vnFXtoday>Tin vàng>nội dung

Lo lắng dịch bệnh lan đang tăng trên thị trường tài chính, dòng vốn giúp tăng trưởng vàng đảo ngược hình chữ V

By vnFXtoday 01/24/2020 09:13:41

Vàng 24K99 (Bắc Mỹ) Vàng giao ngay đã hồi phục thấp vào thứ Năm (23/1), nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ sau khi kiểm tra chính xác mốc 1.550 USD và nhanh chóng phục hồi sau khi mất đất. Các nhà đầu tư đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa do sự bùng nổ của Trung Quốc. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm nay đã triệu tập một cuộc họp của ủy ban khẩn cấp tại Geneva để đánh giá liệu sự bùng phát gần đây của coronavirus mới ở Trung Quốc và các nước xung quanh có tạo thành "tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng." Sau cuộc họp ngày hôm đó, tổng giám đốc của tổ chức, Tan Desai, nói rằng cần thêm thông tin để đưa ra quyết định về vấn đề này, do đó, ủy ban khẩn cấp của tổ chức sẽ tiếp tục thảo luận vào ngày mai. Do lễ hội mùa xuân Trung Quốc, sự phát triển của bệnh viêm phổi Vũ Hán có thể tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường.

Theo Quy định y tế quốc tế, "các trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng tầm quốc tế" có nghĩa là "các sự kiện bất thường tạo ra nguy cơ sức khỏe cộng đồng cho các quốc gia khác thông qua sự lây lan của bệnh quốc tế và có thể cần phải có những phối hợp mang tính quốc tế". Định nghĩa ngụ ý một tình huống nghiêm trọng, đột ngột, bất thường, tác động đến sức khỏe cộng đồng có thể sẽ vượt ra khỏi biên giới của các quốc gia bị ảnh hưởng và có thể cần phải có hành động quốc tế ngay lập tức. Sau khi một dịch bệnh được tuyên bố là "tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng vì mối quan tâm quốc tế", Tổng Giám đốc WHO và các quốc gia thành viên cần phải hành động để đối phó với cuộc khủng hoảng theo khuyến nghị của Ủy ban. Theo Quy định y tế quốc tế năm 2005, mỗi quốc gia thành viên có trách nhiệm pháp lý để nhanh chóng đáp ứng "các trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng".

Theo các báo cáo toàn diện, vào đêm khuya, trụ sở phòng chống dịch bệnh viêm phổi do coronavirus tại Thành phố Vũ Hán đã đưa ra một thông báo cho biết kể từ 10 giờ sáng ngày 23 tháng 1, xe buýt, tàu điện ngầm, phà và vận chuyển hành khách đường dài của Vũ Hán đã bị đình chỉ; Kênh ga-to-han tạm thời bị đóng. Tin tức mới nhất chiều nay cho biết, việc kiểm soát giao thông tại các lối vào của 39 trạm thu phí ở Hồ Bắc đã được thực hiện; việc đình chỉ hành khách đi đường bộ và đường thủy của Vũ Hán. Sau khi đóng cửa Vũ Hán, xe buýt và vận tải hành khách đường dài ở thành phố Huanggang sẽ bị đình chỉ hoạt động từ 24:00 hôm nay, nhà ga và ga đường sắt đô thị sẽ tạm thời đóng cửa khi rời thành phố Huanggang.

Theo dữ liệu giám sát của chúng tôi về tám quỹ ETF vàng lớn của thế giới, tính đến ngày 23 tháng 1 năm 2020, tổng số vị trí được nắm giữ bởi tám quỹ ETF vàng lớn của thế giới là 1.568,557 tấn, tăng 0,68 tấn so với ngày giao dịch trước đó.

Ngoài ra, thị trường vẫn đang tiêu hóa những phát biểu của Chủ tịch ECB Lagarde. Sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu giữ nguyên ba mức lãi suất chính, Lagarde chỉ ra rằng Ngân hàng châu Âu sẽ đánh giá cách đo lường lạm phát và cách giao tiếp. Hy vọng được nghe thị trường, các chuyên gia và các học giả kỳ vọng để đánh giá chiến lược. Hành động lắng nghe ý kiến của Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ khác với hành động của Cục Dự trữ Liên bang và đánh giá chiến lược về chính sách tiền tệ của nó sẽ kết thúc vào cuối kì. Việc đánh giá dự kiến sẽ tiếp tục trong một năm. Hy vọng sẽ đạt được thỏa thuận về chiến lược mới vào tháng 11-12. Lagarde coi tháng 12 là thời điểm mà chiến lược của Ngân hàng Trung ương châu Âu có thể được công bố, lưu ý rằng các quyết định chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ độc lập với các đánh giá chiến lược.

Do sự bán tháo của đồng EUR, USD đã phục hồi, về mặt kỹ thuật, nó vẫn bị chặn gần 97,70. Theo phân tích, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Lagarde cho biết sau khi cân nhắc biến đổi khí hậu, EUR / USD đã giảm xuống mức thấp nhất trong năm nay dưới mức 1.1070. Cuộc khủng hoảng có thể kích hoạt nhiều kích thích tiền tệ. Động lực phục hồi của USD có thể ngăn chặn xu hướng vàng ở một mức độ nhất định.

Về mặt kỹ thuật, Anil Panchal, một nhà phân tích tại FX Street, một trang web tài chính, đã chỉ ra rằng hỗ trợ đường xu hướng ngắn hạn đã biến 1550 thành một vị trí quan trọng. Vàng đã không tiếp tục xu hướng hồi phục ban đầu trong ngày. Hiện tại, chỉ báo RSI đã bị mua quá mức và hành động tăng giá có thể bị cạn kiệt Nguy cơ suy giảm thêm.

(Biểu đồ vàng hàng ngày, nguồn: 24K99)

Nếu giá giảm xuống dưới 1550, nó sẽ được chạm gần đường 1545, tức là gần đường trung bình SMA 21 ngày, để thu hút sự chú ý của những con gấu ngắn trong thời gian.

Một phá vỡ dưới 1545 sẽ mở ra cánh cửa đến 1528.

Ngược lại, nếu dòng tăng hàng ngày đóng cửa trên 1572, nó sẽ mở ra cánh cửa để xem lại năm 1587, và sau đó đến 1600.

Triển vọng:

Các nhà phân tích cho rằng giá vàng tăng ấn tượng đã chậm lại đáng kể trong ba tuần qua, và phạm vi hẹp trong tuần này có thể cho thấy thị trường đã xem xét lại các yếu tố đẩy giá vàng lên mức cao đáng kể vào đầu tháng 1.

Tuy nhiên, rõ ràng không có sự thúc đẩy lợi nhuận ở mức cao hiện tại và mặc dù tin tức về coronavirus đã chiếm lĩnh các tiêu đề của các phương tiện truyền thông lớn, rất khó để thấy giá vàng giảm xuống dưới mức hỗ trợ tâm lý 1500 USF kể từ cuối tháng 12. 

Trang web thông tin ngoại hối Dailyfx viết rằng vàng đã tiếp tục thận trọng giảm sau khi giảm mạnh vào ngày 8 tháng 1. Hiện tại nó vẫn nằm trong một phạm vi hẹp, nhưng chỉ số RSI cho thấy đà tăng của giá vàng dường như đang giảm và giá vàng có thể phải đối mặt với rủi ro giảm trong ngắn hạn.

TIN HOT