bạc dường như sắp sụp đổ. Chúng tôi gần như ở điểm làm bạc trống và mua vàng. Theo nút hiện tại, chúng tôi hy vọng sẽ làm bạc trắng và vàng dài. Mức quan trọng tiếp theo cho bạc tháng ba là $ 17,50. Vàng tiếp tục duy trì hỗ trợ ở mức $ 1.550, như được chứng kiến bởi sàn giao dịch tuần trước. Vàng tháng Tư dự kiến sẽ giao dịch trong khoảng từ $ 1,550 đến $ 1,565 và bạc tháng 3 dự kiến sẽ giao dịch trong khoảng từ $ 17,50 đến $ 17,90.

Sự kiện cần tập trung vào thứ sáu

17:00: Chỉ số Giá trị sản xuất Quản lý mua hàng vào tháng 1

18:3:0 Chủ tịch IMF Georgieva, Thủ tướng Anh của Exchequer Javid, Bộ trưởng Tài chính Đức Scholz, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Mnuchin sẽ phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos

21:30: Doanh số bán lẻ tại Canada

21:30: Chỉ số quản lý mua hàng dịch vụ Markit Mỹ tháng 1

Ngày lễ đóng cửa ở Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc

Hồng Kông, Trung Quốc chỉ giao dịch vào sáng sớm vào đêm giao thừa, đóng cửa ngẫu nhiên trong khoảng thời gian từ 12:00 - 12:10

TIN HOT

Theo dõi chúng tôi